Hướng dẫn tạo Mật Khẩu Ứng Dụng Gmail qua 4 bước đơn giản

Gmail là dịch vụ Email miễn phí tốt nhất thế giới do Google phát triển đang có hàng tỷ người sử dụng, đặc biệt là Webmasters (những người quản trị website). Trong quá trình làm việc, chắc chắn sẽ có nhiều thời điểm bạn cần sử dụng công cụ để gửi/nhận email với Gmail thông qua các kết nối riêng tư, ví dụ như SMTP server cho các website… Để đảm bảo tính bảo mật khi sử dụng email qua các kết nối riêng tư, Gmail đã cung cấp cho người dùng một lựa chọn có tên: Mật khẩu ứng dụng. Mật khẩu ứng dụng Gmail là gì? Cách tạo và sử dụng như thế nào? Minh Tâm Media sẽ Hướng dẫn tạo Mật Khẩu Ứng Dụng Gmail nhanh chóng và chính xác nhất ngay sau đây chỉ qua 4 bước đơn giản.

Mật Khẩu Ứng Dụng Gmail là gì?

Khái niệm Mật Khẩu Ứng Dụng Gmail được định nghĩa bởi Google : Mật khẩu ứng dụng là mật mã gồm 16 chữ số cho phép một ứng dụng hoặc thiết bị kém an toàn truy cập vào Tài khoản Google của bạn .Lưu ý : Chỉ những tài khoản đã bật tính năng Xác minh 2 bước mới hoàn toàn có thể sử dụng Mật khẩu ứng dụng .

Khi nào cần sử dụng Mật khẩu ứng dụng Gmail?

Tạo mật khẩu ứng dụng Gmail giúp hệ thống gửi email an toàn hơn, đặc biệt là sử dụng SMTP server cho các website. Bạn có thể tránh rủi ro bị lộ mật khẩu chính của Gmail gây nguy hiểm nếu kẻ xấu đánh cắp thông tin. Đồng thời tạo mật khẩu ứng dụng giúp các bạn có thể tích hợp email vào website nhanh chóng hơn.

Google triển khai hạn chế việc nhập trực tiếp mật khẩu tài khoản gmail lên những công cụ của bên thứ ba. Để giải quyết và xử lý thực trạng trên, người dùng cần sử dụng mật khẩu ứng dụng dành riêng cho việc gửi / nhận mail .Mật khẩu ứng dụng là cách cho phép những thiết bị hoặc ứng dụng thứ 3 truy cập vào Tài khoản Google của bạn một cách an toàn .

Hướng dẫn tạo Mật Khẩu Ứng Dụng Gmail

Minh Tâm Media sẽ hướng dẫn bạn tạo Mật Khẩu Ứng Dụng Gmail nhanh chóng và chính xác qua 4 bước sau:

Advertisement

Bước 1: Cài đặt Bảo mật tài khoản Google

Đăng nhập tài khoản Gmail -> Chọn Quản lý tài khoản Google của bạn (Góc trên cùng, bên tay phải trong giao diện Gmail) -> Chọn chức năng Bảo mật.

Hoặc các bạn có thể đăng nhập nhanh từ địa chỉ: https://myaccount.google.com sau đó truy cập nhanh: https://myaccount.google.com/security

Hướng dẫn tạo Mật Khẩu Ứng Dụng Gmail - Bước 1

Bước 2: Bật xác minh 2 bước

Thực hiện bật Xác minh 2 bước cho tài khoản Gmail của bạn. Nếu tài khoản của bạn đã bật Xác minh 2 bước thì có thể bỏ qua bước này.

Advertisement

Để xác định 2 bước một cách nhanh gọn, bạn cần sử dụng một số ít điện thoại cảm ứng để nhận mã xác định từ Google. Sau khi nhập số điện thoại cảm ứng, chỉ vài giây sau Google sẽ gửi mã xác định cho bạn để kích hoạt Xác minh 2 bước thành công xuất sắc .

Điền số điện thoại thông minh, sau đó chọn Nhận mã bằng Tin nhắn văn bản .

Hướng dẫn tạo Mật Khẩu Ứng Dụng Gmail - Bước 2 - 2

Bước 3: Tạo Mật khẩu ứng dụng

Sau khi Xác minh 2 bước thành công, bạn quay trở lại giao diện Bảo mật để lựa chọn mục: Mật khẩu ứng dụng.

Hướng dẫn tạo Mật Khẩu Ứng Dụng Gmail - Bước 3

Advertisement

Tại đây các bạn sẽ buộc phải nhập Mật khẩu GmailMã khóa OTP thêm lần nữa (mã khóa mới được Google gửi đến số điện thoại bạn đăng ký ở bước 2). Sau đó thực hiện tạo mật khẩu ứng dụng của mình với các tùy chọn lưu ý là: ThưMáy tính dùng Windows như hình dưới đây và ấn nút Tạo.

Hướng dẫn tạo Mật Khẩu Ứng Dụng Gmail - Bước 3- 2

Bước 4: Lưu thông tin mật khẩu ứng dụng

Một đoạn mã gồm 16 ký tự như hình dưới sẽ Open. Các bạn nên triển khai lưu lại mã này lại, hãy bôi đen đoạn mã rồi Copy – Paste để bảo vệ sự đúng chuẩn .

Đây chính là mật khẩu ứng dụng dùng cho dịch vụ email trên tài khoản Gmail của các bạn. Mật khẩu này có thể dùng để cài đặt trên Outlook, khai báo trên các ứng dụng gửi Email qua SMTP với tài khoản gmail như phpMailer, Plugin SMTP trên WordPress,….

Hướng dẫn tạo Mật Khẩu Ứng Dụng Gmail - Bước 4

Advertisement

Mật khẩu ựng dụng của Gmail những bạn hoàn toàn có thể tạo nhiều lần và xóa đi nếu không thiết yếu. Chính thế cho nên sẽ không lo thao tác sai sẽ làm hỏng tài khoản Gmail của bạn .

Video Hướng dẫn tạo Mật Khẩu Ứng Dụng Gmail

Gmail thu hồi mật khẩu ứng dụng sau khi đổi mật khẩu

Nhằm bảo vệ tính bảo mật thông tin, bảo vệ tài khoản Gmail của bạn, Gmail sẽ tịch thu mật khẩu ứng dụng khi bạn đổi khác mật khẩu cho Tài khoản Google của mình. Để liên tục sử dụng một ứng dụng với Tài khoản Gmail, bạn hãy tạo mật khẩu ứng dụng mới .

Quên Mật khẩu ứng dụng Gmail phải làm thế nào?

KHÔNG có công dụng tìm lại Mật khẩu ứng dụng Gmail đã bị quên. Tuy nhiên, bạn luôn hoàn toàn có thể tạo mới Mật khẩu ứng dụng khi cần, kể cả so với thiết bị hoặc ứng dụng mà bạn đã ủy quyền trước đó .

Khắc phục sự cố với Microsoft Outlook

Nếu gặp yếu tố khi đăng nhập vào Tài khoản Google của mình bằng Microsoft Outlook, bạn hoàn toàn có thể :

  • Sử dụng tùy chọn “Đăng nhập bằng Google”: Thử đăng nhập vào Outlook bằng tên người dùng của Tài khoản Google của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn đang dùng phiên bản mới nhất của ứng dụng hoặc phần mềm Outlook.
  • Sử dụng Mật khẩu ứng dụng: Nếu đã bật tính năng Xác minh 2 bước cho Tài khoản Google nhưng không thể sử dụng tùy chọn “Đăng nhập bằng Google”, bạn có thể dùng Mật khẩu ứng dụng để thử kết nối.

Toàn bộ nội dung Hướng dẫn tạo Mật Khẩu Ứng Dụng Gmail chỉ qua 4 bước đơn giản được Minh Tâm Media giới thiệu trên đây hy vọng đã giúp các bạn thao tác dễ dàng hơn. Nếu gặp khó khăn hay trục trặc gì các bạn có thể Viết bình luận bên dưới bài viết này để mình hỗ trợ bạn thêm nhé. Chúc các bạn thành công!

Tài liệu tìm hiểu thêm thêm từ Google : https://support.google.com/accounts/answer/185833?hl=vi

Advertisement

5/5 – ( 2 bầu chọn )

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments