Cách cài APK cho Smart TV

Các Smart TV hiện nay hỗ trợ nhiều ứng dụng hay tuy nhiên có thể bạn muốn cài thêm một số ứng dụng của riêng mình. Vậy làm sao cài đặt file APK ứng dụng trên Smart TV?

Lưu ý, hiện nay chỉ có Smart TV chạy nền tảng Android là có thể cho phép người dùng cài thêm các ứng dụng từ bên ngoài thông qua file APK. Các dòng Smart TV sử dụng nền tảng Android hiện nay trên thị trường có thể kể đến như Toshiba, Sony, TCL, Skyworth. Còn các SmartTV của Samsung phần lớn dùng nền tảng Tizen không cài thêm được. Hay LG xài WebOS cũng không được.

Để cài đặt thêm file APK trên SmartTV chạy Android. Mỗi hãng lại có những cách khác nhau để bạn cài tuy nhiên phần lớn cũng không quá giới hạn việc cho phép bạn tải thêm như các box Android độc quyền. Cơ bản bạn có các cách cài như sau:

#1 Cài trực tiếp file APK từ USB
Cách này phổ biến trên các dòng SmartTV của TCL và Sony. Cách làm như sau:
Bước 1:
Tải file APK về và chép vào USB. Các nguồn APK đáng tin cậy để cài bạn có thể tham khảo APKMirror, APKPure và Uptodown.
Bước 2:
Cấp quyền cho phép cài ứng dụng từ nguồn ngoài. Thao tác này cần thiết cho TV Sony. Bạn bấm nút HOME trên remote, sau đó trên giao diện trang chủ, chọn Cài đặt
> Cá nhân > chọn Bảo mật và hạn chế > Nguồn không xác định > Bật.
Bước 3:
Cắm USB vào và cài đặt file APK.

Với TV Sony: tại giao diện trang chủ tivi, bạn đến mục Ứng dụng và chọn mở ứng dụng ES File Explorer (nếu chưa cài bạn hãy vào kho ứng dụng của Sony để cài). Giao diện ES File Explorer, trong danh sách các thiết bị, bạn chọn mở USB của mình. Sau đó, bạn chọn vào file apk và tiến hành cài đặt.

Với TV TCL: Bạn nhấn nút Home (nút có hình ngôi nhà) trên remote để mở giao diện tivi > chọn Ứng dụng > họn Kho ứng dụng > nhấn nút Menu trên remote (nút có hình ba dấu gạch trên remote) > chọn GIỚI THIỆU > Lúc này trên tivi sẽ hiển thị một thông báo, trên remote bạn lần lượt nhấn liên tiếp 4 nút lên, xuống, trái, phải > Lúc này trên tivi sẽ hiển thị file APK có trong USB, bạn chọn vô file apk muốn cài rồi nhấn OK
và TV sẽ cài đặt.

#2 Tải file APK cài trực tiếp trên SmartTV
TV Skyworth hỗ trợ bạn tải và cài file APK trực tiếp. Để thực hiện bạn làm bằng cách sử dụng trình duyệt web của ứng dụng để vào trang Hỏi đáp Skyworth trên tivi. Giao diện Hỏi đáp Skyworth hiện ra, bạn chọn mục HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG CHO TIVI SKYWORTH. Sau đó, tivi sẽ hiển thị hướng dẫn và bên dưới là danh sách file APK của một số ứng dụng phổ biến. Lúc này, bạn chỉ cần chọn và tải file APK của ứng dụng mà mình muốn cài đặt trên TV.

Lưu ý cách này bạn chỉ có thể tải file APK trực tiếp về TV tại trang web của Skyworth chứ không thể dùng trình duyệt TV để tải về từ các trang khác. Muốn cài các file APK khác bạn làm theo cách đầu tiên.

#3 Cài thông qua KODI
Trước đây Trải Nghiệm Số từng hướng dẫn bạn mẹo cài file APK thông qua ứng dụng KODI. Rất nhiều “chợ ứng dụng” trên các Smart TV hỗ trợ bạn cài thêm ứng dụng KODI (hoặc có sẵn). Bạn có thể thông qua ứng dụng KODI để cài file APK.

Lưu ý chung:
Các file APK bạn tải về đôi khi chỉ tương thích cho smartphone, không được tối ưu cho TV, do đó nhiều file APK không đảm bảo lên TV sẽ chạy được, bởi vì đặc trưng của tivi không giống những thiết bị khác. Để tương thích, khi tải file apk ứng dụng để cài trên tivi, bạn hãy tải phiên bản dành cho Android TV Box, đây là phiên bản có mức độ tương thích tốt nhất với TV.

Theo trainghiemso.vn

Bạn đang đọc: Cách cài APK cho Smart TV

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments