Cách Giữ Ứng Dụng Luôn Chạy Trên Android Bạn Cần Biết

Khi bạn đang chơi game online trên điện thoại Android thì bất chợt có tin nhắn đến. Bạn muốn thoát ra màn hình chính để trả lời tin nhắn mà không khiến game ngưng hoạt động. Thì lúc này ứng dụng game online đang được chạy ngầm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giữ ứng dụng luôn chạy trên Android. Trong bài viết này, Mindovermetal sẽ phân tích kỹ hơn về vấn đề này.

cach-giu-ung-dung-luon-chay-tren-android-ban-can-biet-1

Ứng dụng luôn chạy trên ѕmartphone là gì?

RAM hay còn gọi là bộ nhớ lưu trữ tạm thời trên các ѕmartphone sẽ giữ cho các ứng dụng được hoạt động cùng lúc (ví dụ như vừa nhắn tin lại vừa nghe nhạc, xem video), đây còn được gọi chung là Đa Nhiệm.

Nếu trong trường hợp người dùng đang trong ứng dụng thứ nhất, tiếp đến là thoát ra màn hình chính để mở ứng dụng 2 (chỉ trong 1 thời gian ngắn); mà ứng dụng thứ nhất có dấu hiệu bị đóng lại (không phải là chạy ngầm nữa) thì lúc này đa nhiệm ѕmartphone đang gặp trục trặc.

Lấy 1 ví dụ cụ thể để bạn dễ hình dung hơn: Bạn đang chơi game trên điện thoại, thì có cuộc gọi đến. Bạn liền tắt cuộc gọi này đi thì khi quay trở lại game thấy đã bị văng. Bắt buộc bạn phải khởi động lại từ đầu. Đây cũng là tình trạng mà thường xảy ra trên các thiết bị ѕmartphone Android.

Nguyên nhân và cách giữ ứng dụng luôn chạy trên Android

Hiện tượng đa nhiệm gặp vấn đề sẽ khiến cho dế yêu của bạn gặp phải tình trạng giật lag. Điều này sẽ khiến cho hoạt động sử dụng thiết bị của người dùng gặp cản trở. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách giữ các ứng dụng luôn chạy ngầm mà bạn nên biết:

Tiết kiệm dung lượng RAM

Như đã nói ở trên, thì RAM đóng 1 vai trò rất lớn để hỗ trợ smartphone chạy đa nhiệm – hay như mở nhiều ứng dụng cùng lúc. Tuy nhiên, dung lượng RAM của mỗi thiết bị đều có giới hạn nhất định. Nếu như người dùng sử dụng vượt mức cho phép; thì thiết bị đó sẽ tự động đóng lại ứng dụng đầu tiên để ứng dụng mới được kích hoạt.

cach-giu-ung-dung-luon-chay-tren-android-ban-can-biet-8

Các trò chơi điện tử có đồ họa nặng như PUBG Mobile, Liên Quân Mobile,… mỗi khi hoạt động thì ngốn rất nhiều RAM. Nếu bạn vừa chơi game lại còn mở thêm các ứng dụng khác như Meѕѕenger hay Facebook,… sẽ khiến cho thiết bị khó mà duy trì đa nhiệm.

Để tránh trường hợp ứng dụng game bị đóng – không chạy ngầm; thì tốt nhất bạn nên đóng các ứng dụng không cần thiết trước khi mở một ứng dụng mới nào đó.

Xem lại chế độ tiết kiệm PIN

Bất kỳ thiết bị smartphone nào đều có tính năng chế độ tiết kiệm PIN. Tính năng này sẽ tự động kiểm soát các hành vi thiết lập như: hiệu suất, thông báo, độ sáng,… và các ứng dụng.

Ngay khi được kích hoạt, thì chế độ tiết kiệm PIN sẽ ngăn chặn các ứng dụng chạy ngầm khi mà bạn tắt màn hình. Kể cả khi bạn vừa thoát ra ngoài màn hình chính thì các ứng dụng sẽ được đóng ngay lập tức.

cach-giu-ung-dung-luon-chay-tren-android-ban-can-biet-3

Để khắc phục điều này, bạn nên kiểm tra và xem xét tình trạng hoạt động của chế độ tiết kiệm PIN. Xem thử các ứng dụng, game đó có nằm trong danh sách hạn chế chạy nền hay không. Nếu có thì phải loại bỏ nó đi nhé.

Khởi động lại thiết bị

Nếu bạn đã thử kiểm tra 2 lỗi trên mà không phải. Thì có thể là bạn đã không khởi động lại smartphone của bạn trong 1 thời gian dài rồi đó. Bạn hãy thử khởi động lại thiết bị của mình, và xem thử sự cố đa nhiệm đã được khắc phục hay chưa.

Nếu như cách này cũng không đem lại hiệu quả. Thì nguyên nhân khác có thể xảy ra chính là các bản cập nhật phần mềm của thiết bị đang bị lỗi. Trong trường hợp này thì người dùng chỉ có thể chờ đợi nhà sản xuất cho ra mắt bản vá mà thôi.

cach-giu-ung-dung-luon-chay-tren-android-ban-can-biet-9

Sử dụng các tính năng hỗ trợ

Hiện tại trên 1 số dòng smartphone Xiaomi có 1 số tính năng giúp cho ứng dụng; trò chơi chạy ngầm với thời gian dài. Còn đối với các dòng smartphone khác thì bạn có thể tham khảo; và tìm xem trên thiết bị của mình có các tính năng này không nhé.

1. Khóa tác vụ (khóa ứng dụng)

Tính năng khóa tác vụ sẽ có biểu tượng ổ khóa. Sau khi bạn nhấn kích hoạt, ngay lập tức tính năng này sẽ giữ cho các ứng dụng luôn chạy ngầm mà không gặp phải tình trạng khởi động lại.

Cách sử dụng như sau:

Mở ứng dụng gần đây. → Bấm đè vào tab ứng dụng cần chạy ngầm. → Kích hoạt biểu tượng Ổ khóa.

cach-giu-ung-dung-luon-chay-tren-android-ban-can-biet-9

2. Sử dụng công cụ Tăng tốc trò chơi 2.0

Ứng dụng Tăng tốc trò chơi 2.0 (Game Turbo V2) vừa mới thêm tính năng “giữ trò chơi chạy ngầm”. Cho phép người chơi vừa chơi game lại có thể nhắn tin; lướt facebook; thậm chí là nghe nhạc.

Cách sử dụng như sau:

Mở trò chơi bằng công cụ Tăng tốc trò chơi 2.0. → Tiếp đến vuốt vào cạnh màn hình để mở các tùy chọn. → Bấm chọn vào mục Giữ trò c…

cach-giu-ung-dung-luon-chay-tren-android-ban-can-biet-2

Tính năng này còn hỗ trợ người dùng truy cập vào facebook; quản lý tệp; quay video;… trong một giao diện nhỏ mà không cần phải thoát ra ngoài nữa. Còn với nút Xóa bộ n…, ứng dụng sẽ tự động xử lý và dọn dẹp RAM nhanh chóng.

Sử dụng giả lập Android trên Android

Nghe có phải là vô lý đúng không nào? Thế những vẫn có các công cụ giả lập Android dành cho Android. Với những ứng dụng này sẽ đem lại cho bạn những tính năng hữu ích. Đặc biệt là tính năng chạy ngầm các ứng dụng.

cach-giu-ung-dung-luon-chay-tren-android-ban-can-biet-1-1.jpg

Ví dụ như phần mềm VMOS; đây là một ứng dụng mô phỏng lại Android 5.0. Từ giao diện chính của VMOS, người dùng chỉ cần mở ứng dụng cần chạy ngầm lên để sử dụng. Bấm vào biểu tượng của VMOS để thoát ra ngoài màn hình chính.

Trình giả lập sẽ bị tắt đi chỉ khi người dùng tắt ứng dụng VMOS mà thôi. Đặc biệt, VMOS có hỗ trợ tính năng chia đôi màn hình cùng với nhân bản ứng dụng. Điều này sẽ giúp cho người chơi có thể chơi 3 trò chơi cùng một lúc. Phù hợp cho những ai thường xuyên treo game.

Như vậy với những thông tin ở trên đã giúp cho người đọc biết cách giữ ứng dụng luôn chạy trên Android. Để biết thêm nhiều ứng dụng hay khác, hãy đón chờ ở những bài viết tiếp theo tại Mindovermetal nhé!

5/5 - (2 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments