Cách Xóa Ứng Dụng Của Nhà Sản Xuất, Xóa Ứng Dụng Của Nhà Sản Xuất

Các ứng dụng mặc định trên Android từ lâu đã mang đến sự khó chịu cho người dùng điện thoại. Không chỉ gây “ngứa mắt” vì những ứng dụng này chẳng bao giờ sử dụng đến lại xuất hiện ngay trên màn hình chính. Chúng còn cố tình chiếm bộ nhớ RAM hoặc chạy ngầm khi chưa được cho phép. Kết quả khiến chiếc thiết bị hoạt động chậm chạp hơn hẳn, góp phần phá hỏng trải nghiệm sử dụng trên chiếc điện thoại Android của bạn. Nhưng đáng ghét ở chỗ là phần lớn các ứng dụng mặc định lại gắn liền với máy, rất khó để xóa đi theo cách thông thường. Vậy sau đây mời bạn tham khảo qua cách xóa ứng dụng mặc định trên Android đơn giản và hiệu quả nhất nhé !!!

*
Mục lục bài viết Hiện mục lục
1. Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android: Gỡ cài đặt (Uninstall) hay Vô hiệu hóa (Disable)?

Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android: Gỡ cài đặt (Uninstall) hay Vô hiệu hóa (Disable)?

Mục lục bài viết Hiện mục lục1. Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android : Gỡ setup ( Uninstall ) hay Vô hiệu hóa ( Disable ) ?

Cơ bản có 2 cách xóa ứng dụng mặc định trên Android là Gỡ cài đặt và Vô hiệu hóa chúng. Cả 2 cách đều rất hiệu quả nhưng lại mang những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy sự khác biệt ở đây là gì?

Gỡ cài đặt là cách “mạnh tay” hơn khi nó xóa hoàn toàn vĩnh viễn ứng dụng mặc định ra khỏi điện thoại của bạn. Mặc dù đây là cách tốt nhất để đảm bảo rằng ứng dụng mặc định không thể có cơ hội làm phiền bạn được nữa. Nhưng cách này khá nguy hiểm vì nếu sau khi bạn gỡ cài đặt, nếu ứng dụng mặc định đó có liên quan đến hệ thống thì có thể gây ra lỗi khiến điện thoại của bạn không thể hoạt động bình thường. Lúc đó bạn muốn thì cũng không thể khôi phục lại về ban đầu được nếu không có bản sao lưu trước đó.

You watching: Xóa ứng dụng của nhà sản xuất

Vô hiệu hóa là cách xóa ứng dụng mặc định trên Android an toàn hơn. Vô hiệu hóa vẫn đảm bảo được ứng dụng mặc định không xuất hiện trên màn hình chính, không chạy ngầm và chiếm bộ nhớ RAM của thiết bị nhưng chúng vẫn còn tồn tại trên máy. Hiểu đơn giản thì vô hiệu hóa ứng dụng mặc định như là nhốt chúng vào trong tù, không cho hoạt động bình thường và khi cần thiết có thể thả ra bất kỳ lúc nào.

Cách vô hiệu hóa ứng dụng mặc định

Rất may là kể từ phiên bản hệ quản lý Android 4.0 trở lên, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện để vô hiệu hóa ứng dụng mặc định chỉ bằng vài thao tác đơn thuần. Đầu tiên bạn chọn “ Cài đặt > Ứng dụng ” ( Settings > Apps ). *Bạn sẽ thấy toàn bộ các ứng dụng trong máy được liệt kê tại đây. Giờ bạn cần tìm và chọn ứng dụng mặc định muốn xóa. Ví dụ ở đây là ứng dụng mặc định “ TalkBack ”. *tin tức về ứng dụng mặc định “ TalkBack ” sẽ hiển thị lên. Bạn nhấn chọn “ Gỡ setup update ” ( Uninstall updates ) nếu có. Thứ nhất là bạn cần xóa các bản update trước khi vô hiệu, thứ hai là để tiết kiệm chi phí dung tích cho thiết bị. *Bạn nhấn “ Bắt buộc dừng ” ( Force stop ). Nếu ứng dụng mặc định đang chạy ngầm, nó sẽ phải dừng trước để hoàn toàn có thể vô hiệu. *Nút “ Bắt buộc dừng ” không sáng nữa là ứng dụng mặc định đã bị dừng lại. Lúc này bạn nhấn “ Vô hiệu hóa ” ( Disable ) là xong. Ứng dụng sẽ không hề chạy và Open trong list ứng dụng của bạn nữa.
*

Bất cứ khi nào bạn muốn mở lại, bạn nhấn chọn “Enable”. Ứng dụng sẽ lại hoạt động bình thường như ban đầu.

See more: Danh Sách Anime Ma Cà Rồng Hay Nhất Mọi Thời Đại, Phim Ma Cà Rồng Anime Tuyển Chọn Mới 2021

*

Cách gỡ cài đặt ứng dụng mặc định

Để xóa trọn vẹn ứng dụng mặc định trên Android thì bắt buộc bạn phải root thiết bị. Có rất nhiều cách root đơn thuần 1 chạm như root máy bằng “ Kingroot ”, root máy bằng “ Framaroot ”, …

Sau khi đã root máy thành công, bạn mở Google Play và tải về ứng dụng “Titanium Backup”. Đây là ứng dụng rất phổ biến và hữu ích cho thiết bị Android đã root. “Titanium Backup” được viết ra chủ yếu để tạo những bản sao lưu. Nhưng nó cũng có thể dễ dàng xóa ứng dụng mặc định trên Android mà theo cách thông thường bạn không thể làm được.

*Titanium Backup 10,000,000 + downloads. Download on the Google Play

Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android bằng Titanium Backup

Bạn mở ứng dụng “Titanium Backup” lên. Nhấn vào “Grant” khi được nhắc cấp quyền truy cập Superuser. Điều này sẽ giúp cung cấp quyền truy cập cho “Titanium Backup” để xóa ứng dụng mặc định trên Android. Nếu không thể cấp quyền truy cập được, tức là thiết bị của bạn chưa được root hoặc root chưa đúng cách. Lúc này bạn cần xem lại hướng dẫn root máy Android và thực hiện cho đúng.

*Rồi nhấn vào tab “ Backup / Restore ” ở giữa phía trên cùng màn hình hiển thị. *Bạn sẽ thấy list các ứng dụng được setup trên thiết bị của mình. Bạn lướt xuống để tìm ứng dụng mặc định muốn xóa. Nếu nhiều quá bạn hoàn toàn có thể nhấn “ Click to edit filters ” để gõ tên ứng dụng cần tìm. Nhấn vào một ứng dụng để chọn nó, ví dụ ở đây là ứng dụng Snapchat. *Bạn nhấn vào nút “ Backup ! ”. Thao tác này sẽ tạo bản ra một bản sao lưu của ứng dụng. Để tránh trường hợp sau khi xóa ứng dụng mặc định gây ra lỗi so với thiết bị của bạn. Khi đó bạn hoàn toàn có thể Phục hồi lại ứng dụng nhờ bản sao lưu. *Rồi mọi thứ đã sẵn sàng chuẩn bị rất đầy đủ. Giờ bạn nhấn nút “ Un-install ! ” để xóa trọn vẹn ứng dụng mà bạn không muốn nhìn thấy mặt nó nữa. *Nhấn “ Yes ” sau khi ứng dụng “ Titanium Backup ” cảnh báo nhắc nhở. Vậy là xong ! ! ! *

Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android chỉ đơn giản gồm các bước như vậy. Bạn lặp lại thao tác cho bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn muốn xóa.

See more: Làm Thế Nào Để Biết Người Yêu Mình Thật Lòng, 12 Cách Nhận Biết Đàn Ông Yêu Thật Lòng

Cách vô hiệu hóa hoặc xóa ứng dụng mặc định trên máy Samsung

Đối với những thiết bị Samsung, hệ điều hành Android đã được nhà sản xuất tùy biến và nó có thể vô hiệu hóa hoặc xóa ứng dụng mặc định một cách đơn giản hơn:

Xem thêm: Viber

Đầu tiên bạn mở danh sách ứng dụng trên màn hình chính Sau đó nhấn giữ trên bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn xóa cho tới khi hiển thị một bong bóng cho phép bạn vô hiệu hóa hoặc xóa ứng dụng nếu có thể. Đầu tiên bạn mở list ứng dụng trên màn hình hiển thị chính Sau đó nhấn giữ trên bất kể ứng dụng nào bạn muốn xóa cho tới khi hiển thị một khủng hoảng bong bóng được cho phép bạn vô hiệu hoặc xóa ứng dụng nếu hoàn toàn có thể .*Nếu bạn có vướng mắc hoặc có cách xóa ứng dụng mặc định trên Android hay hơn, hãy san sẻ quan điểm của bạn bằng khung phản hồi bên dưới nhé .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments