Vì sao không cài đặt được ứng dụng trên Samsung

Vì sao không cài đặt được ứng dụng trên Samsung

Nếu không thiết lập được ứng dụng trên Samsung, người dùng sẽ bị cản trở với việc tiếp cận những tính năng tân tiến. Vậy nguyên do gì khiến bạn gặp thực trạng này .

Một trong những yếu tố làm nên chất lượng trải nghiệm của người dùng smartphone chính là các ứng dụng trên máy. Chắc chắn bạn sẽ cần tải về dế yêu nhiều ứng dụng khác nhau, để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm đa dạng của mình. Tuy nhiên, nhiều người dùng Samsung lại đang phải đối mặt với lỗi không cài đặt được ứng dụng. Vậy vì sao không cài đặt được ứng dụng trên Samsung. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sự cố này bạn nhé.

vi sao khong cai dat duoc ung dung tren samsung

Mẹo giải quyết và xử lý lỗi không setup được ứng dụng trên Samsung hiệu suất cao

Khi tình trạng Samsung không cài đặt được ứng dụng xảy ra. Bạn sẽ không thể trải nghiệm máy một cách trọn vẹn nhất. Bởi bạn không thể tải app hoặc ứng dụng về sử dụng. Lúc này, bạn cần những thủ thuật dưới đây để khắc phục sự cố.

Kết nối Internet trên Samsung có vấn đề

Nếu liên kết Internet trên điện thoại của bạn không không thay đổi, bạn cũng gặp khó khăn vất vả trong việc tải ứng dụng về máy. Do đó, bạn cần kiểm tra yếu tố này và tốt nhất, bạn nên liên kết với một mạng Wifi mạnh khi có nhu yếu tải ứng dụng. Ngoài ra, một yếu tố khác mà bạn cũng cần kiểm tra chính là bộ nhớ khả dụng trên thiết bị. Bởi nếu bộ nhớ của smartphone không đủ cho ứng dụng, bạn cũng không hề tải và thiết lập ứng dụng này.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Samsung không có thông báo tin nhắn

Ứng dụng CH Play bị lỗi

Đây là một nguyên do thông dụng của lỗi không setup được ứng dụng trên Samsung. Với trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể triển khai khắc phục bằng một vài giải pháp sau :

✤ Dừng và xóa dữ liệu của CH Play: Bạn vào Cài đặt => Ứng dụng => Google Play. Tại đây, bạn chọn Buộc dừng.

✤ Sau đó, bạn chọn Xóa cache và Xóa data. Nếu vẫn không hiệu quả, bạn hãy thực hiện thao tác tương tự với ứng dụng Google Play Service.

khong cai dat duoc ung dung tren samsung

Trên máy có ứng dụng VPN

Các ứng dụng VPN được người dùng tải về máy để truy cập vào một số trang web hạn chế truy cập do vị trí.

Trong nhiều trường hợp, các ứng dụng này chính là thủ phạm khiến chiếc điện thoại Samsung của bạn không thể tải ứng dụng về. Nếu trên thiết bị có ứng dụng VPN, bạn nên tiến hành gỡ cài đặt hoặc tắt bỏ.

=> Bạn đang sử dụng Samsung Note 20 Ultra và thay màn hình là dịch vụ mà bạn quan tâm. Còn chần chờ gì mà không liên hệ FASTCARE ngay để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Tại đây, bạn sẽ không phải lo lắng về giá cũng như chất lượng khi sử dụng dịch vụ. Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi thay màn hình Samsung Note 20 Ultra tại FASTCARE.

Tài khoản Google bị lỗi

Để sử dụng được CH Play, bạn cần đăng nhập vào thông tin tài khoản Google của mình. Đôi khi, một yếu tố nào đó xảy ra với thông tin tài khoản này cũng hoàn toàn có thể khiến bạn không setup được ứng dụng trên Samsung.

Để khắc phục, bạn chỉ cần thoát tài khoản Google và tiến hành đăng nhập lại từ đầu. Cách thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Đồng bộ => Google => Thêm => Xóa tài khoản. Sau đó, bạn hãy đăng nhập lại bằng tài khoản tương ứng.

samsung khong cai dat duoc ung dung

Thời gian trên điện thoại bị sai

Nếu thời hạn trên điện thoại Samsung bị chênh lệch với thời hạn trên trong thực tiễn khá nhiều, CH Play cũng hoàn toàn có thể không giải quyết và xử lý thao tác tải ứng dụng của bạn. Hầu hết những dòng điện thoại Samsung đều tự động hóa update thời hạn đúng mực.

Thế nhưng trong một số trường hợp, thời gian trên máy vẫn bị sai. Khi đó, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Ngày & Giờ => Tự động cập nhật.

=> Xem thêm: Cách định vị điện thoại Samsung khi bị mất

Nếu việc áp dụng những thủ thuật đơn giản được gợi ý ở trên không đem lại hiệu quả với lỗi không cài đặt được ứng dụng trên Samsung, bạn hãy sao lưu dữ liệu trên máy và tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy.

Bạn lưu ý cách thực hiện những thủ thuật trên sẽ có sự khác nhau nhất định giữa các dòng máy. Do đó, nếu vẫn còn thắc mắc trong cách tiến hành, bạn đừng quên bình luận để được FASTCARE giải đáp nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments