Các phần mềm diệt virus tốt nhất cho win 7 top 10 phần mềm diệt virus

Tại sao phải dùng phần mềm diệt virus?, Windows 7 nên cài phần mềm diệt virus nào?, các phần mềm diệt virus miễn phí có tốt không?. Trên mọi hệ thống phần mềm diệt virus là một trong những ứng dụng vô cùng cần thiết không thể thiếu nếu các bạn không muốn “gặp rắc rối”. Lý do đơn giãn là bời vì các loại mã độc như : virus, malwares và trojan ngày càng có.

Xu hướng tăng trưởng đồng thời phát tán rất nhanh và nguy hại hơn, chúng hoàn toàn có thể đánh cắp thông tin người dùng cũng như mang đến vô cùng sự phiền phức khác. Nên người dùng hầu hết ai cũng rất chăm sóc và tìm cho mình những lựa chọn bảo mật thông tin tối ưu và tốt nhất cho mạng lưới hệ thống của mình trước để bảo vệ cũng như đề phòng được những cuộc tiến công trên mạng lưới hệ thống mạng luôn rình rập .

Advertisement

Vấn đề  cần nói ở đây chính là ngày càng có nhiều phần mềm cũng như các chương trình diệt virus miễn phí được các hãng phần mềm cho “ra đời”, do đó làm cho các bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn phần mềm, chương trình diệt virus nào uy tín và tốt nhất là điều quan trọng.

Bài viết dưới đây sẽ trình làng cho bạn những ứng dụng diệt virus tốt, không lấy phí và đặt hiệu suất cao nhất trên máy tính của những bạn, nó được nhìn nhận cao về mức độ thông dụng, bản update và không chiếm quá nhiều dụng nhiều tài nguyên trên mạng lưới hệ thống .

1. Microsoft Security Essentials :

Phần mềm diệt virus Microsoft

Advertisement

Chương trình diệt virus này được hãng Microsoft tích hợp dành riêng cho hệ điều hành Windows 7. Tuy nhiên chính vì nó miễn phí và chất lượng lại tốn rất ít dung lượng không lo bị dán đoạn hoặc máy tính chạy chậm. Nên có lượng tải về khổng lồ nên sau đó nó đã được hãng hỗ trợ thêm cho các hệ điều hành khác như Windows Vista và Windows XP.

2. AVG Anti-Virus Free Edition :

phần mềm AVG anti virus

Được nhiều người đánh giá là phần mềm diệt virus được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Thuật ngữ “ antivirus free ”  đã từ lâu gắn liền với thương hiệu của hãng AVG. Với số lượng hàng triệu người tiêu dùng trên thế giới hiện nay. AVG đã có những cố gắng trong việc tích hợp những tính năng, biện pháp bảo vệ tiên tiến nhất và điều quan trọng nữa là hoàn toàn miễn phí với người dùng. Chức năng bảo vệ mạnh mẽ theo thời gian thực làm cho AVG là sự lựa chọn rất tốt cho người dùng chọn đầu tiên khi so sánh với các giải pháp bảo mật khác trên thị trường.

Được update tự động hóa hàng ngày ứng dụng luôn bảo vệ cho mạng lưới hệ thống của bạn năng lực chống lại những mối rình rập đe dọa mới nhất nếu được phát hiện. Điểm đặc biệt quan trọng ở đây là ứng dụng khi chạy không làm chậm vận tốc giải quyết và xử lý của máy tính .

Advertisement

3. BitDefender Antivirus Free Edition :

phần mềm diệt virus Bitdefender

Một trong những phần mềm diệt virus miễn phí hiệu quả nhất hiện nay chính là BitDefender Free Antivirus. Phần mềm có khả năng bảo vệ máy tính theo thời gian thực (Real-time Shield), nó kịp thời phát hiện và ngăn chặn các ứng dụng xấu chạy trên Windows đang cố gắng truy cập internet, quét Rootkit và quét HTTP…

4. Avira Free Antivirus Edition :

phần mềm diệt virus free antivirus

Sự xuất hiện khá ấn tượng của phần mềm Avira Free Edition nhưng nó không phải giải pháp bảo vệ tốt nhất theo thời gian. Bù lại đây là chương trình rất tốt cho những người tiêu dùng muốn bảo mật cơ bản chống lại virus và sâu máy tính. Tốc độ quét vẫn còn hạn chế chưa thực sự nhanh, hơi mất thời gian trong việc phát hiện các virus nhưng nó có khả năng diệt sạch sẽ tất cả các sâu, trojan và phần mềm gián điệp được ẩn náu sâu trong các tập tin trong máy tính của bạn

Với những module chống virus cơ bản trong những bản miễn phí nên Avira chiếm dung lượng khá ít, rất nhẹ, nó sẽ không bao giờ làm chậm quá trình xử lý của hệ thống máy tính ngay cả khi phần mềm cập nhật ở chế độ nền.

5. Panda Cloud Antivirus Free :

phần mềm Panda Cloud antivirus

Advertisement

Panda Cloud Antivirus Free Antivirus có ưu điểm của là phần mềm khá nhẹ chiếm ít tài nguyên trên máy và nó có thể chạy trên bộ nhớ cache nội bộ khi hệ thống mạng gặp sự cố không khả dụng. Ngoài ra phần mềm diệt virus này cũng cung cấp các tính năng bảo vệ máy tính của bạn khỏi phising, nhanh chóng phát hiện và ngăn chặn rootkit.

Các tính năng vượt trội trên phần mềm như quét Malware theo lịch trình (On-Demand malware scan), đồng thời quét truy cập (On-Access Malware scan), sẽ bảo vệ máy tính của người dùng khỏi Phising và các URL không an toàn độc hại khác. Panda Free Antivirus được giới IT đánh giá là một trong những trình diệt virus tốt và an toàn nhất cho người muốn sử dụng phần mềm miễn phí.

6. AdAware Free Antivirus :

phần mềm diệt virus Adaware

Một trong những phần mềm diệt virus được nhiều người dùng đánh giá cao là AdAware của Lavasoft. Phần mềm được nhà phát hành tích hợp liền mạch với một công cụ chống phần mềm gián điệp khá mạnh mẽ tạo nên lá chắn vô cùng kiên cố sẽ bảo vệ máy tính của người dùng khỏi vô số các cuộc tấn công của virus, trojan, dialer, rootkit, bot và tin tặc.

Phần mềm cũng được tích hợp thêm một số ít tính năng nỗi trội khác như mô phỏng Sandbox, có lịch trình quét và command line scanner … kịp thời ngăn ngừa sự tăng trưởng và những cuộc tiến công của những virus, rootkit …

Advertisement

Nếu các bạn vẫn còn đang phân vân không biết lựa chọn ứng dụng diệt virus nào thì hãy nghĩ ngay đến phần mềm diệt virus miễn phí AdAware.

7. Avast Free Antivirus :

phần mềm free diệt virus

Một trong những chương trình chống virus được xuất hiện lâu đời nhất và hứa hẹn mang lại nhiều triển vọng với an ninh thực sự rất chặt chẽ ngay cả trên nền tảng là phiên bản miễn phí. Nó còn được nhà phát hành tích hợp tính năng chống thư rác Anti-Spam, ưu điểm nữa cần nói đến là giao diện rất dễ sử dụng và bảo vệ máy tính bạn theo thời gian thực, đặc biệt đối với các thiết bị di động cũng như ổ đĩa USB flash. Khi trương trình này thực hiện quá trình quét khác nhau, chức năng quét theo yêu cầu của Avast cũng được nhiều người bình chọn là nhanh nhất trong các giải pháp phần mềm chống virus miễn phí.

8. FortiClient :

phần mềm diệt virus Fortinet

Là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí hiệu quả nhất FortiClient được xếp vào Top các ứng dụng diệt virus hàng đầu hiện nay. FortiClient cung cấp các bộ lọc Web, Firewall (tường lửa), giúp tối ưu hóa mạng lưới và Parental Controls. thêm vào đó phần mềm cũng cung cấp các giải pháp như phát hiện phising và được tích hợp thêm VPN Client rất hiệu quả.

9. Qihoo 360 Total Security :

phần mêm diệt virus Post news

Advertisement

Chương trình có nền tảng phat triển tại Trung Quốc, Qihoo 360 cung ứng đến cho người dùng tính năng tổng lực, hiệu suất cao, nền tảng thân thiện với người dùng trên thiết bị di động và tiềm năng của ứng dụng hướng tới bảo vệ máy tính của bạn khỏi những website ô nhiễm và nguy hại .

Ngoài ra chương trình cũng cung cấp một sandbox thông qua đó người dùng có thể kiểm tra những mối hiểm họa đặt ra bởi những chương trình không rõ ràng. Điểm hạn chế là : Chương trình thiếu sự cung cấp của hệ thống kiểm soát dữ liệu, Tường lửa trong windows và tính năng sao lưu dữ liệu vẫn chưa có.

10. MalwareBytes :

Malwarebytes là một trong những phần mềm diệt virus được người dùng đánh giá khá cao. Phát hiện các loại virus dựa trên các hành vi của chúng trên máy tính là một trong những tính năng khá nổi bật nhất của MalwareBytes là .

Tuy nhiên vẫn còn điểm hạn chế của Malwarebytes là nhu yếu những ứng dụng diệt virus khác phải thao tác với ứng dụng này. Malwarebytes hoạt động giải trí giống như một chương trình diệt virus bổ trợ. Tuy nhiên Malwarebytes vẫn là một trong những ứng dụng diệt virus số 1 lúc bấy giờ và được nhiều người tin dùng nhìn nhận cao và lựa chọn trong vô số ứng dụng diệt virus khác .

Source: https://mindovermetal.org
Category: Ứng dụng hay

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments