Sử dụng các biện pháp bảo vệ bảo mật và quyền riêng tư tích hợp trên iPhone

Sử dụng các biện pháp bảo vệ bảo mật và quyền riêng tư tích hợp trên iPhone

iPhone được phong cách thiết kế để bảo vệ tài liệu và quyền riêng tư của bạn. Các tính năng bảo mật thông tin tích hợp giúp ngăn ngừa người khác truy vấn tài liệu trên iPhone của bạn và trong iCloud. Các tính năng quyền riêng tư tích hợp giảm thiểu lượng thông tin của bạn được phân phối cho người khác và bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh thông tin nào được san sẻ và nơi san sẻ thông tin .Để tận dụng tối đa những tính năng bảo mật thông tin và quyền riêng tư được tích hợp vào iPhone, hãy làm theo những thực tiễn sau đây :

Đặt một mật mã mạnh

Đặt mật mã để mở khóa iPhone là việc quan trọng nhất mà bạn hoàn toàn có thể làm để bảo vệ bảo đảm an toàn cho thiết bị của mình. Hãy xem Đặt mật mã trên iPhone .

Bật Tìm iPhone

Ứng dụng Tìm giúp bạn tìm iPhone của mình nếu bị mất hoặc bị đánh cắp và ngăn chặn bất kỳ người nào khác kích hoạt hoặc sử dụng iPhone của bạn nếu bị thất lạc. Hãy xem Thêm iPhone của bạn vào Tìm.

Bảo mật ID Apple của bạn

ID Apple cung ứng quyền truy vấn vào tài liệu của bạn trong iCloud và thông tin thông tin tài khoản cho những dịch vụ như App Store và Apple Music. Để tìm hiểu và khám phá cách bảo mật thông tin ID Apple của bạn, hãy xem Bảo mật ID Apple của bạn trên iPhone .

Sử dụng Đăng nhập bằng Apple khi khả dụng

Để giúp bạn thiết lập những thông tin tài khoản, nhiều ứng dụng và website cung ứng Đăng nhập bằng Apple. Đăng nhập bằng Apple số lượng giới hạn thông tin được san sẻ về bạn, sử dụng thuận tiện ID Apple mà bạn đã có và cung ứng tính năng bảo mật thông tin bằng xác nhận hai yếu tố. Hãy xem Đăng nhập bằng Apple trên iPhone .

Cho phép iPhone tạo mật khẩu mạnh nếu Đăng nhập bằng Apple không khả dụng

Để có mật khẩu mạnh mà bạn không phải nhớ, hãy được cho phép iPhone tạo mật khẩu khi bạn ĐK dịch vụ trên website hoặc trong ứng dụng. Hãy xem Tự động điền mật khẩu mạnh trên iPhone .

Sử dụng công cụ xác thực tích hợp cho xác thực hai yếu tố

Đối với những website và ứng dụng phân phối xác nhận hai yếu tố, bạn hoàn toàn có thể lấy mã xác định được tạo tự động hóa trên iPhone mà không phụ thuộc vào vào tin nhắn SMS hoặc ứng dụng bổ trợ để phân phối mã. Hãy xem Tự động điền mã xác định trên iPhone .

Xem lại thực tiễn quyền riêng tư của các ứng dụng

Xem lại thực tiễn quyền riêng tư của một ứng dụng trước khi bạn tải về. Truy cập trang sản phẩm của ứng dụng trong App Store xem một bản tóm tắt về thực tiễn quyền riêng tư của ứng dụng do nhà phát triển báo cáo, bao gồm dữ liệu nào được thu thập. Hãy xem Nhận ứng dụng trong App Store trên iPhone.

Bảo vệ hoạt động Mail của bạn

Bật Bảo vệ quyền riêng tư trong Mail để khiến cho người gửi khó theo dõi hoạt động giải trí Mail của bạn hơn. Hãy xem Sử dụng Bảo vệ quyền riêng tư trong Mail trên iPhone .

Ẩn địa chỉ email cá nhân của bạn

Khi ĐK iCloud +, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Ẩn Địa Chỉ E-Mail để tạo ra những địa chỉ email ngẫu nhiên, duy nhất có công dụng chuyển tiếp đến thông tin tài khoản email cá thể của bạn, sao cho bạn không phải san sẻ địa chỉ email cá thể của mình khi điền vào những biểu mẫu trên web hoặc ĐK những bản tin. Hãy xem Ẩn địa chỉ email cá thể của bạn trong Safari trên iPhone .

Hiểu rõ hơn về tính riêng tư của các hoạt động duyệt web trong Safari và giúp bảo vệ chính bạn khỏi các trang web độc hại

Safari giúp ngăn cản người theo dõi thực thi việc theo dõi bạn trên những website. Bạn hoàn toàn có thể xem lại Báo cáo quyền riêng tư để xem một bản tóm tắt về những người theo dõi đã gặp phải và bị ngăn ngừa bởi tính năng Ngăn chặn theo dõi mưu trí trên website hiện tại mà bạn đang truy vấn. Bạn cũng hoàn toàn có thể xem lại và kiểm soát và điều chỉnh những thiết lập Safari để bảo mật thông tin hoạt động giải trí duyệt web của mình với những người khác sử dụng cùng một thiết bị và giúp bảo vệ chính bạn khỏi những website ô nhiễm. Hãy xem Duyệt web riêng tư trong Safari trên iPhone .

Kiểm soát theo dõi ứng dụng

Tất cả các ứng dụng phải được bạn cho phép trước khi theo dõi bạn trên các ứng dụng và trang web do các công ty khác sở hữu để nhắm mục tiêu quảng cáo đến bạn hoặc chia sẻ thông tin của bạn với người môi giới dữ liệu. Sau khi chấp thuận hoặc từ chối cấp quyền cho ứng dụng, bạn có thể thay đổi cấp quyền sau này và bạn có thể ngăn tất cả các ứng dụng yêu cầu quyền.

Sử dụng internet bảo mật hơn với Chuyển tiếp bảo mật iCloud

Khi ĐK iCloud +, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Chuyển tiếp bảo mật thông tin iCloud ( beta ) để giúp ngăn không cho những website và nhà cung ứng mạng tạo hồ sơ cụ thể về bạn. Khi Chuyển tiếp bảo mật thông tin iCloud được bật, lưu lượng truy vấn xuất phát từ iPhone của bạn được mã hóa và gửi qua hai cấu trúc chuyển tiếp internet riêng không liên quan gì đến nhau. Việc này ngăn không cho những website xem địa chỉ IP và vị trí của bạn, đồng thời ngăn ngừa những nhà sản xuất mạng tích lũy hoạt động giải trí duyệt web của bạn. Một trang web hoặc nhà phân phối mạng sẽ không biết đồng thời bạn là ai và những website mà bạn truy vấn. Hãy xem Bật Chuyển tiếp bảo mật thông tin iCloud trên iPhone .Để nhận tương hỗ được cá thể hóa cho những thực tiễn này, hãy truy vấn trang web Hỗ trợ của Apple ( không khả dụng tại tổng thể những vương quốc hoặc vùng ) .Để khám phá thêm về cách Apple bảo vệ thông tin của bạn, hãy truy vấn trang web Quyền riêng tư .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments