Hướng dẫn biến thẻ nhớ thành bộ nhớ trong cho điện thoại Android


Công Huy – vào ngày 23/11/2020
4 Bình luận

Sự khác biệt giữa bộ nhớ di động và bộ nhớ trong

Bộ nhớ di động, hay hoàn toàn có thể hiểu là sử dụng thẻ nhớ như một bộ nhớ gắn ngoài, gần như kiểu sử dụng ổ cứng di động cho máy tính vậy. Trong trường hợp bạn sử dụng thẻ nhớ như một bộ nhớ di động, việc bạn tháo thẻ nhớ, gắn thẻ mới hay xóa thẻ nhớ đều không tác động ảnh hưởng gì đến việc hoạt động giải trí của điện thoại thông minh .

biến thẻ nhớ thành bộ nhớ trong 1

Tuy nhiên khi đặt thẻ nhớ hoạt động như bộ nhớ trong, nếu bạn tháo thẻ nhớ ra có nhiều ứng dụng có thể sẽ biến mất nếu chúng lưu trên thẻ nhớ.

Bên cạnh đó, vận tốc thẻ nhớ thường chậm hơn vận tốc bộ nhớ của điện thoại thông minh, việc sử dụng thẻ nhớ như bộ nhớ trong để thiết lập ứng dụng hoàn toàn có thể làm máy bạn chậm đi, chính thế cho nên cách này chỉ nên sử dụng khi bộ nhớ trong quá ít không đủ để thiết lập ứng dụng .Xem thêm : Bus RAM là gì ? Làm thế nào để xem Bus RAM trên máy tính ?

biến thẻ nhớ thành bộ nhớ trong 2

Còn trong trường hợp máy bạn có bộ nhớ trên 16GB, bạn nên chuyển tổng thể hình ảnh, file video … sang thẻ nhớ, ưu tiên bộ nhớ của máy để setup ứng dụng .

Ngoài ra, sau khi định dạng thẻ nhớ thành bộ nhớ trong thì máy tính cũng không thể nhận dạng và đọc được dữ liệu bên trong thẻ nhớ nếu bạn gắn chúng trực tiếp vào máy tính hay dùng đầu đọc thẻ.

Cách biến thẻ nhớ thành bộ nhớ trong cho điện thoại

Trong trường hợp bạn vẫn muốn sử dụng thẻ nhớ làm bộ nhớ trong cho điện thoại thông minh. Bạn cần chắc như đinh không còn tài liệu quan trọng bên trong thẻ nhớ và triển khai theo hướng dẫn dưới đây .Nếu mới cắm thẻ nhớ vào điện thoại thông minh, mạng lưới hệ thống thường sẽ hiện thông tin, bạn chỉ cần chọn vào phần thiết lập ở thông tin này và đặt tùy chọn sử dụng thẻ nhớ như bộ nhớ trong .

biến thẻ nhớ thành bộ nhớ trong 3

Còn nếu thẻ nhớ đã có sẵn trong máy thì bạn có thể thực hiện như sau: Cài đặt -> Bộ nhớ và USB -> chọn thẻ SD -> nhấn nút menu (ba dấu chấm) -> Định dạng -> Định dạng thành bộ nhớ trong (Format as Internal), sau khi chọn Xóa và định dạng, mọi thứ trong thẻ nhớ sẽ bị xóa hết và thẻ nhớ đã trở thành bộ nhớ trong.

biến thẻ nhớ thành bộ nhớ trong 4

Sau khi chuyển thẻ nhớ thành bộ nhớ trong, máy hoàn toàn có thể hỏi bạn có muốn vận động và di chuyển tài liệu từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ hay không. Bạn hoàn toàn có thể chọn có hoặc không. Như vậy là bạn đã thiết lập xong thẻ nhớ thành bộ nhớ trong cho điện thoại thông minh Android rồi .Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Xem thêm:

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments