Cách tải và cài đặt ứng dụng Android trên Windows 11

Làm thế nào để thiết lập và sử dụng những ứng dụng Android trên Windows 11? Chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể thiết lập và sử dụng những ứng dụng Android mà không cần đến bản dựng Insider. Dưới đây cùng mindovermetal theo dõi cách tải và cài đặt ứng dụng Android trên Windows 11.

Tại sao bạn nên tải ứng dụng Android trên Windows 11?

Microsoft đã hợp tác với Amazon để đóng vai trò là kho ứng dụng Android dành cho Windows. Tuy nhiên, danh mục Appstore của Amazon bị hạn chế nhiều so với PlayStore của Google.

Vì vậy, ngay cả khi tính thích hợp của ứng dụng Android được đưa vào bản phát hành công khai minh bạch của Windows 11. Bạn sẽ không hề thiết lập tổng thể những tiện ích từ PlayStore. Đây là lúc mà tính năng sideloading và nguồn mở của Android trở nên hữu dụng.

Sideloading được cho phép bạn setup những ứng dụng Android từ những nguồn của bên thứ ba. Các nguồn này hoàn toàn có thể là chính thức hoặc không chính thức. Vì nguyên do bảo mật thông tin, Android chặn thiết lập ứng dụng từ bên ngoài Cửa hàng Google Play. Điều này đúng ngay cả khi bạn đang thiết lập gói APK trực tiếp từ website của nhà tăng trưởng ứng dụng.

May mắn thay, Android gồm có một tính năng tùy chọn để thiết lập ứng dụng từ những nguồn không xác lập. Tương tự, với Hệ thống con của Windows dành cho Android trong Windows 11, bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng Android từ những nguồn của bên thứ ba.

Cách tải các ứng dụng Android trên Windows 11 mà không cần Win 11 Insider

Để tải thành công ứng dụng Android sang Windows 11. Anh em cần vài thứ nữa nếu không nằm trong dánh sách người dùng nội bộ tại Hoa Kỳ nhé. Danh sách bao gồm thiết lập Hệ thống Windows Subsystem dành cho Android, thiết lập Android Debug Bridge (ADB) và tất nhiên, tệp APK cho ứng dụng bạn muốn cài đặt.

Cài đặt Hệ thống con Windows cho Android

Hệ thống Subsystem của Windows dành cho Android cho phép anh em tiếp cận những ứng dụng có sẵn trong Amazon AppStore. Tuy nhiên nó cũng giới hạn người dùng. Như đã nói ở trên nhưng chúng ta vẫn có cách. Dưới đây là cách setup Hệ thống Subsystem Windows dành cho Android trên bản phát hành công khai minh bạch Windows 11.

cai-dat-he-thong-con-windows-cho-android-mindovermetal

Bước 1: Cài đặt Hệ thống con Windows cho Android

 1. Đi tới trình tạo liên kết trực tuyến cho Microsoft Store.
 2. Nhấp vào menu thả xuống và chọn link.
 3. Tiếp theo, nhấp vào menu thả xuống cho RP và chọn Slow.
 4. Tiếp theo, nhập URL sau https://www.microsoft.com/en-us/p/windows-subsystem-for-android/9p3395vx91nr vào thanh địa chỉ và nhấp vào nút Generate temporary link
 5. Trình tạo liên kết sẽ hiển thị trên màn hình một số tùy chọn. Cuộn xuống cuối trang và nhấp vào tệp MicrosoftCorporationII.WindowsSubsystemForAndroid_1.8.32828.0_neutral_ ~ _8wekyb3d8bbwe.msixbundle
 6. Bạn có thể phải cho phép tệp tải xuống vì trình duyệt của bạn có thể gắn cờ tệp là không an toàn. Chờ cho quá trình tải xuống hoàn tất.
 7. Tiếp theo, nhấn Win + S và gõ powershell.
 8. Nhấp vào Run với tư cách Quản trị viên từ kết quả tìm kiếm.
 9. Để cài đặt Hệ thống con Windows dành cho Android, hãy nhập lệnh Add-AppxPackage -Path, theo sau là vị trí của tệp đã tải xuống trong dấu ngoặc kép.
 10. Ví dụ: nếu bạn đã tải xuống gói Hệ thống con của Windows vào thư mục C: Users UserName Downloads , thì lệnh đầy đủ sẽ trông giống như sau: Add-AppxPackage -Path “C:UsersTashreefDownloadsMicrosoftCorporationII.WindowsSubsystemForAndroid_1.8.32828.0_neutral___8wekyb3d8bbwe.Msixbundle”

Chờ cho quy trình setup hoàn tất. Sau khi thiết lập, hãy mở Start. Bạn sẽ thấy Windows Subsystem for Android, trong số những ứng dụng khác. Bạn phải khởi động lại PC của mình để truy vấn Amazon AppStore, một phần của gói.

Kích hoạt Nền tảng Máy ảo

kich-hoat-nen-tang-may-ao-mindovermetal

Làm sao để có các ứng dụng Android trên Windows 11 mà không cần Win11 Insider. Bạn phải bật Virtual Machine Platform (Nền tảng máy ảo) trong Windows 11 để thiết lập Hệ thống con Windows dành cho Android. Nó được cho phép tương hỗ nền tảng cho những máy ảo. Và được nhu yếu cho Hệ thống con Windows dành cho Linux (WSL2). WSL2 là một tính năng Windows 11 tùy chọn. Bạn hoàn toàn có thể bật nó từ hành lang cửa số Tính năng Windows cổ xưa.

Để bật Virtual Machine Platform, làm theo 6 bước sau:

 1. Nhấn Win + I để mở Settings.
 2. Trong ô bên trái, mở tab Apps.
 3. Nhấp vào Optional Features.
 4. Cuộn xuống phần Related settings section và sau đó nhấp vào More Windows features.
 5. Trong cửa sổ Windows Features mở ra, định vị và chọn Virtual Machine Platform.
 6. Bấm OK để áp dụng các thay đổi.

Khởi động lại PC của bạn để lưu các thay đổi. Sau khi khởi động lại. Chúng ta sẽ cài đặt thiết lập ADB tối thiểu cần thiết để tải ứng dụng Android trên Windows 11.

Cài đặt Thiết lập ADB tối thiểu trong Windows 11

Các Debug Bridge Android ( ADB ) là một công cụ tạo dòng lệnh. Giúp bạn tiếp xúc với một thiết bị thích hợp. Vì nó tương hỗ nhiều lệnh khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để tải và setup những ứng dụng Android bằng Command Prompt.

 1. Tới trang ABD và Fastboot và tải về Installer.
 2. Chạy trình cài đặt và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cài đặt.
 3. Sau khi cài đặt thiết lập. Bạn có thể tiến hành cài đặt ứng dụng Android trong Windows 11 bằng APK ứng dụng.

Tải xuống các Ứng dụng Android trên Windows 11

Để tải ứng dụng Android, bạn cần có tệp APK của ứng dụng. Bạn hoàn toàn có thể tải xuống APK sạch từ những nguồn của bên thứ ba, ví dụ điển hình như APKMirror.

tai-xuong-cac-ung-dung-android-tren-windows-11-mindovermetal

Bước 4: Tải xuống các Ứng dụng Android trên Windows 11

 1. Tới APKMirror, sau đó tìm kiếm và tải về các tập tin APK cho ứng dụng bạn muốn cài đặt.
 2. Khởi chạy Windows Subsystem for Android.
 3. Trong Subsystem resources, chọn Continuous.
 4. Tiếp theo, chuyển nút gạt để đặt Developer Mode thành On.
 5. Tiếp theo, sao chép địa chỉ IP . Nếu địa chỉ IP không hiển thị, hãy nhấp vào nút Refresh. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy nhấp vào biểu tượng File Explorer trong phần Files để khởi động lại hệ thống. Nhấp lại vào nút Refresh và bạn sẽ thấy địa chỉ IP.
 6. Nhấn Win + R , gõ cmd và nhấn OK để mở Command Prompt.
 7. Trong cửa sổ Command Prompt, nhập lệnh sau và nhấn Enter để thực thi, thay thế YourIPAddress bằng địa chỉ IP sao chép sau: Adb connect YourIPAddress
 8. Tiếp theo, gõ thiết bị adb để xem kết nối đã được thiết lập chưa.
 9. Để cài đặt ứng dụng, hãy nhập adb install rồi kéo và thả tệp apk vào Command Prompt của bạn để thêm đường dẫn tệp. Sau khi thực hiện xong, lệnh sẽ giống như sau: adb install C:UsersTashreefDownloadscom.rovio.dream_1.37.1-25240_minAPI21(arm64-v8a,armeabi-v7a)(nodpi)_apkmirror.com.apk
 10. Nhấn Enter và đợi thông báo thành công.

Sau khi setup thành công xuất sắc. Ứng dụng sẽ Open trong menu Bắt đầu và tác dụng tìm kiếm. Bạn không cần phải định thông số kỹ thuật thiết bị nguồn vào tại thời gian này. Thế cho nên hãy liên tục và khởi chạy ứng dụng. Chúc bạn bè thành công xuất sắc với những bước tải và cài đặt ứng dụng Android trên Windows 11mindovermetal chia sẻ.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments