Hướng dẫn để tắt các ứng dụng khởi động cùng Windows

Nếu bạn đang gặp khó khăn vất vả khi không biết xử lý thực trạng này thế nào thì bạn hoàn toàn có thể làm theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn các bạn ngay sau đây. Các chương trình quan trọng sẽ được tắt bớt khi bạn khởi động windows

Hướng dẫn tắt các ứng dụng khởi động cùng Windows 7 và XP

Đối với 1 số ít ứng dụng mưu trí để chúng khởi động cùng Windows, ví dụ điển hình như chống virus và ứng dụng tường lửa. Tuy nhiên, so với hầu hết các chương trình, mở màn từ chúng khi khởi động lên chỉ tiêu tốn lãng phí nguồn lực và lê dài thời hạn khởi động. Có một công cụ được thiết lập với Windows, được gọi là MSConfig, được cho phép bạn nhanh gọn và thuận tiện nhìn thấy những gì đang chạy lúc khởi động và vô hiệu các chương trình mà bạn thích để chạy trên riêng của chúng tôi sau khi khởi động khi thiết yếu. Công cụ này có sẵn và hoàn toàn có thể được sử dụng để vô hiệu các chương trình khởi động trong Windows 7, Vista và XP .

LƯU Ý: MSConfig có thể được sử dụng để cấu hình một vài điều khác hơn so với các chương trình chỉ khởi động, vì vậy hãy cẩn thận những gì bạn làm với nó. Nếu bạn không chắc chắn về việc sử dụng nó, chỉ cần làm theo các bước trong bài viết này và bạn nên được tốt.

Để chạy MSConfig, mở menu Start và gõ “ msconfig.exe ” ( không có dấu ngoặc kép ) vào ô tìm kiếm. Khi bạn nhập, tác dụng hiển thị. Khi bạn nhìn thấy “ msconfig.exe ”, click vào nó hoặc nhấn Enter, nếu nó được bật sáng .

Chú ý: Nếu bạn đang sử dụng Windows XP, bạn mở hộp thoại Run từ menu Start, gõ “msconfig.exe” trong các Mở hộp chỉnh sửa, và nhấn OK.

Nhấp vào tab Startup trên hành lang cửa số chính của System Configuration. Một list tổng thể các chương trình khởi động sẽ hiển thị một hộp kiểm bên cạnh mỗi một. Để ngăn ngừa một chương trình từ mở màn với Windows, hãy chọn hộp kiểm bên cạnh các chương trình mong ước để có NO dấu kiểm trong hộp. Nhấn OK khi bạn đã thực thi sự lựa chọn của bạn .

Một hộp thoại hiển thị thông tin rằng bạn hoàn toàn có thể cần phải khởi động lại máy tính của bạn để những đổi khác có hiệu lực thực thi hiện hành. Restart để khởi động lại máy tính của bạn ngay lập tức. Nếu chưa chuẩn bị sẵn sàng để khởi động lại máy tính của bạn, nhấp vào Lối ra mà không cần khởi động lại .

Cách tắt các ứng dụng khởi động cùng  Windows 8,8.1,10

làm cho nó thực sự đơn giản để vô hiệu hóa các ứng dụng khởi động cùng Windows 8, 8.1, và 10. Tất cả bạn phải làm là mở Task Manager bằng cách kích chuột phải vào thanh Taskbar, hoặc bằng cách sử dụng tổ hợp phím phím tắt CTRL + SHIFT + ESC , chuyển sang tab Startup, và sau đó sử dụng nút “Disable“ để tắt ứng dụng và sử dụng nút “Enabled” để kích hoạt ứng dụng

 Vô hiệu hóa ứng dụng khởi động trog Windows băng phần mềm Cleaner

Việc không tính tiền tiện ích PC-sạch CCleaner cũng có một công cụ được cho phép bạn vô hiệu các chương trình khởi động. Trong CCleaner, nhấp vào nút Tools ở phía bên trái của hộp thoại và nhấn Startup để xem list các chương trình khởi động. Các cột Enabled chỉ ra mặc dầu mỗi chương trình được thiết lập để khởi động cùng Windows. Để vô hiệu một chương trình được kích hoạt, chọn chương trình trong list và nhấp vào Disable. Bạn cũng hoàn toàn có thể kích hoạt các chương trình đã được vô hiệu .LƯU Ý : CCleaner có vẻ như không nhắc bạn khởi động lại máy tính của bạn, thế cho nên hãy chắc như đinh để làm điều đó cho mình .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments