4 cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

Hết dung tích luôn là nỗi ám ảnh so với nhiều người dùng smartphone có bộ nhớ thấp. Khi bộ nhớ bị đầy, bạn sẽ không hề thiết lập thêm ứng dụng mới, chụp ảnh, quay video … và thậm chí còn hiệu suất thiết bị cũng giảm đi đáng kể. Trong trường hợp này, người dùng hoàn toàn có thể xóa file rác, gỡ bỏ những ứng dụng không thiết yếu hoặc chuyển bớt những ứng dụng nặng sang thẻ nhớ. Lưu ý, không phải tổng thể mọi ứng dụng đều hoàn toàn có thể chuyển sang thẻ nhớ.

1. Sử dụng thẻ nhớ như bộ nhớ trong

Bắt đầu từ Android 6.0 Marshmallow, Google đã bổ sung thêm một tính năng mới cho phép người dùng sử dụng thẻ nhớ như bộ nhớ trong, giúp tăng thêm dung lượng lưu trữ nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất.

4 cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ ảnh 1

Đầu tiên, bạn hãy gắn thẻ nhớ vào smartphone ( nên lựa chọn thẻ nhớ Class 10 trở lên, vận tốc tối thiểu 48 MB / giây hoặc cao hơn ). Lưu ý, quy trình này sẽ xóa sạch hàng loạt tài liệu trên thẻ nhớ, do đó, người dùng cần sao lưu lại hàng loạt tài liệu trước khi thực thi. Tiếp theo, bạn vào Settings ( setup ) > Storage ( tàng trữ ), chọn thẻ nhớ và nhấp vào tùy chọn Storage Settings ( setup tàng trữ ) > Format as internal ( định dạng làm bộ nhớ trong ) > Erase và Format ( xóa và định dạng ). Lưu ý, nếu smartphone tự nhận diện thẻ nhớ mới, người dùng chỉ cần chọn Use as internal storage và làm theo những bước hướng dẫn.

2. Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên Android 8.0 Oreo

Đầu tiên, bạn hãy vào Settings ( thiết lập ) > Apps và notifications ( ứng dụng và thông tin ) > App info ( thông tin ứng dụng ), tìm đến ứng dụng cần chuyển sang thẻ nhớ, sau đó bạn chọn Storage > SD Card > Move. Lưu ý, không phải ứng dụng nào cũng có sẵn tùy chọn này. Nếu muốn chuyển ứng dụng về lại bộ nhớ trong, bạn chỉ cần triển khai ngược lại.

4 cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ ảnh 2

3. Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên Android 7.0 và 6.0

Tương tự, bạn hãy vào Settings ( thiết lập ) > Apps ( ứng dụng ), tìm đến ứng dụng cần chuyển sang thẻ nhớ, sau đó chọn Storage > Change > SD card > Move. Tùy thuộc vào kích cỡ của ứng dụng mà thời hạn chuyển hoàn toàn có thể mất vài phút hoặc hơn ( nếu là game show ). Nếu đang sử dụng Android 6.0, bạn chỉ cần thực thi tương tự như.

4 cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ ảnh 3

4. Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên Android 5.0 Lollipop

Android 5.0 chưa hỗ trợ tốt việc chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ, tuy nhiên vẫn có một số cái thực hiện được. Việc bạn cần làm là vào Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng), tìm đến ứng dụng cần chuyển sang thẻ nhớ và chọn Storage > Move to SD Card. Lưu ý, nếu không thấy xuất hiện tùy chọn này nghĩa là ứng dụng đó không được hỗ trợ.

4 cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ ảnh 4

5. Chuyển hình ảnh, video, dữ liệu khác sang thẻ nhớ

Cách dễ nhất để chuyển dời hình ảnh, video, tài liệu … sang thẻ nhớ là liên kết smartphone với máy tính ( Windows hoặc macOS ). Đầu tiên, bạn hãy liên kết điện thoại cảm ứng với máy tính trải qua cáp USB, truy vấn vào bộ nhớ điện thoại thông minh như một ổ đĩa thường thì, sau đó chuyển những tập tin từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ. Đối với macOS, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Android File Transfer để đọc tài liệu trên những thiết bị Android.

4 cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ ảnh 5

Ngoài những cách kể trên, bạn hoàn toàn có thể setup thêm những ứng dụng của bên thứ ba để thực thi việc này nhanh hơn. Đơn cử như Apps2SD, FolderMount ( nhu yếu thiết bị đã root ) hoặc Link2SD ( có hai phiên bản dành cho máy đã root và chưa root ). Đầu tiên, bạn hãy mở Link2SD, cấp quyền cho ứng dụng nếu máy đã root trước đó. Tiếp theo, người dùng chỉ cần tìm đến ứng dụng cần chuyển sang thẻ nhớ, tại đây sẽ có những tùy chọn gồm Link to SD Card ( nhu yếu máy đã root ) hoặc Move to SD Card ( dành cho máy chưa root ). Nếu muốn chuyển đồng thời cùng lúc nhiều ứng dụng sang thẻ nhớ, bạn hãy nhấp vào hình tượng menu ở góc trên bên phải và chọn Multi-select, triển khai lại những bước kể trên.

4 cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ ảnh 6

Bên cạnh đó, người dùng cũng hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng quản trị tập tin trên điện thoại cảm ứng như Topnet999, ES File Explorer … để chuyển tài liệu sang thẻ nhớ. Ở đây sdcard0 sẽ là bộ nhớ trong của điện thoại thông minh và sdcard1 là thẻ nhớ.

Hi vọng với những giải pháp kể trên, bạn đọc có thể lấy lại không gian trống cho smartphone, giúp thiết bị hoạt động mượt mà hơn.

Nếu cảm thấy có ích, bạn đừng quên san sẻ bài viết trên Kynguyenso. plo.vn cho nhiều người cùng biết hoặc để lại phản hồi khi gặp rắc rối trong quy trình sử dụng.

Theo PLO

http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/4-cach-chuyen-ung-dung-sang-the-nho-793130.html

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments