Hướng dẫn chuyển ứng dụng từ bộ nhớ sang thẻ nhớ SD trên thiết bị Android

Quản Trị Mạng – Các ứng dụng Android được cài đặt mặc định vào bộ nhớ trong, nhưng bạn cũng có thể đặt thẻ SD làm vị trí cài đặt mặc định hoặc chuyển ứng dụng Android đã cài đặt sang thẻ nhớ SD. Đây là vài cách để chuyển ứng dụng đã cài trên điện thoại sang thẻ SD.

Phương pháp này yên cầu hệ điều hành quản lý Android 2.2 hoặc mới hơn. Có vài cách khác nhau để làm điều này, nhờ vào vào phiên bản Android máy đang chạy và ứng dụng bạn cài. Android 6.0 Marshmallow được cho phép đồng ý thẻ SD như bộ nhớ trong, tự động hóa cài những ứng dụng được được cho phép lên thẻ SD. Những thiết bị chạy Android phiên bản cũ hơn Android 6 được cho phép bạn chuyển dời ứng dụng sang thẻ SD thủ công, nhưng chỉ khi nhà tăng trưởng bản Android trên thiết bị được cho phép bạn làm điều đó. Nếu muốn linh động hơn, bạn cần root điện thoại cảm ứng Android, rồi cài ứng dụng Link2SD để vận động và di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ .

Lưu ý khi chuyển ứng dụng Android sang thẻ nhớ

1. Một số ứng dụng không nên được cài vào thẻ SD mà nên cài trên bộ nhớ trong. Bộ nhớ ngoài không khả dụng khi thiết bị Android được bung trên máy tính cho nên vì thế những ứng dụng luôn hoạt động giải trí cùng thiết bị phải được để vào bộ nhớ trong. Các công cụ ( widget ), chương trình khởi động, những ảnh màn hình sinh động và những tài liệu bạn muốn sử dụng khi thẻ SD được bung trên máy tính nên được đặt vào bộ nhớ trong .

2. Khi chạy ứng dụng trên thẻ nhớ SD gần như chắc chắn sẽ chậm hơn so với khi chạy trên bộ nhớ trong, bạn chỉ nên dùng nó cho những ứng dụng không yêu cầu cao về tốc độ thì sẽ tốt hơn.

3. Nếu muốn hiệu suất tốt hơn, bạn cần những thẻ nhớ SD có vận tốc nhanh, tối thiểu là Class 10 hặc UHS-I và tốt nhất là UHS-3 .
4. Mọi tài liệu trên thẻ nhớ SD sẽ bị xóa khi bạn định dạng lại nhớ và sau khi đã được format để dùng làm bộ nhớ trong trên thiết bị của bạn, nó sẽ không hề sử dụng được trên những thiết bị khác ( trừ khi bạn format lại nó ) .
5. Không phải toàn bộ những thiết bị tương hỗ thẻ nhớ SD đều có tính năng Adoptable / Flex Storage. Samsung và LG đã vô hiệu tính năng này trong bản ROM Android của hãng. Motorola, HTC, Huawei và Nvidia vẫn giữ lại tính năng này .
6. Cuối cùng, nếu bạn tháo thẻ nhớ SD khỏi thiết bị của mình, bạn sẽ làm hỏng những công dụng của ứng dụng, nội dung đã chuyển sang thẻ nhớ .

Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ dùng trình quản lý ứng dụng

Mở Cài đặt/Settings trên điện thoại => nhấp vào Ứng dụng/Apps > chọn ứng dụng muốn chuyển sang thẻ microSD.

Chọn ứng dụng muốn chuyển sang thẻ nhớ

Chọn Lưu trữ/Storage > Thay đổi/Change và chọn thẻ nhớ. Nếu tại đây bạn không nhìn thấy tùy chọn Change thì nghĩa là ứng dụng không thể chuyển sang thẻ nhớ. Nếu tất cả các ứng dụng đều không có tùy chọn này thì do thiết bị của bạn không hỗ trợ tính năng này.

Nhấp vào Change Chọn thẻ nhớ để lưu trữ

Nhấn vào Transfer/Chuyển để chuyển ứng dụng. Nếu muốn đưa ứng dụng trở về bộ nhớ trong, bạn làm tương tự như trên, sau khi chọn Change thì chọn Bộ nhớ trong/Inner Storage.

Nhấp vào Move để chuyển ứng dụng

Trên 1 số ít phiên bản Android / thiết bị bạn hoàn toàn có thể chuyển dời ứng dụng ngay trong phần quản trị ứng dụng nếu nhìn thấy tùy chọn Transfer to SD Card .

Nhấp vào Move to SD Card

Để chuyển lại ứng dụng về bộ nhớ trong, bạn chỉ cần chọn Transfer to gadget Storage :

Mở MiniTool

Thiết lập SD như bộ nhớ trong

Tính năng Adoptable hay Flex Storage, được ra mắt lần đầu trên Android 6.0 Marshmallow, được cho phép format thẻ nhớ microSD để dùng như bộ nhớ trong, tăng thêm dung tích cho bộ nhớ chính của điện thoại thông minh. Nếu điện thoại thông minh tương hỗ tính năng này bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó ngay trong thiết lập bộ nhớ và thậm chí còn thiết lập ứng dụng thẳng lên thẻ nhớ. Xem cụ thể trong phần dưới .

Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên Android đã root

Như đã nói ở trên, dù Android có tính năng chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ, nhưng không phải thiết bị và ứng dụng nào cũng tương hỗ nó. Nếu bạn muốn chuyển những ứng dụng không được tương hỗ thì vẫn hoàn toàn có thể làm được nhưng bạn cần root máy Android của mình trước .

Cả cách dùng thẻ nhớ như bộ nhớ trong và chuyển ứng dụng trên Android root đã được gialaipc.com.vn giới thiệu chi tiết trong bài: Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Android lên thẻ SD, bạn quan tâm có thể tìm đọc nhé.

Chúc những bạn triển khai thành công xuất sắc .
Tham khảo thêm một số ít bài viết dưới đây :

  • Đây là cách để tìm ra các recreation ẩn trên điện thoại Android
  • Tổng hợp các phím tắt vô giá trên Android
  • Muốn chạy các ứng dụng Android trên máy tính Home windows, hãy đọc bài viết này

Chúc những bạn thành công xuất sắc !

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments