Hướng dẫn & Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu

Trong bài đăng này của tôi, chúng ta sẽ học cách sử dụng Windows 8. Tôi xin lưu ý với bạn rằng trước tiên bạn có thể phải mở ra một vài điều trước khi bạn có thể bắt đầu học điều hướng trong Windows 8. Theo ý kiến ​​của tôi, có một đường cong học tập khá dốc để điều hướng cơ bản liên quan ở đây, đặc biệt nếu bạn là người dùng Windows thông thường và không coi mình là một người ham chơi. Windows 8 có thể có ý nghĩa tuyệt vời trên Máy tính bảng và các thiết bị cảm ứng, nhưng trên máy tính để bàn thông thường hoặc máy tính xách tay, bạn có thể phải phát triển một số cách tư duy mới.

Tìm hiểu cách sử dụng Windows 8 – Hướng dẫn

Trong bài đăng này, tôi sẽ không nói về những tinh chỉnh và điều khiển, thủ pháp hoặc tính năng mà chỉ cung ứng cho bạn một số ít mẹo cơ bản để bạn mở màn. Các chỉnh sửa và những chuyến đi và luận bàn về tính năng hoàn toàn có thể đến sau. Trước tiên, bạn cần phải chân ướt chân ráo tìm hiểu và khám phá cách điều hướng màn hình hiển thị mở màn và màn hình hiển thị nền của Windows 8 … và thực sự, thậm chí còn học cách tắt Windows 8 ! Khi bạn đã thành thạo điều này, bạn sẽ thấy rằng việc tìm đường xung quanh Windows 8 trở nên thuận tiện, nếu không muốn nói là nhiều hơn trước đây, trong Windows 7 .

Sau khi khởi động vào Windows 8, trước tiên bạn sẽ thấy màn hình khóa. Nó sẽ hiển thị cho bạn những địa điểm mà bạn có thể ghé thăm nhanh chóng, chẳng hạn như Hộp thư đến thư của bạn hoặc tin nhắn hoặc cập nhật của bạn.

Tìm hiểu cách sử dụng Windows 8
Để đăng nhập vào PC của bạn, hãy đẩy màn hình hiển thị khóa lên. Bạn hoàn toàn có thể đăng nhập bằng mật khẩu hình ảnh, tên người dùng Windows thường thì và mật khẩu hoặc bằng thông tin đăng nhập Tài khoản Microsoft của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tạo hai loại thông tin tài khoản : thông tin tài khoản cục bộ chỉ dành cho PC đó hoặc thông tin tài khoản Microsoft, hoạt động giải trí trên tổng thể những PC chạy Windows 8. Bạn hoàn toàn có thể chọn bất kể một trong những tùy chọn này làm phương pháp đăng nhập của mình .

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy Màn hình Khởi động Windows 8 mới, đây là trang chủ của PC chạy Windows 8 của bạn. Bạn sẽ không còn thấy màn hình nền quen thuộc, hình nền yêu thích, thanh tác vụ hay nút bắt đầu. Màn hình Bắt đầu là trình khởi chạy chương trình mới và thay thế menu bắt đầu. Vì vậy, hãy làm quen với trang Bắt đầu mới này!Màn hình Bắt đầu hiển thị những ô đại diện thay mặt cho ứng dụng, con người, chương trình, lối tắt và hơn thế nữa. Các ô trực tiếp sẽ luôn hiển thị những gì đang xảy ra trên PC của bạn mà bạn không cần phải khởi chạy bất kể ứng dụng đơn cử nào .
Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh và cá thể hóa Màn hình Bắt đầu theo sở trường thích nghi của mình. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh màn hình hiển thị nền, sắc tố, điểm nhấn, sắp xếp lại những ô, thêm hoặc bớt những ô, tạo nhóm, đặt tên / đổi tên, và hơn thế nữa .Bạn hoàn toàn có thể phóng to và thu nhỏ để xem list rất đầy đủ những ô bằng cách chuyển dời con trỏ đến góc dưới cùng bên phải của màn hình hiển thị, nơi hoàn toàn có thể nhìn thấy hình ảnh kính lúp nhỏ .


Trong một thiết bị cảm ứng, các cạnh rất quan trọng. Trong một thiết bị không cảm ứng mà bạn đang sử dụng chuột, thì các góc là quan trọng!

Windows 8 trên thiết bị không cảm ứng

Trên thiết bị không cảm ứng như máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn, góc dưới cùng bên trái dành cho Bắt đầu, nếu bạn vận động và di chuyển con trỏ đến góc này và nhấp vào hình tượng nhỏ Open, bạn sẽ được đưa đến màn hình hiển thị mở màn .Nếu bạn muốn quay lại ứng dụng hoặc chương trình mà bạn vừa mới truy vấn, bạn sẽ phải chuyển dời con trỏ đến góc trên cùng bên trái và nhấp vào. Nếu bạn liên tục nhấp, nó sẽ chuyển bạn qua những ứng dụng được sử dụng gần đây. Nếu bạn vận động và di chuyển chuột xuống một chút ít, nó sẽ mở ra list tổng thể những ứng dụng được sử dụng gần đây. Tại đây bạn hoàn toàn có thể nhấp và chuyển trực tiếp sang bất kể ứng dụng nào bạn muốn .Để xem tổng thể những ứng dụng đã setup của bạn, khi bạn đang ở trên Màn hình Bắt đầu của Windows 8, chỉ cần nhấp chuột phải vào phần trống của màn hình hiển thị mở màn .Bây giờ hãy nhấp vào ‘ Tất cả ứng dụng ’ để xem và truy vấn nhanh gọn vào toàn bộ những ứng dụng đã setup của bạn .
Chỉ cần nhìn theo cách này – hãy nghĩ về Màn hình Bắt đầu là Menu Start mới của bạn và để hiển thị nó, hãy nhấp vào phím Cờ thắng lợi. Để thao tác trên màn hình hiển thị của bạn, hãy nhấp lại vào phím cờ Win. Nhấp vào phím Win Flag, sẽ hiển thị màn hình hiển thị mở màn và màn hình hiển thị nền. Khi bạn gật đầu điều này, bạn sẽ thấy thao tác với màn hình hiển thị nền và màn hình hiển thị khởi đầu Windows 7 thuận tiện hơn nhiều .

Trong khi trên máy tính để bàn, khi bạn di chuyển con trỏ đến góc dưới bên trái bạn có tùy chọn để truy cập Màn hình bắt đầu. Khi nhấp chuột phải vào đây, bạn sẽ nhận được một tùy chọn menu, cung cấp các liên kết nhanh đến Explorer, Control Panel, Search, Task Manager, Run, v.v.

Khi bạn di chuyển con trỏ đến góc phải ở phía dưới, chức năng Desktop Peek sẽ được kích hoạt. Khi bạn nhấp chuột phải vào đây, bạn sẽ thấy tùy chọn Show and Peek Desktop. Vùng trong suốt của Desktop Peek có thể bị thiếu, nhưng ở đó rất nhiều chức năng. Để xem thanh Charms Bar, hãy di chuyển con trỏ đến phần trên bên phải của màn hình nền hoặc thậm chí màn hình bắt đầu.Để xem hai ứng dụng Windows 8 cạnh nhau, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng Snap được cho phép bạn làm như vậy. Để sử dụng tính năng này, hãy chọn và kéo một trong những ứng dụng vào mép màn hình hiển thị bên phải của bạn .Trên máy tính xách tay Windows 8 hoặc máy tính để bàn, phím tắt sẽ có một vai trò rất có ích. Bạn hoàn toàn có thể thấy tổng thể Phím tắt Windows 8 đây. Ngoài ra, hãy xem Hướng dẫn cơ bản này để Phím tắt trên bàn phím Windows 8 và những phím tương tự Chuột và cảm ứng của chúng .

Windows 8 trên thiết bị cảm ứng

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị cảm ứng, việc quy đổi giữa những ứng dụng sẽ nhanh gọn và linh động. Chỉ cần lau ngón tay cái từ mép trái của màn hình hiển thị để quy đổi ứng dụng của bạn. Nếu bạn kéo ngón tay vào từ bên cạnh, nó sẽ liệt kê tổng thể những ứng dụng đang mở .
Đến đóng ứng dụng Metro, bạn chỉ cần vuốt ngón tay xuống từ trên cùng và ném ngón tay xuống cuối màn hình hiển thị .

Trong Internet Explorer kiểu Metro, việc chuyển đổi giữa các trang đang mở khá dễ dàng. Bạn có thể sử dụng ngón tay để vuốt nó sang phải hoặc trái để thay đổi các trang đang mở. Khi vuốt xuống từ đầu màn hình, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các tab đang mở. Để chia sẻ liên kết với bạn bè, bạn phải vuốt ngón tay từ phía bên phải. Điều này sẽ hiển thị Thanh bùa. Thanh Charms hiển thị một số tính năng cơ bản của Windows 8 có sẵn cho ứng dụng đó. Tại đây bạn có thể chọn nút Share để chia sẻ liên kết web nếu muốn.


Làm thế nào để tắt Windows 8

Để tắt Windows 8, hãy đưa con trỏ lên góc trên cùng bên phải để hiển thị thanh Charms .Tại đây nhấp vào Cài đặt > Nguồn. Tại đây bạn sẽ thấy những tùy chọn Tắt máy, Ngủ hoặc Khởi động lại máy tính của mình .


Video hướng dẫn cơ bản về Windows 8: Tìm hiểu điều hướng cơ bản của Windows 8 trong 8 phút

Bạn có thể xem video hướng dẫn 8 phút này bằng cách Jensen Harris, Giám đốc Quản lý Chương trình dành cho trải nghiệm Windows, Microsoft, để xem tất cả những điều này đang hoạt động và tải xuống thứ phải có Tài liệu đào tạo người dùng cuối Windows 8.

Bạn cũng hoàn toàn có thể xem thêm những video hữu dụng này sẽ giúp bạn khởi đầu :

  • Cảm giác sáng chói
  • Khám phá lại chuột và bàn phím của bạn
  • Ứng dụng Metro đa nhiệm
  • Thay đổi màn hình khóa và màn hình bắt đầu.

Đây chỉ là những điều cơ bản trong việc điều hướng màn hình hiển thị khởi đầu và màn hình hiển thị Windows 8 của bạn. Trong vài ngày và vài tuần tới, chúng tôi sẽ từ từ ra mắt cho bạn những tính năng mới trong Windows 8 và phân phối cho bạn 1 số ít mẹo hay để biến việc sử dụng Windows 8 trở nên thực sự mê hoặc !

Hãy cho chúng tôi biết tâm lý của bạn về cách mới để điều hướng màn hình hiển thị nền và màn hình hiển thị khởi động Windows 8 – và nếu bạn có thêm bất kể mẹo nào để san sẻ .

  • Thẻ : Hướng dẫn, Hướng dẫn, Windows 8
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments