Chạy song song hai ứng dụng trên màn hình iPhone, iPad –

Nhiều tín đồ iPad nhà Táo đã bỏ qua một tính năng vô cùng thú vị của iPad, đó là chia đôi màn hình chạy cùng lúc hai ứng dụng. Cùng tìm hiểu về việc chạy song song hai ứng dụng trên màn hình iPad nhé.

Trong bài viết thời điểm ngày hôm nay, ShopDunk sẽ hướng dẫn bạn cách chạy song song hai ứng dụng trên màn hình hiển thị iPad

Tính năng đa nhiệm chia đôi hành lang cửa số và chạy song song hai ứng dụng khá phổ cập trên những dòng tablet Andoird đặc biệt quan trọng là Galaxy Tab. Tuy nhiên, có lẽ rằng nhiều bạn vẫn chưa biết rằng Apple iPad cũng hoàn toàn có thể sử dụng đa nhiệm chia đôi màn hình hiển thị trọn vẹn thông thường .
Tính năng chia đôi màn hình hiển thị trên iPad sẽ giúp người dùng tận dụng được tối đa ưu điểm màn hình hiển thị lớn của dòng máy tính bảng luôn được xem là số 1 quốc tế này. Kể từ bản update iOS 9 cho đến năng, đa nhiệm song song hai ứng dụng trên cùng một màn hình hiển thị đã được Apple hoàn thành xong và nâng cấp cải tiến rất nhiều. Nhưng chắc rằng, không nhiều người dùng iPad lại chú ý đến tính năng hữu dụng này .
Chạy song song hai ứng dụng trên màn hình iPhone, iPad-h1

Trong bài viết hôm nay, sẽ hướng dẫn bạn cách bật tính năng đa nhiệm chia đôi màn hình trên các thiết bị Apple iPad.

Đầu tiên hãy mở một ứng dụng bất kỳ, hoàn toàn có thể là Safari, Facebook, … Sau đó từ phía cạnh phải bạn triển khai tao tác vuốt vào phía trong màn hình hiển thị để lựa chọn một ứng dụng thứ hai .
Sau khi chọn được ứng dụng thư 2 cần mở, ứng dụng này sẽ hiển thị khá ngăn nắp ( chiếm khoảng chừng 1/4 diện tích quy hoạnh màn hình hiển thị ). Ở phía mép của ứng dụng thứ 2, bạn sẽ thấy có một thanh cuộn Open khá mờ. Chạm vào thanh cuộn này và kéo ra phía giữa màn hình hiển thị, ngay lập tức hai ứng dụng đang hoạt động giải trí sẽ cùng hiển thị trên một màn hình hiển thị .
Trải nghiệm bắt đầu cho thấy đa nhiệm chia đôi màn hình hiển thị tên iPad hoạt động giải trí rất không thay đổi. Giao diện ứng dụng được làm chỉnh chu hơn so với những thiết bị Android có cùng tính năng này. Tuy nhiên, số lượng ứng dụng hoàn toàn có thể chạy song song trên một màn hình hiển thị vẫn chưa quá đa dạng chủng loại. Hy vọng trong thời hạn tới Apple sẽ tương hỗ tốt hơn nữa để để giúp người dùng có thưởng thức tốt hơn .

Chạy song song hai ứng dụng trên màn hình hiển thị iPhone

Bạn muốn sử dụng tính năng chia đôi màn hình hiển thị iPhone để sử dụng hai ứng dụng song song cùng lúc thì hãy thực thi theo những bước hướng dẫn dưới đây .

Tính năng chia đôi màn hình chỉ được Apple cung cấp độc quyền trên dòng iPad để hỗ trợ màn hình mang kích thước lớn. Mặc dù người dùng than phiền rất nhiều và muốn Apple cung cấp tính năng này cho iPhone nhưng mãi vẫn chưa thấy động tĩnh nào từ Apple.

Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng iPhone chạy phiên bản iOS 11.2 trở lên thì hoàn toàn có thể thưởng thức tính năng chia đôi màn hình hiển thị để chạy hai ứng dụng song song bằng ứng dụng Splitware. Thực tế thì ứng dụng này sẽ cho tất cả chúng ta sử dụng hai ứng dụng dưới dạng nền web, tuy nhiên cách sử dụng thì không khác gì tính năng Split View trên iPad .
Chạy song song hai ứng dụng trên màn hình iPhone, iPad-h2Để sử dụng được Splitware, tiên phong những bạn tải về Splitware ở link dưới :
Chạy ứng dụng Splitware lên, tất cả chúng ta sẽ thấy giao diện chính của Splitware gồm phía trên là đồng hồ đeo tay và phía dưới là những ứng dụng mà Splitware tương hỗ chạy song song .
Hiện tại thì Splitware tương hỗ chia đôi màn hình hiển thị cho những ứng dụng : Information ( để xem giờ, ngày tháng ), Google Maps, eBay, Amazon, Google, Facebook, Instagram, Twitter, Google Search và YouTube .

Muốn tùy chỉnh hai ứng dụng chạy song song, bạn hãy chọn vào biểu tượng chữ “S”. Sau đó chọn hai ứng dụng bạn muốn chạy song song. Ở đây mình chọn Facebook và Instagram.

Nhanh chóng ứng dụng sẽ chia đôi màn hình hiển thị và chạy song song Instagram với Facebook .
Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng song song với YouTube, Google Maps hoặc đọc tin tức với một website bất kỳ bằng cách : Chọn một màn hình hiển thị là Google Search sau đó search YouTube, Google Maps hoặc trang báo .

Trên đây là thủ thuật chạy song song hai ứng dụng trên màn hình iPhone, iPad. Mong rằng ứng dụng trên sẽ có ích cho bạn và phần nào giúp bạn trải nghiệm tính năng chia đôi màn hình trên các sản phẩm nhà Táo.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments