Phím tắt chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ trong Windows

2020 – 01-22 T20 : 02 : 01 + 07 : 00

https://mindovermetal.org/thu-thuat-windows/phim-tat-chuyen-doi-qua-lai-giua-cac-cua-so-trong-windows-276.htmlhttps://img4.thuthuatphanmem.vn/uploads/2020/01/16/phim-tat-chuyen-doi-qua-lai-giua-cac-cua-so-trong-windows_021621040.jpg

https://mindovermetal.org/uploads/logo_el.sks100.vn.png

Có rất nhiều phím tắt quan trọng và thông dụng nhất trên Windows nhưng phím tắt chuyển đổi qua lại giữa các của sổ trong Windows khá quan trọngCó rất nhiều phím tắt quan trọng và thông dụng nhất trên Windows nhưng phím tắt chuyển đổi qua lại giữa các của sổ trong Windows khá quan trọng và phím tắt đó sẽ giúp bạn thao tác giữa các ứng dụng nhanh hơn và đôi lúc ” xử lý ” thực trạng treo ứng dụng và bạn muốn thoát ra ngoài màn hình hiển thị Desktop rất hiệu suất cao .

Phím tắt chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ trong Windows

1. Sử dụng phím tắt Alt + Tab

Để chuyển đổi qua lại giữa các của sổ ứng dụng trên Windows thì chúng ta thường sử dụng phím tắt Alt + Tab. Khi sử dụng phím tắt này thì bạn phải thao tác nhanh và cửa sổ sẽ tự động mở lên khi bạn bấm Alt + Tab tới cửa sổ đó.

Sử dụng phím tắt Alt + Tab

Bạn có thể hình dung cách hoạt động của phím tắt Alt + Tab theo hình dưới.

Cách hoạt động của phím tắt Alt + Tab

2. Sử dụng phím tắt Ctrl + Alt + Tab

Cũng giống như phím tắt Alt + Tab nhưng phím tắt này sẽ cho phép bạn lựa chọn cửa sổ cần mở và bấm Enter để mở, tránh trường hợp mở nhầm cửa sổ khi bạn đang làm gì đó “mờ ám”. Để chuyển qua lại giữa các cửa sổ ứng dụng thì bạn hãy sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + Tab.

Sử dụng phím tắt Ctrl + Alt + Tab

Bạn có thể hình dung cách phím tắt Ctrl + Alt + Tab hoạt động qua hình sau:

Hoạt động của phím tắt Ctrl + Alt + Tab

3. Sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + Tab

Ngoài phím tắt thông dụng Alt + Tab hay Ctrl + Alt + Tab thì chúng ta còn phím tắt chuyển đổi ứng dụng rất hay nữa đó là tổ hợp phím Windows + Tab. Với tổ hợp phím tắt Windows + Tab trên Windows 7 sẽ hiển thị cửa sổ đang mở theo dạng cuộn còn trên Windows 10 thì phím tắt này giúp bạn quản lý, lựa chọn Desktop ảo và các cửa sổ đang mở.

Sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + Tab

Bạn có thể hình dung phím tắt Windows + Tab hoạt động như sau:

Phím tắt Windows + Tab trên Windows 7

Trên Windows 7

Phím tắt Windows + Tab trên Windows 10

Trên Windows 10

Bạn đã biết bao nhiêu phím tắt chuyển đổi hành lang cửa số qua lại trên Windows trong bài viết vừa qua ? Bạn hãy san sẻ và các fan hâm mộ khác về phím tắt bạn ưa thích nhất ở phần phản hồi phía dưới nhé ! Chúc các bạn ngày mới thao tác và học tập hiệu suất cao !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments