Hướng dẫn gỡ phần mềm mặc định trên MIUI 12 mà không cần root máy

Điện thoại mưu trí của Xiaomi được trang bị nhiều tính năng mà Chi tiêu lại phải chăng, điều đó đồng nghĩa tương quan với việc điện thoại thông minh sẽ được cài mặc định 1 số ít ứng dụng, nhiều người dùng không dùng đến nó. Có thể bạn sẽ không cần đến chúng và bạn muốn gỡ bỏ nó đi việc này hoàn toàn có thể làm máy bạn hoạt động giải trí tốt hơn, việc này giúp giải phóng tài nguyên mạng lưới hệ thống. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách xóa bloatware khỏi điện thoại cảm ứng mưu trí Xiaomi mà không cần phải root máy .

Bài viết này sử dụng Xiaomi Redmi 9 Power để làm ví dụ cho các bạn. Hãng Xiaomi thường tùy biến MIUI 12 khác nhau trên các dòng điện thoại thông minh của họ. Nếu bạn đang sử dụng một điện thoại thông minh khác không phải Redmi 9 Power thì cách thực thi cũng tương tự như như vậy nhé .

Lưu ý, việc sử dụng máy tính để gỡ bỏ những ứng dụng mặc định trên máy có thể gây ra một số lỗi không mong muốn, vì vậy hãy cân nhắc trước khi thực hiện việc này.

Cách 1: Gỡ phần mềm mặc định trên Xiaomi trực tiếp trên điện thoại mà ko cần root máy.

Đầu tiên bạn cần xác lập muốn gỡ bỏ ứng dụng nào. Trên Xiaomi Redmi 9 Power setup sẵn 1 số ít ứng dụng như Amazon, Netflix, Facebook và LinkedIn, Mi Remote, Mi Credit và Mi Doc Viewer …
Để xóa các phần mèm này tất cả chúng ta thực thi theo các bước dưới đây :
Truy cập Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng
Chọn ứng dụng muốn xóa sau đó bấm Gỡ tổng thể setup
Có thể bạn chăm sóc !

Cách 2: Gỡ phần mềm mặc định trên Xiaomi bằng máy tính để bàn.

Nếu bạn không thể gỡ bỏ được phần mềm bằng cách thứ nhất thì bạn có thể thử bằng cách này. 

Đầu tiên tất cả chúng ta cần liên kết điện thoại cảm ứng với máy tính bằng ADB hoặc Android Debugging Bridge. Trong hướng dẫn này sử dụng máy tính cài hệ quản lý và điều hành Windows. Tương tự trên máy tính Mac bạn sử dụng Homebrew để liên kết điện thoại thông minh với máy tính .
Đầu tiên tất cả chúng ta cần tải ADB về máy tính sau đó giải nén nó. Mở thư mục vừa giải nén lên, nhấp vào thanh địa chỉ và nhập cmd. Thao tác này sẽ mở dấu nhắc lệnh ngay từ thư mục ADB .
Bây giờ bạn sẽ phải sẵn sàng chuẩn bị điện thoại cảm ứng mưu trí của mình để liên kết nó với máy tính để bàn của bạn bằng cách bật tùy chọn Nhà tăng trưởng trên điện thoại thông minh mưu trí của bạn .
Hướng dẫn bật tùy chọn Nhà tăng trưởng :

Mở Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại
Nhấn vào Phiên bản MIUI nhiều lần cho đến khi có thông báo bạn đã bật chế độ nhà phát triển.
Tiếp theo, hãy chuyển đến Cài đặt bổ sung > Tùy chọn nhà phát triển.
Tại đây, bật gỡ lỗi USB. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ kết nối đúng cách với PC.

Sau khi hoàn tất, hãy liên kết điện thoại thông minh mưu trí với máy tính bằng cáp USB, sau đó nhập thiết bị adb vào dấu nhắc lệnh .
Bây giờ bạn sẽ phải cấp quyền cho máy tính trên điện thoại thông minh mưu trí của mình để truy vấn vào điện thoại thông minh mưu trí của bạn. Nếu nó không hoạt động giải trí ở lần thử tiên phong, hãy thực thi lại việc liên kết điện thoại thông minh với máy tính .

Tiếp theo bạn cần tải tệp .jar Xiaomi Debloater từ github và cài đặt Bộ phát triển Oracle Java SE. Thao tác này sẽ cho phép bạn mở tệp .jar.

Khi bạn đã thiết lập xong, hãy mở tệp. jar. Bây giờ, bạn hoàn toàn có thể xem toàn bộ các ứng dụng có trên điện thoại thông minh mưu trí của mình .
Tiếp theo hãy tích chọn ứng dụng bạn muốn gỡ sau đó nhấp vào Gỡ cài đặt để xóa các ứng dụng đã chọn
Trên đây là những cách gỡ ứng dụng mặc định trên Xiaomi. Chúc các bạn thành công xuất sắc .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments