Đề thi Tin học cơ bản, nâng cao và phương pháp luyện thi hiệu quả

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin theo Thông tư 03 đang là chứng từ Tin học vương quốc được sử dụng thoáng đãng. Vậy bạn đã thực sự hiểu về cấu trúc những bài thi Tin học cơ bản, bài thi Tin học nâng cao ? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp vướng mắc về đề thi chứng từ Tin học hay đề thi Tin học công chức, 1 số ít đề thi Tin học cùng giải pháp luyện thi hiệu suất cao !Đề thi trắc nghiệm Tin học cơ bảnĐề thi Thực hành Tin học cơ bản

Cấu trúc đề thi Tin học nâng Cao

Đề thi Tin học nâng cao cũng bao gồm 2 phần chính là trắc nghiệm và thực hành, cả 2 phần thi đều được thực hiện trên máy tính.

 • Phần trắc nghiệm: Gồm 30 câu được lấy ngẫu nhiên trong tài nguyên 150 câu hỏi/1 mô đun. Vì thí sinh sẽ lựa chọn 3/9 mô đun dự thi nên phần thi sẽ gồm 90 câu hỏi. Thời gian làm bài là 30 phút, dù thí sinh chưa hoàn thành bài cũng sẽ tự động được nộp khi hết thời gian. Điểm được chấm trực tiếp trên máy, sau đó kết quả sẽ được chuyển lên bộ phận chức năng có liên quan kiểm duyệt
 • Phần thực hành: Đề thi được lựa chọn từ bộ đề thi của trung tâm tổ chức thi. Phần thi này diễn ra trong thời gian 120 phút. Nội dung thi nằm trong nội dung được học, kiến thức chuẩn với khung chương trình của Bộ GD&ĐT đưa ra. Phần thi này sẽ do ban coi thi chấm, kiểm tra và công bố điểm ngay sau khi hoàn thành chấm thi.

Cấu trúc đề thi Tin học nâng cao cũng tựa như ( thí sinh chọn 3/9 mô đun dự thi ) :

 • Mô đun 7 (Mã IU07): Xử lý văn bản nâng cao (Ms. Word nâng cao).
 • Mô đun 8 (Mã IU08): Sử dụng bảng tính nâng cao (Ms. Excel nâng cao).
 • Mô đun 9 (Mã IU09): Sử dụng trình chiếu nâng cao (Ms. PowerPoint nâng cao).
 • Mô đun 10 (Mã IU10): Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu (Ms. Access).
 • Mô đun 11 (Mã IU11): Thiết kế đồ họa hai chiều (Autocad 2D cơ bản).
 • Mô đun 12 (Mã IU12): Biên tập ảnh (Photoshop cơ bản).
 • Mô đun 13 (Mã IU13): Biên tập trang thông tin điện tử (HTML, CSS, PHP).
 • Mô đun 14 (Mã IU14): An toàn, bảo mật thông tin.
 • Mô đun 15 (Mã IU15): Sử dụng phần mềm kế hoạch dự án (Ms. Project).

  đề thi công chức tin học

>>> Xem thêm: Kỹ năng tin học văn phòng cơ bản

Download Đề thi chứng chỉ Tin học nâng cao

Đề thi trắc nghiệm Tin học Nâng cao

Đề thi Thực hành Tin học nâng cao

Hướng dẫn ôn tập với đề thi Tin học Văn phòng

Sau khi hiểu rõ cấu trúc Đề thi Tin học cơ bản, đề thi Tin học nâng cao bạn nên tìm kiếm thêm những thông tin tương quan về kỳ thi và cách luyện thi. Những nhu yếu quan trọng khi luyện thi Tin học là :

 • Nắm vững kiến thức cơ bản về máy tính: Những kiến thức cơ bản hầu như bạn đã được học qua trong chương trình phổ thông hoặc nếu muốn ôn lại bạn có thể tự tìm tài liệu. Phần này có nội dung khá đơn giản nên bạn chỉ cần đọc lại vài lần là sẽ nắm được nội dung
 • Thành thạo các thao tác làm việc, sử dụng tiện ích trên Windows: Cách tốt nhất để trở nên thành thạo là hãy tìm tòi và sử dụng máy tính thường xuyên. Việc thực hành và tự tìm ra sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn.
 • Thành thạo soạn thảo và biết cách trình bày văn bản: Đây là công cụ được sử dụng nhiều nhất trong văn phòng. Sử dụng word một cách hiệu quả và tốc độ đánh máy nhanh sẽ giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và chỉn chu. Việc ghi nhớ các chức năng trên word cũng không hề đơn giản, vì thế bạn cũng nên thực hành các bài kiểm tra liên quan đến word để nhớ được nhanh hơn.
 • Tạo lập, trình bày bảng tính, Excel: Đây là phần khá khó trong đề thi Tin học Ứng dụng vì trong thời gian học tập, bạn sẽ ít sử dụng công cụ này hơn word. Tuy nhiên đây lại là công cụ phổ biến được sử dụng trong môi trường văn phòng.
 • Tạo lập và thiết kế trình chiếu trên Powerpoint: Chắc hẳn công cụ này được sử dụng phổ biến trong các bài thuyết trình. Phần này cũng khá dễ ôn tập, bạn nên tham khảo các video hướng dẫn trên youtube hoặc các nguồn tài liệu trên internet để hiểu rõ hơn.

  đề thi thực hành tin học văn phòng

Giống như tên gọi, đề thi thử chứng từ Tin học cơ bản chỉ nhìn nhận kỹ những kỹ năng và kiến thức trong thực tiễn và thông dụng nhất, do đó bạn chỉ cần sẵn sàng chuẩn bị tài liệu ôn và siêng năng ôn luyện thì việc thi đạt chứng từ cũng không quá khó .

Trên đây chỉ là một số thông tin về đề thi chứng chỉ Tin học cơ bản. Để cập nhật các mẫu bài thi mới nhất và được hướng dẫn thực hành tốt nhất, quý học viên có thể tham khảo các khóa luyện thi lấy chứng chỉ tin học của Edulife. Cam kết lấy bằng nhanh, thủ tục nhanh gọn, thi là đỗ.

Mọi vướng mắc xin vui mắt liên với chúng tôi – Trung tâm Edulife :

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096 999 8253

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments