Cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên điện thoại Android đơn giản

Bạn là người có nhu cầu tải nhiều ứng dụng nhưng bộ nhớ điện thoại lại bị hạn chế và bạn muốn tìm cách để chuyển các ứng dụng đó qua thẻ nhớ của mình. Vậy thì bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách để chuyển ứng dụng qua thẻ nhớ trên điện thoại Android cực đơn giản.

1. Thẻ nhớ SD là gì?

Từ xưa đến nay, thẻ nhớ luôn là một phụ kiện rất có ích so với điện thoại thông minh. Chúng giúp tàng trữ nhiều loại tệp tin khác nhau như : Hình ảnh, file ghi âm, nhạc, … và là ” cánh tay đắc lực ” của điện thoại cảm ứng trong việc lan rộng ra dung tích cho điện thoại cảm ứng .

Minh họa kích thước thẻ MicroSD

Minh họa kích cỡ thẻ MicroSD

Hiện nay có 3 loại thẻ nhớ thông dụng là SD, MiniSD và MicroSD. Trong đó thì MicroSD là thường được sử dụng phổ biến và tương thích với điện thoại nhất.

2. Lợi ích của việc chuyển ứng dụng vào thẻ nhớ

– Giúp bạn thưởng thức được nhiều ứng dụng hơn .- Giảm ” gánh nặng ” cho điện thoại thông minh khi vừa phải tàng trữ quá nhiều và giải quyết và xử lý các tác vụ trên điện thoại thông minh cùng một lúc .

Chơi game sẽ mượt mà hơn nếu bạn chuyển ứng dụng vào thẻ nhớ

Chơi game sẽ mượt mà hơn nếu bạn chuyển ứng dụng vào thẻ nhớ- Giảm rủi ro đáng tiếc phải thiết lập ứng dụng lại từ đầu khi máy gặp lỗi phải reset điện thoại thông minh .

3. Những lưu ý khi chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ SD

– Chỉ những điện thoại chạy hệ điều hành Android 6.0 mới có thể thực hiện việc chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ và chấp nhận thẻ nhớ như bộ nhớ trong. Đối với các phiên bản cũ hơn sẽ phải chuyển thủ công, còn phiên bản hệ điều hành mới hơn thì bạn không thể thực hiện được.

– Một số ứng dụng mạng lưới hệ thống bạn không được phép vận động và di chuyển lên thẻ nhớ như : Tin nhắn, danh bạ, máy ảnh, thiết lập, máy ghi âm, …

Chỉ Android 6.0 mới có thể chuyển ứng dụng trực tiếp

Chỉ Android 6.0 mới hoàn toàn có thể chuyển ứng dụng trực tiếp- Ứng dụng được lưu trên thẻ nhớ thì độ chạy sẽ phụ thuộc vào vào vận tốc giải quyết và xử lý của thẻ nhớ. Do vậy nếu bạn thấy thiết yếu hãy xem xét lựa chọn những loại thẻ nhớ thật xịn để vận tốc giải quyết và xử lý được nhanh hơn .- Trong các trường hợp rủi ro đáng tiếc, nếu thẻ nhớ bị hư thì đồng nghĩa tương quan với việc các ứng dụng cũng sẽ bị mất .- Nếu như bạn tháo thẻ nhớ ra khởi điện thoại thông minh sẽ làm ứng dụng bị đổi khác các công dụng và không hề hoạt động giải trí được nữa .

4. Cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ SD

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Ứng dụng > Chọn ứng dụng bạn muốn chuyển (trong bài viết mình chọn game Clash of Clans).

Chọn ứng dụng cần chuyển trong cài đặt

Chọn ứng dụng cần chuyển trong cài đặt

Bước 2: Chọn Lưu trữ > Chọn Thay đổi.

Thay đổi vị trí lưu trữ của ứng dụng

Thay đổi vị trí tàng trữ của ứng dụng

Bước 3: Chọn Thẻ nhớ SD > Chọn Di chuyển.

Chọn vị trí di chuyển là Thẻ nhớ SD

Chọn vị trí chuyển dời là Thẻ nhớ SDSau đó điện thoại cảm ứng bạn sẽ thực thi lệnh chuyển ứng dụng, hãy chờ một lát. Sau khi chuyển xong thì bạn đã hoàn toàn có thể dùng ứng dụng rồi !

Đợi điện thoại thực hiện chuyển ứng dụng

Đợi điện thoại cảm ứng thực thi chuyển ứng dụng

5. Cách chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ

Bên cạnh đó, bạn còn hoàn toàn có thể chuyển các tài liệu sang bộ nhớ. Cùng xem ngay bài viết [ Video ] Cách chuyển tài liệu từ điện thoại thông minh Android sang thẻ nhớ cực dễ để xem cách thực thi nhé !

Chuyển các dạng file khác như ảnh, âm nhạc,..

Chuyển các dạng file khác như ảnh, âm nhạc, ..

Một số mẫu điện thoại Android đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Mong rằng các thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Cám ơn đã theo dõi, hẹn gặp lại ở những hướng dẫn tiếp theo!

970.172 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments