Hướng Dẫn Cách Lưu Dữ Liệu Vào Thẻ Nhớ Trên Android Sang Thẻ Nhớ

Thông thường những ứng dụng Android sẽ được cài đặt mặc định vào bộ nhớ trong trên điện thoại. Tuy nhiên người dùng còn có thể tải và lưu ứng dụng trên thẻ SD để giải phóng dung lượng bộ nhớ trong trên điện thoại. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết 3 cách tải ứng dụng vào thẻ nhớ đơn giản và tiện dụng dành cho người dùng tham khảo thực hiện.Bạn đang xem : Cách lưu dữ liệu vào thẻ nhớ trên android

Những lưu ý khi tải ứng dụng vào thẻ nhớ trên điện thoại Android

Trước khi tiến hành cách tải ứng dụng vào thẻ nhớ Android, người dùng cần lưu ý một số điểm sau:

Không phải ứng dụng nào cũng có thể tải và cài đặt trên thẻ SD mà buộc phải cài trên bộ nhớ trong điện thoại, điển hình như các chương trình khởi động cùng thiết bị. Với những hình ảnh, video, nhạc và một số dữ liệu, ứng dụng thông thường khác thì bạn có thể cài đặt trên thẻ SD.
*
Khi cài ứng dụng lên thẻ nhớ Android, tốc độ chạy của những ứng dụng này sẽ chậm hơn so với khi cài trên bộ nhớ trong.Để tăng hiệu suất hoạt động của ứng dụng cài trên thẻ nhớ SD thì yêu cầu thẻ có tốc độ nhanh, tối thiểu từ Class 10 hoặc UHS-I, tối ưu nhất là UHS-3.Sau khi chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ SD mà bạn lại tháo thẻ nhớ khỏi thiết bị thì sẽ làm hỏng các chức năng của ứng dụng, cũng như nội dung đã chuyển vào thẻ nhớ.

3 cách tải ứng dụng vào thẻ nhớ trên điện thoại Android

Không phải ứng dụng nào cũng hoàn toàn có thể tải và setup trên thẻ SD mà buộc phải cài trên bộ nhớ trong điện thoại cảm ứng, điển hình như những chương trình khởi động cùng thiết bị. Với những hình ảnh, video, nhạc và một số ít tài liệu, ứng dụng thường thì khác thì bạn hoàn toàn có thể thiết lập trên thẻ SD.Khi, vận tốc chạy của những ứng dụng này sẽ chậm hơn so với khi cài trên bộ nhớ trong. Để tăng hiệu suất hoạt động giải trí của ứng dụng cài trên thẻ nhớ SD thì nhu yếu thẻ có vận tốc nhanh, tối thiểu từ Class 10 hoặc UHS-I, tối ưu nhất là UHS-3. Sau khi chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ SD mà bạn lại tháo thẻ nhớ khỏi thiết bị thì sẽ làm hỏng những công dụng của ứng dụng, cũng như nội dung đã chuyển vào thẻ nhớ .Để tải ứng dụng vào thẻ nhớ trên điện thoại cảm ứng Android, mọi người hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 trong 3 cách dưới đây .

1. Cách tải ứng dụng vào thẻ nhớ bằng trình quản lý ứng dụng trên Android

Với cách tải ứng dụng hay cách tải game về thẻ nhớ điện thoại Android đầu tiên được giới thiệu chính là sử dụng trình quản lý ứng dụng mặc định trên thiết bị.

Bước 1: Mở phần Cài đặt (Settings) trên điện thoại Android rồi nhấn chọn mục Ứng dụng (Apps) và chọn ứng dụng muốn chuyển vào thẻ nhớ SD.

*
*

Trường hợp người dùng không tìm thấy tùy chọn Change trong bước này thì có nghĩa ứng dụng đó không cho phép chuyển sang thẻ nhớ. Nếu bạn thử với tất cả các ứng dụng khác đều không có tùy chọn này thì chắc chắn là do thiết bị không hỗ trợ tính năng này.

Bước 3: Nhấn tiếp vào Move (Chuyển) để thực hiện chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ.

Xem thêm : Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Font Chữ Cho Android Cực Dễ Dàng, Hướng Dẫn Cài Thêm Font Chữ Trên Android 10
*

Với người dùng muốn chuyển ứng dụng ngược từ thẻ nhớ trở về bộ nhớ trong của máy thì sau khi chọn lệnh Change, bạn chọn vị trí lưu trữ là Bộ nhớ trong (Internal Storage).

*

Với một số phiên bản hệ điều hành Android có thể cho phép người dùng di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ ngay trong trình quản lý ứng dụng với tùy chọn Move to SD Card. Nếu bạn muốn chuyển lại game hoặc ứng dụng bất kỳ từ thẻ nhớ về bộ nhớ trong của máy thì chỉ cần chọn Move to device Storage là được.

2. Cách tải game vào thẻ nhớ bằng cách thiết lập thẻ SD như bộ nhớ trong

Trên Android 6.0 Marshmallow đã được ra đời với tính năng Adoptable hay Flex Storage thuận tiện, được cho phép người dùng hoàn toàn có thể format thẻ nhớ microSD để dùng làm bộ nhớ trong của máy .
Đây là một trong những giải pháp giúp tăng thêm dung tích cho bộ nhớ chính trên điện thoại thông minh Android. Nếu điện thoại cảm ứng Android của bạn được tương hỗ tính năng này thì hoàn toàn có thể sử dụng nó để tải và thiết lập game, ứng dụng trực tiếp lên thẻ nhớ nhanh gọn .

3. Sử dụng ứng dụng Link2SD

Bên cạnh 2 cách tải ứng dụng vào thẻ nhớ được giới thiệu ở trên, người dùng thiết bị Android còn có thể sử dụng ứng dụng Link2SD của bên thứ ba để dễ dàng thực hiện việc chuyển đổi.

Sau khi tải và setup ứng dụng về điện thoại thông minh Android, bạn mở công cụ Link2SD lên và cấp quyền truy vấn những ứng dụng nếu thiết bị đã được root rồi tìm đến ứng dụng cần vận động và di chuyển sang thẻ nhớ SD. Tại đây ứng dụng sẽ phân phối những tùy chọn gồm có : Link to SD Card dành cho thiết bị đã root hoặc Move to SD Card dành cho điện thoại cảm ứng chưa root .
Để chuyển dời đồng thời nhiều ứng dụng sang thẻ nhớ cùng lúc, bạn nhấn chọn hình tượng menu tại góc phải rồi chọn mục Multi-select và thực thi tựa như những bước như trên .

Hy vọng với những thủ thuật cách tải ứng dụng vào thẻ nhớ SD trên điện thoại Android đã được chia sẻ ở trên sẽ giúp người dùng dễ dàng sắp xếp các ứng dụng trên máy, giải phóng không gian lưu trữ cần thiết tại bộ nhớ trong của smartphone, đảm bảo hoạt động trơn tru trên thiết bị.

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments