Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 đánh bại Google Messages hoạt động như thế nào?

Hãy quên việc không ngừng vớ lấy chiếc điện thoại cảm ứng để đọc thông tin hoặc vấn đáp tin nhắn. Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 là tổng thể những gì bạn cần .XEM THÊM :

Người dùng Apple đã sớm khoe khoang về cách các thiết bị như iPhone, iPad và Mac của họ hoạt động liền mạch như thế nào. Tuy nhiên, ứng dụng Your Phone do Microsoft phát triển trên Windows 10 nhanh chóng bắt kịp và ở một góc độ nào đó, vượt mặt cả Apple.

Còn Google, họ nỗ lực lấp đầy khoảng cách giữa điện thoại thông minh và máy tính bằng ứng dụng Messages for Web, được cho phép người dùng Android gửi và nhận tin nhắn từ bất kể chiếc máy tính nào. Nhưng tính năng cũng chỉ dừng lại ở đó .

Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 đánh bại Google Messages hoạt động như thế nào?

Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 của Microsoft được cho phép bạn tinh chỉnh và điều khiển điện thoại cảm ứng bằng chiếc máy tính của chính bạn .Your Phone cực kỳ có ích. Nó chứng tỏ một vấn đề : Ứng dụng Messages của Google là một lựa chọn không tồi, nhưng chưa thể sánh bằng chương trình mà Microsoft đã thiết kế xây dựng trên Windows 10. Vậy, làm cách nào để thiết lập và khai thác tối đa tính năng mà Your Phone mang lại cho bạn. Hãy cùng Vương Khang tìm hiểu và khám phá qua bài viết sau .

Cài đặt Your Phone trên PC chạy Windows 10 và điện thoại Android

Bạn hoàn toàn có thể setup Your Phone cho máy tính, miễn là đang dùng phiên bản update Windows 10 được phát hành vào tháng 10 năm 2018. Để kiểm tra, hãy :

– Vào Start => Settings => Update & Security=> Check for updates và cài đặt mọi bản cập nhật đang chờ xử lý.

– Mở ứng dụng Your Phone trên PC của bạn và đăng nhập thông tin tài khoản Microsoft .

Đối với điện thoại chạy hệ điều hành Android, bạn phải đảm bảo rằng chúng là Android 7.0 hoặc phiên bản mới hơn. Lý tưởng nhất, chiếc máy của bạn nên là loại được sản xuất trong khoảng vài năm trở lại đây. Bạn có thể kiểm tra phiên bản Android đang chạy bằng cách khởi động ứng dụng Settings, thông tin thường nằm trong mục System hoặc About Phone.

Khi đã có được phiên bản Android tương thích, hãy :- Mở trình duyệt web trên thiết bị và gõ www.aka.ms/yourpc vào thanh địa chỉ. Một list ứng dụng Your Phone sẽ hiện lên trên Play Store hoặc nếu chiếm hữu một chiếc điện thoại thông minh như Samsung Galaxy, bạn sẽ nhận được một ứng dụng Link to Windows trong Play Store .- Tải xuống và thiết lập ứng dụng .- Sau đó, đăng nhập vào ứng dụng bằng thông tin tài khoản Microsoft giống như trên máy tính chạy Windows 10 của bạn .- Làm theo những gợi ý trên ứng dụng Your Phone ở máy tính lẫn điện thoại cảm ứng. Sau đó, sẽ có một loạt quyền mà bạn cần phê duyệt, từ quyền gửi thông tin cho tới được cho phép Your Phone truy vấn vào các tin nhắn văn bản và cuộc gọi .

Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 đánh bại Google Messages hoạt động như thế nào?

Hãy làm theo những hướng dẫn trên điện thoại cảm ứng và máy tính để hoàn tất việc cấp quyền truy vấn cho ứng dụng .Một khi ứng dụng được thiết lập, bạn hoàn toàn có thể đăng nhập và hàng loạt quyền sẽ được phê duyệt. Lúc này, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh điện thoại cảm ứng từ chiếc máy tính của chính bạn .

Phân loại thông báo trên điện thoại

Thay vì phải nhìn lướt qua điện thoại cảm ứng để xem bạn có nhận được bất kể thông tin mới nào không, hãy :

– Dùng tab Notifications để phân loại thông báo. Vào lần đầu tiên mở tab, bạn cần phải thực hiện một số thiết lập mở rộng, nhưng miễn là tuân theo các chỉ dẫn trên máy tính và điện thoại, nhiệm vụ này không hề khó nhằn.

Xem thêm: Viber

– Dùng bảng Settings trên ứng dụng ở máy tính để kiểm soát thông báo nào trên ứng dụng được phép hiện thị trên máy tính và thông báo nào phải ở lại trên điện thoại.

Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 đánh bại Google Messages hoạt động như thế nào?

Bạn hoàn toàn có thể nhận và gửi tin nhắn điện thoại cảm ứng trải qua máy tính nhờ ứng dụng Your Phone .

Duy trì những cuộc trò chuyện bằng văn bản

Một trong những tính năng ấn tượng nhất của Your Phone là được cho phép gửi và nhận tin nhắn văn bản trên máy tính. Nó hoạt động giải trí tương tự như Messages for Web của Google, nhưng thay vì sử dụng một website, bạn hoàn toàn có thể truy vấn trực tiếp vào tin nhắn bằng ứng dụng Your Phone .Bạn sẽ nhận được các thông tin về tin nhắn mới, hoàn tất với một trường văn bản để trả lời nhanh. Đồng thời, bạn cũng hoàn toàn có thể tùy chọn gửi GIFs, ảnh hoặc video, bất kể chúng được tải lên từ máy tính hay điện thoại thông minh .Bạn thậm chí còn còn hoàn toàn có thể xem được bất kể bức ảnh nào được gửi đến trên máy tính, nhưng để xem video, bạn cần sử dụng điện thoại thông minh .Phần tuyệt vời nhất là gì ? Không quan trọng bạn sử dụng ứng dụng gửi tin nhắn nào trên điện thoại thông minh Android. Nếu như Google Messages for Web nhu yếu bạn sử dụng một ứng dụng riêng không liên quan gì đến nhau thì Your Phone lại hoạt động giải trí bất kể đó là gì .

Truy cập ảnh và ảnh chụp màn hình

Chọn tab Photos để xem ảnh và ảnh chụp màn hình được lưu trữ trong điện thoại của bạn. Bạn có thể kéo và thả bất kỳ thứ gì từ tab này vào màn hình máy tính hoặc mở bất kỳ ứng dụng nào trên PC.

Điện thoại số lượng giới hạn những gì nó sẽ hiển thị trong khoảng chừng 2 nghìn item, nhưng như vậy là quá đủ cho hầu hết trường hợp. Nếu gần đây bạn mới chụp một bức ảnh hoặc chụp màn hình hiển thị, nó sẽ không hiển thị. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn nút Refresh ở đầu hành lang cửa số, mọi thứ sẽ ổn .

Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 đánh bại Google Messages hoạt động như thế nào?

Chỉ bằng một vài thao tác đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể truy vấn ảnh và ảnh chụp màn hình hiển thị .

Nhận và thực hiện cuộc gọi

Thay vì vớ lấy điện thoại thông minh để thực thi hoặc vấn đáp một cuộc gọi, hãy sử dụng máy tính của bạn. Trước khi thực nhiện hoặc nhận một cuộc gọi, hãy :

– Nhấn vào tab Phone trong ứng dụng Your Phone trên máy tính và làm theo các chỉ dẫn. Bạn cần kết nối Bluetooth giữa hai thiết bị để cuộc gọi được thực hiện.

– Một khi các cài đặt mở rộng được hoàn thiện, bất kỳ cuộc gọi đến nào cũng như thông báo sẽ hiển thị trên máy tính của bạn. Tương tự, bạn có thể thực hiện cuộc gọi bằng cách quay số hoặc chọn liên hệ từ tab Phone.

Chạy ứng dụng Android trên Windows 10

Lợi thế lớn nhất của Your Phone so với Google Messages là bạn hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh Android trực tiếp ở máy tính. Nếu muốn cuộn TikTok hoặc truy vấn ứng dụng điều khiển và tinh chỉnh đèn pin, bạn không cần phải động đến điện thoại cảm ứng .Hiện tại, tính năng này vẫn còn điểm hạn chế so với điện thoại cảm ứng Samsung, nhưng khi Microsoft Surface Duo chạy hệ điều hành quản lý Android ra đời vào giữa tháng 9/2020, mọi thứ sẽ trở nên thuận tiện .

Với những người dùng điện thoại Samsung Galaxy, bạn có thể truy cập các ứng dụng Android bằng cách nhấn vào tab App trong ứng dụng Your Phone trên máy tính.

Điều chỉnh cài đặt cần thiết

Để làm được điều này, hãy lướt tab Settings. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để kiểm soát thông báo nào sẽ hiển thị trên máy tính, chuyển tính năng truy cập ảnh sang on hoặc off, vô hiệu hóa các cuộc gọi nếu chúng xuất hiện quá nhiều cũng như kiểm soát thời điểm các thông báo được đánh dấu là đã đọc.

Nếu đang dùng điện thoại thông minh Samsung, bạn hoàn toàn có thể tùy chọn được cho phép sao chép thông tin giữa điện thoại thông minh và máy tính .Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh điện thoại thông minh Android trải qua máy tính chạy Windows 10 một cách trơn tru nếu chịu khó bỏ ra một vài phút điều khiển và tinh chỉnh .

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments