Chạy Android trên Windows Mobile Phone của bạn – TheFastCode

NỘI DUNG KHÔNG ĐƯỢC CHỨNG MINHQuan tâm đến Android nhưng nghĩ rằng bạn cần phải mua một chiếc điện thoại thông minh mới để dùng thử ? Trên thực tiễn, điện thoại thông minh Windows Mobile của bạn hoàn toàn có thể đã có năng lực chạy Android. Hôm nay, chúng tôi chỉ cho bạn phương pháp và loại điện thoại thông minh bạn sẽ cần .

Advertisement


Cập nhật:

Bài viết này đã được viết cách đây 5 năm và theo như chúng tôi biết thì quá trình này không hoạt động nữa trên điện thoại hiện đại. Chắc chắn bạn vẫn có thể chạy Android trên điện thoại di động Windows nhưng chúng tôi không có giải pháp tốt để cung cấp cho bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên hỏi về kiểu điện thoại cụ thể của bạn

trên diễn đàn Nhà phát triển XDA

.


Cài đặt Android

Để chạy Android, bạn sẽ cần thẻ nhớ microSD không phải là SDHC ( thường là thẻ dưới 2GB ) và điện thoại thông minh Windows Mobile được tương hỗ ( xem bên dưới ). Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra năng lực thích hợp của thẻ microSD bằng cách nhìn vào thẻ để xem thẻ có hiển thị nhãn “ HC ” hay không .

Advertisement

Thẻ microSD sẽ cần được định dạng ở FAT32. Cắm thẻ nhớ microSD vào máy tính và nhấp chuột phải vào thẻ và chọn định dạng .
Lưu ý : Định dạng ổ đĩa microSD sẽ xóa mọi thứ trên ổ đĩa đó. Đảm bảo bạn đã sao lưu bất kể tệp quan trọng nào trước khi định dạng .Bây giờ thẻ nhớ microSD đã được định dạng, bước tiên phong để setup Android là tìm cổng Android tương thích cho điện thoại cảm ứng của bạn ( xem bên dưới ). Bạn sẽ cần tìm cổng hoạt động giải trí trên điện thoại thông minh của mình cũng như phiên bản Android mà bạn muốn chạy. Các phiên bản khởi đầu từ 1.0 nhưng thường thì bạn sẽ tìm thấy những cổng cho phiên bản 1.6 hoặc 2.1 .

Advertisement

Khi bạn đã tìm thấy cổng tương thích cho điện thoại cảm ứng và phiên bản Android mà bạn muốn sử dụng, hãy giải nén những tệp vào một thư mục bằng 7 – zip .

Sau khi những tập tin được giải nén, sẽ có một thư mục được gọi là “ andboot ”. Vào thư mục andboot và sẽ có một thư mục khác được gọi là “ startup config ” hoặc “ startup ”. Mở thư mục này và bạn sẽ cần tìm tệp startup.txt tương thích cho điện thoại cảm ứng của mình. Bên trong mỗi thư mục sẽ là một tệp “ startup.txt ”. Sao chép tệp cho kiểu điện thoại cảm ứng của bạn vào thư mục gốc của thư mục andboot. Tệp này sẽ cho Android biết bạn có loại phần cứng nào, màn hình hiển thị của bạn lớn như thế nào, điện thoại cảm ứng của bạn có bao nhiêu RAM, v.v … thế cho nên việc chọn đúng tệp là rất quan trọng. Nếu bạn không biết những tên điện thoại cảm ứng này là gì, sung sướng đọc phần bên dưới để tìm kiểu điện thoại cảm ứng của bạn .

Khi bạn đã chuyển đúng tệp startup.txt vào thư mục andboot, hãy sao chép hàng loạt thư mục andboot vào thư mục gốc của thẻ microSD mới được định dạng của bạn .
Cắm lại thẻ nhớ microSD vào điện thoại thông minh và mở trình duyệt tệp trên điện thoại thông minh của bạn và duyệt đến thẻ nhớ. Đảm bảo điện thoại thông minh đã được cắm vào nguồn trước khi thực thi những bước tiếp theo vì trên 1 số ít điện thoại thông minh chạy pin hoàn toàn có thể khiến điện thoại thông minh bị treo .

Advertisement

Mở thư mục andboot và chạy haret.exe. Nếu tệp startup.txt tương thích nằm trong thư mục gốc của thư mục andboot, bạn hoàn toàn có thể nhấp vào “ Run ” và bạn sẽ nhận được màn hình hiển thị tải nhanh trong khi nhu yếu tắt Windows Mobile và khởi động Android .


Bạn sẽ nhận được 1 số ít văn bản cuộn và hoàn toàn có thể là một logo Android đẹp khi điện thoại cảm ứng khởi động lần tiên phong .

Lưu ý: Lần khởi động đầu tiên sẽ lâu hơn đáng kể so với những lần khởi động tiếp theo. và bạn có thể cần phải hiệu chỉnh màn hình của mình trong quá trình khởi động, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn luôn theo dõi.Sau khi setup Linux cơ bản được hoàn tất, điện thoại cảm ứng “ Android ” mới của bạn sẽ khởi động đến màn hình hiển thị chào mừng để bạn hoàn toàn có thể xem qua phần còn lại của thiết lập như thiết lập thông tin tài khoản email của mình .
Mẹo : Nếu bạn đang chạy Android trên điện thoại cảm ứng không có gói dữ liệu đang hoạt động giải trí nhưng có wifi, bạn hoàn toàn có thể vận động và di chuyển xung quanh màn hình hiển thị khởi động bằng cách nhấn vào màn hình hiển thị chào mừng theo thứ tự sau : góc trên cùng bên trái, góc trên bên phải, góc dưới bên phải, góc dưới cùng bên trái, sau đó nhấn vào biểu trưng Android. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể bật wifi và tham gia mạng và thiết lập thông tin tài khoản gmail của mình theo cách bằng tay thủ công .

Thông thường, bạn nên để điện thoại cảm ứng ở một mình trong khi đồng nhất hóa thông tin của bạn trong tối thiểu 10 phút. Sau khi hoàn tất quy trình đồng điệu hóa khởi đầu, điện thoại thông minh sẽ khởi đầu chạy nhanh hơn và bạn hoàn toàn có thể thử setup những ứng dụng. Nếu bạn không đợi điện thoại thông minh đồng nhất hóa trọn vẹn, bạn hoàn toàn có thể gặp sự cố ứng dụng bị lỗi sớm và hộp thoại buộc đóng Open .

Thay đổi bất kể thiết lập nào và thiết lập bất kể ứng dụng nào bạn muốn, chúng sẽ được lưu vào thẻ nhớ của bạn và chuẩn bị sẵn sàng cho lần khởi động tiếp theo. Tất cả điện thoại thông minh chạy Android từ thẻ microSD sẽ tự động hóa khởi động Windows Mobile khi điện thoại thông minh khởi động lại. Để chạy lại Android, chỉ cần mở trình duyệt tệp và chạy lại haret.exe .

Advertisement


Cổng Android

Có một vài cổng Android khác nhau dành cho thiết bị Windows Mobile và mỗi cổng tương hỗ một dòng thiết bị khác nhau ; mỗi dòng thiết bị có số lượng tương hỗ phần cứng khác nhau. Hầu hết những điện thoại thông minh sẽ tương hỗ màn hình hiển thị cảm ứng, những nút phần cứng, radio điện thoại di động và liên kết tài liệu, nhưng một số ít cổng hoàn toàn có thể không tương hỗ bluetooth, GPS hoặc quản trị nguồn. Đây không phải là list vừa đủ những cổng Android có sẵn, nhưng nó sẽ gồm có những điện thoại thông minh Windows Mobile thông dụng nhất .Hầu như tất cả sự phát triển Android trên điện thoại Windows Mobile đều bắt đầu với sự phát triển trên

HTC Touch

(còn được gọi là HTC Vogue và Verizon xv6900). HTC Touch có 100% tính năng phần cứng hoạt động và thậm chí một số tính năng không có trong các bản ROM Windows Mobile chính thức. Một trong những điểm khác biệt chính giữa Android cho Touch và Android cho mọi điện thoại khác là Touch cho phép Android được flash vào ROM của điện thoại (bộ nhớ NAND). Đây là một bước đột phá lớn đối với sự phát triển của Android và đã tăng thời lượng pin và tốc độ lên rất nhiều. Chạy Android trên Touch có thể được thực hiện theo các bước ở trên nhưng bạn nên chạy Android bằng cách flash bộ nhớ NAND của điện thoại. Để tìm hiểu cách làm điều đó, hãy bắt đầu với Android Touch

Chuỗi câu hỏi thường gặp

Advertisement

tại XDA-Developers.

Các cổng Android cho HTC Touch cũng có thể được sử dụng trên các điện thoại sau với mức độ thành công khác nhau.

 • HTC Nike (Neon)
 • HTC Polaris (Hành trình cảm ứng)
 • HTC Kaiser (TyTN II)
 • HTC Titan (Mogul, xv6800)

Lưu ý : Các điện thoại cảm ứng HTC đều có tên riêng do HTC đặt ra và trong nhiều trường hợp, mỗi nhà mạng sẽ đặt tên thương hiệu riêng cho điện thoại thông minh và đổi tên điện thoại thông minh thành tên khác. Ví dụ, HTC Titan được gọi là Mogul trên Sprint và xv6800 trên Verizon. Để tìm cổng Android cho điện thoại cảm ứng của bạn, hãy khởi đầu bằng cách tìm tên HTC thích hợp cho thiết bị của bạn. Bắt đầu Trang của HTC để tò mò tên chính thức của thiết bị của bạn .
XDAndroid tương hỗ màn hình hiển thị cảm ứng thông dụng nhất Điện thoại HTC Windows Mobile và nếu bạn đã mua điện thoại cảm ứng HTC Windows Mobile màn hình hiển thị cảm ứng trong năm qua, rất hoàn toàn có thể cổng này sẽ tương hỗ điện thoại thông minh của bạn. XDAndroid chạy trực tiếp từ thẻ nhớ microSD của điện thoại cảm ứng trên những điện thoại cảm ứng sau :

 • Touch Pro (Fuze, RAPH, RAPH800, RAPH500)
 • Kim cương cảm ứng (DIAMOND, DIAM500)
 • Chạm vào HD (BLACKSTONE)
 • GSM Touch Pro2 (TILT2, RHODIUM, RHOD400, RHOD500)
 • GSM Touch Diamond2 (TOPAZ)

Andromnia là một cổng Android cho những thiết bị Samsung. Hiện tại cổng này đang trong quá trình tiền alpha và những thứ như loa tai nghe không hoạt động giải trí. Nhưng nếu bạn muốn kiểm tra, nó tương hỗ những điện thoại thông minh sau :

 • Samsung i900 (GSM, được hỗ trợ trên toàn thế giới)
 • Samsung i910 (CDMA, được sử dụng bởi Verizon ở Hoa Kỳ)
 • Samsung i780 (Mirage)
 • Samsung i907 (AT&T Epix)

Wing Linux không được tăng trưởng nhanh như XDAndroid nhưng sẽ hoàn thành xong việc làm nếu điện thoại cảm ứng của bạn không được tương hỗ bởi bất kể cổng nào khác. Wing Linux tương hỗ những điện thoại thông minh sau ở những mức độ khác nhau :

 • HTC Artemis
 • HTC Elf, HTC Elfin
 • HTC Excalibur, T-Mobile Dash
 • HTC Gene, HTC P3400
 • HTC Herald, T-Mobile Wing
 • HTC Opal, HTC Touch Viva
 • HTC Pharos
 • Nhà tiên tri HTC
 • HTC Startrek
 • HTC Wizard
 • Asus P320, Galaxy Mini

Bạn cũng hoàn toàn có thể muốn xem những chuỗi cho những điện thoại thông minh sau để kiểm tra trạng thái của Android trên những điện thoại thông minh này .
Sony Xperia 1
HTC Leo ( HD2 )


Liên kết bổ sung

Nếu bạn vẫn không hề tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm, tôi khuyên bạn nên xem những link này để biết thêm thông tin .

Diễn đàn XDA-Developers

Diễn đàn PPCGeeks
Connect-UTB
HTC Linux

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments