Cách khắc phục lỗi đang vào ứng dụng bị thoát ra trên Android

Bạn đang sử dụng ứng dụng như Facebook, khi điện thoại chơi game thì thường xuyên bị thoát ra và báo “Ứng dụng không phản hồi” thì phải khắc phục thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Bài viết đã được cập nhật cách mới vào ngày 23/03/2021:

Hôm nay, rất nhiều người dùng máy Android ( hầu hết là điện thoại Samsung ) tại Nước Ta phản ánh là máy liên tục bị thoát – văng ứng dụng bất ngờ đột ngột. Vậy đây là lỗi gì ? Cách khắc phục như thế nào ? Hãy xem ngay cách 1 bên dưới

1. Gỡ cài đặt cập nhật ứng dụng Android System WebView

Hướng dẫn nhanh: Vào Cài đặt > Ứng dụng (hoặc Quản lý ứng dụng) > Tìm ứng dụng có tên Android System WebView (hoặc WebView của hệ thống Android) > Gỡ cài đặt cập nhật > OK > Khởi động lại điện thoại là xong.

– Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt

Đầu tiên bạn vào ứng dụng Cài đặt > Bấm vào biểu tượng kính lúp để tìm kiếm, gõ chữ “Ứng dụng” > Chọn vào Ứng dụng. Nếu máy bạn không có tính năng Tìm kiếm thì có thể kéo xuống để tìm mục Ứng dụng (hoặc Quản lý ứng dụng/Danh sách ứng dụng).

Vào cài đặt

– Bước 2: Gỡ cài đặt cập nhật Android System WebView

Chọn vào Nút tìm kiếm ở góc trên bên phải màn hình > Gõ “WebView” > Chọn ứng dụng Android System WebView.

Tìm Android System Webview

Bấm vào nút 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình > Gỡ cài đặt cập nhật > OK.

Gỡ cài đặt

Xóa cài đặt cập nhật

– Bước 3: Khởi động lại điện thoại

Bạn cần khởi động lại điện thoại để máy chạy lại cái chương trình và quay lại trạng thái ổn định ban đầu. Bạn cũng có thể vào CH Play > Tìm ứng dụng WebView của hệ thống Android > Chọn Dấu 3 chấm > Tick chọn vào phần “Bật tự động cập nhật” để ngăn điện thoại bị lỗi trở lại.

2. Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm

Bạn quên tắt những ứng dụng Android chạy ngầm khiến cho bộ nhớ ram quá tải. Bạn nên tiếp tục tắt những ứng dụng chạy ngầm đi bằng cách nhấp vào phím đa nhiệm và tắt toàn bộ ứng dụng đang chạy ngầm. Sau đó thực thi khởi động lại máy để bảo vệ mạng lưới hệ thống hoạt động giải trí ổn dịnh trở lại .

Xem thêm: 2 cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android đơn giản

1

3. Va chạm phần mềm

Đây là nguyên do thường xẩy ra khi những ứng dụng xung đột với nhau. Hãy đặt lại cài đặt ứng dụng trên Android để hoàn toàn có thể khắc phục thực trạng này .

2

4. Ứng dụng bị lỗi dữ liệu

Một nguyên nhân nữa đó chính là ứng dụng bạn sử dụng bị lỗi dữ liệu quá nhiều gây cho việc xử lý phần mềm chậm đi và báo lỗi “Ứng dụng đã dừng lại”. Bạn hãy vào cài đặt >> Ứng dụng >> tìm ứng dụng bị lỗi >> Nhấp tiếp vào bộ nhớ và xoá dữ liệu ứng dụng. Xong rồi khởi động lại máy.

Tham khảo cụ thể cách triển khai trong Hướng dẫn xoá tài liệu ứng dụng trên Android nha .

3

5. Đầy bộ nhớ trong

Bộ nhớ trong của điện thoại bạn đã đầy nhưng ứng dụng vẫn sử dụng và liên tục phát sinh tài liệu khiến cho mạng lưới hệ thống liên tục phải tắt đi do không còn chỗ trống để chứa tài liệu mới nữa. Hãy chuyển bớt tài liệu trên điện thoại phối hợp với xoá tài liệu ứng dụng theo bài viết Lỗi đầy bộ nhớ trên Android .

4

Một số mẫu điện thoại Android đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Mình đã giới thiệu các bạn các cách để khắc phục tình trạng đang sử dụng ứng dụng bị văng trên điện thoại Android. Chúc các bạn sớm khắc phục được vấn đề của mình.

618.150 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments