Trắc nghiệm tin học cơ bản có đáp án P1 | Thi chứng chỉ tin học Tphcm

Trắc nghiệm thi chứng từ tin học cơ bản có đáp án ( phần 1 ). Bộ đề chuẩn Quốc Gia với hơn 1000 câu hỏi trắc nghiệm tin học cơ bản. Mọi thông tin vướng mắc hoặc tương hỗ vui vẻ liên hệ tương hỗ trực tuyến. Hỗ trợ thí sinh đơn giản hóa việc ôn luyện, thi tuyển hiệu suất cao cao .

  • Đăng ký thi chứng chỉ tin học cơ bản & nâng cao tại Trung tâm tin học ứng dụng HCM. Thí sinh gọi hỗ trợ tư vấn tuyển sinh : 0907.139.139091.5678.679 hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại:
  • Địa chỉ : Văn phòng tuyển sinh 03 – Số 181 Lê Đức Thọ, phường 17, Quận Gò Vấp, Tphcm ( bên trong phân hiệu trường ĐH Nội Vụ Tphcm)
  • Xem thêm thông tin thi chứng chỉ CNTT cơ bản & nâng cao.

Mô đun 1: Hiểu biết về Công nghệ thông tin (IU1) – Trắc nghiệm lý thuyết

Thi trắc nghiệm chứng chỉ tin học cơ bản | 001 – 020

Câu 001: ***/Trong hệ thống máy tính, 1Kbyte bằng bao nhiêu byte:

  1. 1000 bytes
  2. 1012 bytes
  3. 1024 bytes
  4. 1036 bytes

ĐÁP ÁN: C

Câu 002: Trong hệ điều hành Microsoft Windows 7/8, định dạng chuẩn phân vùng đĩa cài hệ điều hành là gì:

  1. FAT
  2. FAT32
  3. FAT16
  4. NTFS

ĐÁP ÁN : D

Câu 003: Cổng nào sau đây là cổng kết nối giữa màn hình và máy tính:

  1. COM
  2. Ethernet
  3. Firewire
  4. VGA

ĐÁP ÁN : D

Câu 004: Bộ nhớ đệm trong CPU gọi là gì:

  1. ROM
  2. DRAM
  3. Buffer
  4. Cache

ĐÁP ÁN : D

CÂU 005: Về chức năng ổ DVD Combo, phát biểu nào sau đây là đúng:

  1. Đọc và ghi đĩa CD, DVD
  2. Đọc đĩa CD, DVD
  3. Đọc và ghi đĩa DVD
  4. Đọc CD, DVD và ghi đĩa CD

ĐÁP ÁN : D

CÂU 006: Tốc độ truyền dữ liệu tối đa trên lý thuyết của USB 2.0 là bao nhiêu:

  1. 1,5 Mbps
  2. 12 Mbps
  3. 300 Mbps
  4. 480 Mbps

ĐÁP ÁN : D

CÂU 007: RAM là viết tắt của cụm từ nào:

  1. Read Access Memory
  2. Recent Access Memory
  3. Random Access Memory
  4. Read and Modify

ĐÁP ÁN : C

CÂU 008: Tốc độ truyền dữ liệu tối đa trên lý thuyết của USB 3.0 là bao nhiêu:

  1. 1,5 Mbps
  2. 12 Gbps
  3. 300 Mbps
  4. 480 Gbps

ĐÁP ÁN : B

CÂU 009: Trong hệ điều hành Microsoft Windows, máy tính đọc dữ liệu nhanh nhất từ đâu:

  1. Đĩa mềm
  2. Đĩa cứng
  3. Qua mạng Internet
  4. Đĩa CD – ROM

ĐÁP ÁN : B

CÂU 010: Dữ liệu trong thiết bị nhớ nào sẽ mất khi mất điện:

  1. Đĩa cứng
  2. Đĩa mềm
  3. RAM
  4. ROM

ĐÁP ÁN : C

CÂU 011: Để máy tính làm việc được, hệ điều hành cần nạp vào đâu:

  1. RAM
  2. Ổ đĩa cứng
  3. Chỉ nạp vào RAM trong khi chạy chương trình ứng dụng
  4. ROM

ĐÁP ÁN : A

CÂU 012: Các hệ điều hành thông dụng hiện nay thường được lưu trữ ở đâu:

  1. Trong CPU
  2. Trong RAM
  3. Trên bộ nhớ ngoài
  4. Trong ROM

ĐÁP ÁN : C

CÂU 013: Về bộ nhớ RAM của máy tính, phát biểu nào sau đây là đúng:

  1. Là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên
  2. Là bộ nhớ chỉ đọc
  3. Là bộ nhớ chỉ xử lý thông tin
  4. Là bộ nhớ chỉ ghi

ĐÁP ÁN : A

CÂU 014: Khi kết nối thành một mạng máy tính cục bộ và các thiết bị, thiết bị nào sau đây có thể được chia sẻ để sử dụng chung:

  1. Máy in
  2. Micro
  3. Webcam
  4. Đĩa mềm

ĐÁP ÁN : A

CÂU 015: Số lượng các số nhị phân có được từ 1 byte là:

  1. 128
  2. 512
  3. 127
  4. 255

ĐÁP ÁN : D

CÂU 016: Trong hệ thống máy tính, 1Kbyte bằng bao nhiêu bit:

  1. 1000 bits
  2. 8000 bits
  3. 8192 bits
  4. 9000 bits

ĐÁP ÁN : C

CÂU 017: Trong máy tính, đơn vị tính dung lượng của đĩa sắp xếp tăng dần nào sau đây là đúng:

  1. B MB KB GB
  2. B KB MB GB
  3. MB KB B GB
  4. GB MB KB B

ĐÁP ÁN : B

CÂU 018: Trong máy tính, thiết bị nào sau đây dùng để xử lý dữ liệu và hệ điều hành trên máy tính:

  1. RAM
  2. Đĩa cứng
  3. ROM
  4. CPU

ĐÁP ÁN : D

CÂU 019: Trong máy tính, thiết bị nào sau đây dùng để lưu trữ dữ liệu và hệ điều hành máy tính:

  1. RAM
  2. ROM
  3. CPU
  4. Đĩa cứng

ĐÁP ÁN : D

CÂU 020: Trong máy tính, thiết bị nào dùng để lưu trữ tạm thời trong lúc làm việc:

  1. Máy in
  2. Bộ nhớ RAM
  3. Bộ nhớ ROM
  4. CPU

ĐÁP ÁN : B

Trắc nghiệm thi chứng chỉ tin học cơ bản | 21 -40

CÂU 021: Về hệ điều hành, phát biểu nào sau đây là đúng:

  1. Là một phần mềm chạy trên máy tính, dùng để soạn thảo các loại văn bản
  2. Là một phần mềm chạy trên máy tính, dùng để điều hành, quản lý các thiết bị phần cứng
  3. Là một phần mềm dùng để điều hành, quản lý các tài nguyên phần mềm máy tính
  4. Là một phần mềm chạy trên máy tính, dùng để tính toán số liệu

ĐÁP ÁN : B

CÂU 022: Hệ điều hành Microsoft Windows 7 được phát hành trên toàn thế giới vào năm nào:

  1. 2010
  2. 1997
  3. 2009
  4. 2011

ĐÁP ÁN : C

CÂU 023: Phần mềm nào sau đây đọc được tập tin PDF

  1. Foxit Reader
  2. Microsoft Excel
  3. Microsoft Powerpoint
  4. Microsoft Word

ĐÁP ÁN : A

CÂU 024: Lựa chọn nào sau đây là một phần mềm của Hệ điều hành Microsoft Windows:

  1. EXCEL
  2. CMOS
  3. BIOS
  4. RAM

ĐÁP ÁN : A

CẤU 025: Con người và máy tính giao tiếp thông qua:

  1. Bàn phím và màn hình
  2. Hệ điều hành
  3. RAM
  4. Bàn phím và mouse (chuột)

ĐÁP ÁN : B

CÂU 026: Trong các phần mềm sau đây, phần mềm nào là phần mềm ứng dụng:

  1. Windows XP
  2. Linux
  3. Microsoft Word
  4. Unix

ĐÁP ÁN : C

CÂU 027: Về phần mềm Winrar trong máy tính, phát biểu nào sau đây là đúng:

  1. Làm giảm dung lượng tập tin
  2. Làm tăng dung lượng tập tin
  3. Mở rộng dung lượng bộ nhớ đã sử dụng
  4. Chia đôi dung lượng tập tin

ĐÁP ÁN : A

CÂU 028: Trong Hệ điều hành Microsoft Windows, chương trình Paint được sử dụng để làm gì:

  1. Soạn thào văn bản
  2. Nghe nhạc, xem phim
  3. Trình bày bảng tính và tính toán
  4. Vẽ các hình ảnh đơn giản.

ĐÁP ÁN : D

CÂU 029: Trong Hệ điều hành Microsoft Windows, chương trình nào dùng để nén và giải nén tập tin:

  1. Paint
  2. Winzip
  3. Unikey
  4. Notepad

ĐÁP ÁN: B

Xem thêm: Viber

CÂU 030: Phần mềm Winrar trong Microsoft Windows dùng để:

  1. Tìm kiếm file, folder
  2. Nén và giải nén
  3. Dùng để vẽ
  4. Dùng để soạn thảo văn bản

ĐÁP ÁN : B

 CÂU 031: Trong hệ điều hành Microsoft Windows, phiên bản 32bit nhận và quản lý được bộ nhớ RAM tối đa là bao nhiêu:

  1. 4GB
  2. 2GB
  3. 3,2GB
  4. Bao nhiêu cũng được

ĐÁP ÁN : A

CÂU 032: Bộ vi xử lý Intel có ký hiệu là Core I5-6400T là có ý nghĩa gì:

1. Bộ vi giải quyết và xử lý thế hệ thứ 3 của Intel2. Bộ vi giải quyết và xử lý thế hệ thứ 4 của Intel3. Bộ vi giải quyết và xử lý thế hệ thứ 5 của Intel4. Bộ vi giải quyết và xử lý thế hệ thứ 6 của IntelĐÁP ÁN : D

CÂU 033: Chữ U trong ký hiệu bộ vi xử lý Intel Core I7- 4550U có ý nghĩa gì:

  1. Tính năng đồ họa cao
  2. Tính năng siêu di động
  3. Tiêu thụ điện năng thấp
  4. Tối ưu cho công suất

ĐÁP ÁN : C

CÂU 034: Con số nào là tốc độ vòng quay của đĩa cứng:

  1. 8200
  2. 7200
  3. 6200
  4. 5200

ĐÁP ÁN : B

CÂU 035: Số nào sau đây không phải là tốc độ của SDRAM:

  1. 800 MHz
  2. 1000 MHz
  3. 1333 MHz
  4. 1600 MHz

ĐÁP ÁN : B

CÂU 036: Card đồ họa Onboard sử dụng loại bộ nhớ nào:

  1. Bộ nhớ riêng của card đồ họa
  2. Bộ nhớ dùng chung với bộ nhớ máy tính
  3. Không có bộ nhớ
  4. Bộ nhớ trên đĩa cứng

ĐÁP ÁN : B

CÂU 037: Để xem có bao nhiêu ứng dụng đang chạy trên máy cài đặt Hệ điều hành Microsoft Windows, người ta sử dụng:

  1. Windows Manager
  2. Task Manager
  3. Internet Manager
  4. Download Manager

ĐÁP ÁN : B

CÂU 038: Trong phần mềm Task Managr, thông số nào không phải là thông số hoạt động của một tiến trình:

  1. Khối lượng bộ nhớ
  2. Phần trăm CPU
  3. Phần trăm mạng
  4. Phần trăm card đồ họa

ĐÁP ÁN : D

CÂU 039: Giao thức nào sau đây được sử dụng cho trình duyệt web:

  1. Ipx
  2. Ftp
  3. www
  4. http

ĐÁP ÁN : D

CÂU 040: Tốc độ truy cập mạng được xác định theo đơn vị nào:

  1. MHz
  2. RAM
  3. Kbps
  4. GB

ĐÁP ÁN : CXem thêm : Trắc nghiệm tin học nâng cao ( P1 )

– TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – 

ĐĂNG KÝ ÔN – THI – CẤP CHỨNG CHỈ TIN HỌC CƠ BẢNTẠI TP Hồ Chí Minh :

Học viên có nhu cầu học “THI CHỨNG CHỈ TIN HỌC CƠ BẢN tổ chức tại Gò Vấp, Tphcm. Vui lòng liên hệ ngay với ban tuyển sinh trung tâm qua số điện thoại :

Hotline: 0907.139.139091.5678.679 gặp thầy Dũng | 0916.004.078 gặp cô Hiền

Để triển khai xong hồ sơ nhập học và nhận nhiều quyền lợi và nghĩa vụ tốt .

Địa điểm đăng ký:

  • Địa chỉ: 181 Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp, Tphcm (Văn phòng tuyển sinh số 3 – trong khuôn viên trường Đại học Nội Vụ Tphcm)

  • đường dây nóng : 0936 201 222
  • Mail : hocvalam24h@gmail.com
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về đào tạo dài hạn của trung tâm tại đây! 

  • Nhà trường nhận đào tạo theo địa chỉ đăng ký của cơ quan khi đủ số lượng học viên đăng ký học 

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN DƯỚI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ 24/7/365

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO CHỨNG CHỈ NGẮN HẠN CẤP QUỐC GIA

Xem thêm: Viber

Tôi đồng ý với các điều khoản sử dụng

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments