Hướng dẫn cài đặt ứng dụng trên Apple Watch đơn giản

Apple Watch ngày càng được yêu thích và trở nên phổ biến đối với mọi người. Ngoài các ứng dụng hữu ích có sẵn, chúng còn có thể tích hợp thêm nhiều ứng dụng khác tương tự iPhone để hỗ trợ cho người dùng trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Minh Tuấn Mobile xin giới thiệu với các bạn một số cách cài đặt và sắp xếp ứng dụng cho Apple Watch qua bài viết dưới đây. 

Có thể nói, ứng dụng App Store dành riêng cho Apple Watch thực sự là một bước tiến khổng lồ của Apple với dòng mẫu sản phẩm đồng hồ đeo tay mưu trí của mình. Sự nâng cấp cải tiến này đã mang đến những thưởng thức tốt hơn cho người dùng trong toàn cảnh các thiết bị điện tử đeo tay tăng trưởng như lúc bấy giờ .
Điều đó có nghĩa là, bạn vẫn hoàn toàn có thể thêm các ứng dụng theo cách tương tự như như trước. Đồng thời, bạn hoàn toàn có thể tải trực tiếp từ App Store mà không cần phải có iPhone. Chỉ với sự biến hóa này, Apple Watch lúc bấy giờ hoàn toàn có thể được sử dụng như một phụ kiện hoặc một thiết bị riêng không liên quan gì đến nhau, không nhờ vào vào việc bạn đang sử dụng điện thoại cảm ứng của bất kể tên thương hiệu nào đi chăng nữa .

1. Cách thêm ứng dụng vào Apple Watch trực tiếp từ App Store

Trước tiên, bạn cần tìm ứng dụng bạn muốn setup trên Apple Watch. Sau đó chọn tải xuống, và sau cuối xác nhận rằng bạn muốn tải xuống ứng dụng đó .

Tìm kiếm ứng dụng trên App Store của Apple Watch

Cách tìm ứng dụng cho Apple Watch trên App Store

 • Nhấn nút Digital Crown để xem màn hình chính

 • Chạm vào biểu tượng App Store nếu bạn đang sử dụng chế độ xem lưới. Hoặc xoay nút Digital Crown để đi tới biểu tượng App Store nếu bạn đang sử dụng chế độ xem danh sách.

 • Kéo để xem các tính năng hoặc ứng dụng được ra mắt
 • Hoặc có thể nhấn Tìm kiếm ở phía trên cùng màn hình

 • Hoặc nhấn và giữ bất kỳ mục nào và di chuyển chúng tới ô Tìm kiếm

 • Chọn Đọc chính tả văn bản/Viết tin nhắn

 • Nói hoặc viết chữ trên màn hình hiển thị để tìm tên ứng dụng
 • Nhấn Xong

Mỗi ứng dụng trong list trên sẽ được hiển thị dưới dạng một hình tượng kèm với tên, diễn đạt ngắn gọn, xếp hạng sao và một trong bốn trạng thái sau :

 • Nhấn Mở: Mở ứng dụng đã có trên thiết bị.

 • Nhấn biểu tượng Tải xuống iCloud: Tải lại ứng dụng từng cài đặt nhưng đã bị gỡ bỏ.

 • Nhấn vào Giá tiền: Trả phí và tải ứng dụng chưa có trên thiết bị. 

 • Nhấn Nhận: Tải về miễn phí bản dùng thử và trả phí để trải nghiệm các tính năng cao cấp hơn đối với ứng dụng chưa có trên thiết bị. Cụ thể, bên dưới nút Nhận còn có dòng chữ Mua In-App. Để biết thêm thông tin chi tiết trước khi tải, bạn chỉ cần nhấn vào mục mô tả ứng dụng để xem. 

Tải ứng dụng trên Apple Watch

Để bảo vệ bạn muốn tải xuống một ứng dụng nào đó chứ không phải do vô tình chạm vào màn hình hiển thị cảm ứng, bạn cần bấm hai lần vào nút sườn để thiết lập. Thỉnh thoảng, một số ít ứng dụng sẽ nhu yếu nhập mật khẩu ID Apple. Bạn hoàn toàn có thể nhập mật khẩu trải qua bàn phím được khởi chạy ngay thời gian đó trên iPhone hoặc tính năng viết chữ trên màn hình hiển thị của Apple Watch. Yêu cầu này hoàn toàn có thể hơi phiền phức với người dùng vì bạn cần bảo vệ iPhone của mình đang ở ngay bên cạnh. Điều này trái ngược với mục tiêu chính của việc tích hợp App Store trên chiếc đồng hồ đeo tay mưu trí này là nhằm mục đích giúp tất cả chúng ta tải trực tiếp trên thiết bị mà không trải qua một thiết bị khác. Nhưng suôn sẻ là số lượng ứng dụng nhu yếu thao tác này không nhiều .

2. Điều gì xảy ra khi bạn thêm ứng dụng vào Apple Watch

Khi bạn xác nhận tải ứng dụng thì Apple Watch sẽ nhanh gọn setup ứng dụng này trên thiết bị. Bạn chỉ cần đợi quy trình này triển khai xong trong giây lát là hoàn toàn có thể sử dụng .
Ứng dụng này cũng sẽ tự động hóa tải trên iPhone nếu trên iPhone có phiên bản tựa như. Chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể ngừng hoạt động giải trí tải về này trên iPhone nếu muốn .

tắt cài đặt tự động trên apple watch

Cách tắt tự động đồng bộ hóa ứng dụng iPhone với Apple Watch như sau:

 • Mở Cài đặt trên iPhone

 • Chọn iTunes & App Store

 • Ngay dưới tiêu đề Tải về tự động ở phía trên cùng, chọn bật/tắt mục Ứng dụng.
  Lưu ý, không chọn bật/tắt mục Tải về tự động ở phần Dữ liệu di động bên dưới dù tên hai đề mục này giống nhau. 

3. Cách thêm ứng dụng vào Apple Watch bằng iPhone 

Cũng giống như việc iPhone tự động hóa tải về hay update các ứng dụng được bạn mua trên Apple Watch. Thì Apple Watch cũng sẽ tự động hóa tải về hay update các ứng dụng mà bạn setup trên iPhone .
Tuy không phải ứng dụng nào cũng có phiên bản cho Watch như trên iPhone. Nhưng số lượng ứng dụng hoàn toàn có thể tải về chiếc đồng hồ đeo tay mưu trí này cũng cực kỳ nhiều. Điều đó hoàn toàn có thể gây khó khăn vất vả cho việc hiển thị ứng dụng trên màn hình hiển thị chính của Watch dưới dạng xem tổ ong. Và ngay cả khi bạn đã chọn biến hóa màn hình thành chính sách xem list, thì bạn hoàn toàn có thể phải kéo rất nhiều để tìm ứng dụng cần dùng. Bạn nên chọn chỉ giữ lại số ít những ứng dụng thiết yếu nhất để sử dụng trên Watch và tắt tính năng tự động hóa thêm toàn bộ những ứng dụng trên iPhone .

Cách thêm các ứng dụng riêng lẻ vào Apple Watch thông qua iPhone của bạn

 • Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone 

 • Chọn Đồng hồ của tôi > Cài đặt chung

 • Tắt Tự động cài đặt ứng dụng 

Sau đó, bạn chọn các ứng dụng muốn setup cho Apple Watch của mình bằng cách :

 • Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone 

 • Chọn Đồng hồ của tôi, cuộn xuống phía dưới

 • Xem các ứng dụng trong mục Ứng dụng có sẵn 

 • Nhấn Cài đặt bên cạnh tên ứng dụng bạn muốn xuất hiện trên Apple Watch

cài đặt ứng dụng trên apple watch

Các ứng dụng đã được cài đặt hoàn tất theo trình tự các bước trên sẽ biến mất khỏi mục Ứng dụng có sẵn. Thay vào đó, chúng sẽ xuất hiện vào danh sách các ứng dụng Đã cài đặt trên Apple Watch. 

Thao tác gỡ bỏ ứng dụng trên Apple Watch bằng iPhone hơi khác so với thông thường một chút. Vì chúng không có sẵn nút Gỡ cài đặt, nên muốn làm việc này, bạn hãy: 

 • Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone 

 • Chạm và giữ hình tượng ứng dụng để chuyển sang màn hình hiển thị chỉnh sửa
 • Tắt tùy chọn Hiển thị ứng dụng trên Apple Watch

Trên đây là một số cách cơ bản để thêm ứng dụng vào Apple Watch của bạn. Minh Tuấn Mobile hy vọng những chia sẻ trên hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công. 

MUA APPLE WATCH CHÍNH HÃNG việt nam / A GIÁ ƯU ĐÃI

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments