Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Android lên Windows 11

Nếu muốn trải nghiệm ứng dụng Android trên Windows 11, phần đông người dùng sẽ cần cài bằng file APK. Tất nhiên, hiện người dùng cũng chưa thể chạy tất cả các loại ứng dụng Android trên Windows 11.

Microsoft vừa mở thử nghiệm tương hỗ chạy ứng dụng Android trên Windows 11. Hiện tại kho ứng dụng Amazon Appstore đã có khoảng chừng 50 ứng dụng Android. Tuy nhiên, chương trình này mới được tiến hành cho một nhóm người dùng ở Mỹ .Dù sao nếu muốn thưởng thức ứng dụng Android trên Windows 11, người dùng hoàn toàn có thể dùng thủ pháp cài bằng file APK. Tất nhiên chưa thể chạy toàn bộ các loại ứng dụng Android trên Windows 11 qua file APK, ứng dụng nào phụ thuộc vào vào các dịch vụ của Google sẽ bị lỗi .

Một lưu ý khác là, có rất nhiều file APK kém chất lượng, mang nguy cơ mã độc trôi nổi trên Internet. Vì thế người dùng nên cân nhắc kỹ càng trước khi tải về và cài đặt một file APK lên máy tính; nên chọn tải từ nguồn phổ biến và đáng tin cậy.

Hướng dẫn setup ứng dụng Android lên Windows 11Trước hết, người dùng cần vào kho ứng dụng Microsoft Store trên Windows 11 để thiết lập ” Windows Subsystem for Android ” .Sau đó, hãy tải về ” Android SDK Platform-Tools for Windows ” ( truy vấn địa chỉ developer.android.com/studio/releases/platform-tools ), giải nén ra ổ cứng của máy tính .Bên cạnh đó, người dùng cần chuẩn bị sẵn sàng sẵn file APK của ứng dụng muốn setup .Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Android lên Windows 11Người dùng cần vào kho ứng dụng Microsoft Store trên Windows 11 để cài đặt “Windows Subsystem for Android” (nguồn ảnh: quantrimang.com).Khởi chạy ” Windows Subsystem for Android “, người dùng kéo xuống để kích hoạt ” Developer mode “, rồi nhấn vào nút Copy ở trường địa chỉ IP .

Nếu không thấy địa chỉ IP, người dùng cần nhấn Refresh rồi thử lại. Nếu vẫn chưa thấy địa chỉ IP, người dùng cần mở tùy chọn Files ở phía trên cửa sổ cài đặt để xem subsystem đã được kích hoạt hay chưa.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Android lên Windows 11Khởi chạy “Windows Subsystem for Android”, người dùng kéo xuống để kích hoạt “Developer mode”, rồi nhấn vào nút Copy ở trường địa chỉ IP.Bây giờ người dùng mở công cụ Command Prompt và đi tới thư mục lưu phần giải nén Android SDK Platform. Ví dụ, nếu giải nén vào thư mục C : \ Platform-Tools, hãy gõ lệnh ” cd c : \ platform-tools “, rồi nhấn Enter .Tiếp đó, hãy nhập lệnh ” adb connect ipaddress “, trong đó ipaddress là địa chỉ IP đã copy ở trên ( trường hợp này sẽ dùng lệnh ” adb connect 172.30.204.180 ” ) .Cuối cùng, hãy dùng lệnh ” adb install apk ” trong đó apk gồm có đường dẫn lưu file APK và tên file APK đó .Nếu file APK có tên ” com.innersloth. spacemafia_2021. 6.30 – 967 _minAPI23 ( arm64-v8a, armeabi-v7a ) ( nodpi ) _apkmirror. com.apk “, và được lưu trong thư mục Downloads của Windows, người dùng nhập lệnh sau :

adb install %UserProfile%\downloads\com.innersloth.spacemafia_2021.6.30-967_minAPI23(arm64-v8a,armeabi-v7a)(nodpi)_apkmirror.com.apk

Người dùng cũng hoàn toàn có thể đổi tên file APK trước khi thiết lập cho ngắn lại để thuận tiện hơn .Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Android lên Windows 11 Trên hình là quá trình cài đặt bằng công cụ Command Prompt.Sau khi cài xong, người dùng sẽ thấy ứng dụng Android vừa cài được liệt kê trong Start Menu. Người dùng hoàn toàn có thể đóng Command Promt lại và khởi đầu thưởng thức ứng dụng Android vừa cài .Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Android lên Windows 11Sau khi cài xong, người dùng sẽ thấy ứng dụng Android vừa cài được liệt kê trong Start Menu.Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Android lên Windows 11Người dùng có thể đóng Command Promt lại và bắt đầu trải nghiệm ứng dụng Android vừa cài.Anh Hào

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments