Tắt, Buộc Dừng Ứng Dụng Trên Android Đã Cài Đặt Nhưng Không Hoạt Động

Lỗi buộc dừng ứng dụng trên Android là sự cố khiến cho quá trình trải nghiệm trên máy bị gián đoạn, gây nhiều bất tiện. Vậy làm sao để khắc phục sự cố này!

Lỗi buộc dừng ứng dụng trên Android là lỗi mà rất nhiều bạn thường gặp phải trong quá trình sử dụng. Điều này khiến bạn vô cùng khó chịu và lo lắng cho dế yêu của mình. Điều này có thể xuất phát từ lỗi hệ điều hành hoặc do những ứng dụng mà bạn cài đặt từ CH Play hoặc file.apk. Một số ứng dụng có thể chứa mã độc hại hoặc không tương thích với máy nên dẫn đến hoạt động không ổn định.

Bạn đang xem: Buộc dừng ứng dụng trên android

*

➦ Vì vậy, nên có cách khắc phục ngay lỗi ứng dụng bị dừng đột trên Android ngay. Nếu bạn không muốn quá trình thao tác gặp cản trở gây gián đoạn. Hãy cùng vhpi.vn thực hiện những giải pháp dưới đây:

#Giải pháp khắc phục lỗi buộc dừng ứng dụng trên Android

Để khắc phục lỗi buộc dừng ứng dụng trên Android khi đang sử dụng bạn hãy áp dụng ngay các giải pháp dưới đây:

❖ Khởi động lại Android của bạn

Khi gặp lỗi này, đầu tiên bạn nên Tắt Nguồn và Khởi động lại máy. Đây là cách có thể mang lại hiệu quả. Vì giúp máy khôi phục cài đặt hệ thống, ứng dụng cũng được làm mới.

*

Xóa bộ nhớ đệm/bộ nhớ dữ liệu của ứng dụng

Bộ nhớ đệm ứng dụng được xem là tài liệu ứng dụng được lưu lại trong hệ điều hành quản lý Android để giúp người dùng thuận tiện hoàn toàn có thể truy vấn ứng dụng từ lần thứ 2. Vì vậy, sau một thời hạn sử dụng vĩnh viễn, việc tàng trữ quá nhiều tài liệu khiến cho ứng dụng bị lỗi .
*

➦ Vì vậy, để khắc phục lỗi ứng dụng đã dừng, bạn nên xóa bộ nhớ dữ liệu của để làm mới ứng dụng, đưa ứng dụng trở về trạng thái mới cài đặt. Để xóa dữ liệu ứng dụng bạn vào Cài Đặt > Ứng dụng/Quản lý ứng dụng > chọn ứng dụng mà bạn muốn xóa > chọn Xóa dữ liệu hoặc Xóa bộ nhớ đệm.

Bạn nào đang sử dụng điện thoại Samsung mà gặp phải tình trạng Samsung bị chậm sau một thời gian sử dụng thì hãy áp dụng ngay giải pháp này để khắc phục nhé!

Gỡ ứng dụng trên Android và cài đặt lại

Bạn nào đang sử dụng điện thoại Samsung mà gặp phải tình trạngthì hãy áp dụng ngay giải pháp này để khắc phục nhé!

Việc gỡ ứng dụng trên máy và cài đặt lại là giải pháp tốt nhất để khắc phục lỗi ứng dụng bị dừng đột ngột trên Android. Bạn chỉ cần vào Cài đặt và chọn Ứng dụng đang bị lỗi và gỡ chúng đi. Sau đó vào CH Play để cài đặt lại.

*

 Đối với một số ứng dụng mặc định của máy hoặc của google bị lỗi như CH Play, YouTube, Maps, Google Tìm kiếm,… bạn không thể xóa để cài đặt lại. Lúc này bạn hãy tiến hành Xóa dữ liệu, Buộc dừng ứng dụng, Tắt và bật lại ứng dụng, Tắt cập nhật ứng dụng để khắc phục.

Tiến hành Khôi phục cài đặt gốc Android

Việc cài đăt các ứng dụng không rõ nguồn gốc là nguyên nhân dẫn đến lỗi xung đột phần mềm nên khiến cho ứng dụng đang mở thì bạn lại nhận được thông báo buộc dừng ứng dụng. Vì vậy Khôi phục cài đặt gốc là giải pháp tốt nhất cho trường hợp này.

Xem thêm: Những Cầu Thủ Chuyển Tiền Trong Fifa Online 3, Cách Chuyển Tài Khoản Fifa Online 3 Sang Fifa

*

➤ Cách khôi phục cài đặt gốc trên một số dòng điện thoại Android:

Samsung: Cài đặt > Quản lí chung > Xóa > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại thiết bị.Oppo: Cài Đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt > Xác nhận xóa.Sony: Cài đặt >> Sao lưu & đặt lại >> Cài lại dữ liệu của nhà SX >> Đặt lại điện thoại >> Xoá mọi thứ.Xiaomi: Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu & đặt lại > Đặt lại về dữ liệu gốc > Đặt lại điện thoại.Vivo: Cài đặt > Cài đặt khác > Sao lưu và đặt lại > Xóa sạch mọi dữ liệu > Đặt lại điện thoạiHuawei: Cài đặt > Sao lưu và thiết lập lại > Đặt lại về dữ liệu gốc > Đặt lại điện thoại.

Cập nhật lại phiên bản hệ điều hành Android mới

Cài đặt > Quản lí chung > Xóa > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại thiết bị.Cài Đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt > Xác nhận xóa.: Cài đặt >> Sao lưu & đặt lại >> Cài lại dữ liệu của nhà SX >> Đặt lại điện thoại >> Xoá mọi thứ.Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu & đặt lại > Đặt lại về dữ liệu gốc > Đặt lại điện thoại.: Cài đặt > Cài đặt khác > Sao lưu và đặt lại > Xóa sạch mọi dữ liệu > Đặt lại điện thoạiCài đặt > Sao lưu và thiết lập lại > Đặt lại về dữ liệu gốc > Đặt lại điện thoại.

Việc sử dụng phiên bản hệ điều hành lỗi thời cũng là nguyên nhân làm cho ứng dụng bị dừng đột ngột. Vì vậy, bạn nên cập nhật phiên bản hệ điều hành Android mới cho máy.

Xem thêm: Cách Chơi Teutons Trong Travian, The Travian: Legends Community Moved To Discord!

*

Và nếu đã áp dụng các giải pháp trên nhưng không khắc phục được lỗi buộc dừng ứng dụng trên Android thì tốt nhất nên mang máy đi bảo hành.

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments