Hướng dẫn chi tiết cách làm sub bằng Aegisub cho người mới – Bpackingapp – Bpacking in Viet Nam

Bạn đang xem : Hướng dẫn chi tiết cụ thể cách làm sub bằng Aegisub cho người mới

Aegisub là công cụ mã nguồn mở miễn phí, được rất nhiều người dùng tải và sử dụng nhờ mang đến các ưu điểm và tính năng tốt. Ứng dụng này cho phép người dùng tạo phụ đề video một cách nhanh chóng và đơn giản mà không tốn chi phí. Tại bài viết sau đây https://dangcapso.vn sẽ cung cấp các ưu điểm cũng như hướng dẫn cách làm sub bằng aegisub, tạo sub cho video, ghép sub cho video đến các bạn.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt Aegisub trên máy tính

 • Bước 1: Truy cập vào link và tải Aegisub về máy tính
 • Bước 2: Chọn một link tải về
 • Bước 3: Bấm Start Download để tiến hành tải phần mềm về
 • Bước 4: Mở thư mục chứa file cài đặt lên, khởi động file để tiến hành cài đặt.
 • Bước 5: Chọn ngôn ngữ phù hợp sau đó tiến hành cài đặt và bấm OK.
 • Bước 6: Sau đó bạn bấm Next
 • Bước 7: Bạn nhấn Browse, sau đó thực hiện thay đổi ổ cứng chứa Aegisub và bấm Next.
 • Bước 8: Nhấn chọn Create a start menu icon sau đó nhấn chọn Automatically Check for new versions of Aegisub và bấm next.
 • Bước 9: Bạn chờ một vài giây sau đó nhấn chọn Finish là ứng dụng Aegisub có thể chạy trên máy tính

Hướng dẫn tải và cài đặt Aegisub trên máy tính

Hướng dẫn cách làm sub bằng Aegisub

Để tạo sub cho video, ghép sub cho video bằng phần mềm Aegisub bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1

Mở ứng dụng Aegisub và chọn Video > Open Video, sử dụng video có đuôi dạng. MP4. Sau đó bạn chọn video mà mình muốn làm sub và bấm Open .

Mở Aegisub trong máy và bắt đầu chọn video cần sub

Bước 2

Chọn kích cỡ của video nếu nó quá lớn hoặc quá nhỏ hoàn toàn có thể giảm hoặc tăng kích cỡ cho tương thích bằng cách chọn Phần Trăm video .

Bạn có thể tùy chọn kích thước video

Bước 3

Trong trường hợp bạn làm video nhạc lồng ảnh thì sử dụng audio và file video riêng. Nếu chỉ làm sub thì chọn Audio > Open Audio. Sau đó bạn chọn hình tượng Spectrum Analyzer Mode .

Mở audio cho video

Bước 4: Phần âm thanh

Thực hiện làm thời hạn hiển thị cho mỗi dòng phụ đề bằng cách kiểm soát và điều chỉnh thời gian khởi đầu và kết thúc. Bạn bấm Ctrl + 3 hoặc hai phím Set start of selected subtitles to current video frame vào đoạn có lời nói nhân vật. Khi bạn thực thi lệnh ứng dụng sẽ ghi lại thời hạn khởi đầu câu sub. Sau đó bạn nhấn chọn Ctrl + 4 hoặc phím Set end of selected subtitles to current video frame để ghi lại thời hạn kết thúc câu sub .

Bắt đầu phần canh thời gian cho karaoke/sub

Ở phần này bạn hoàn toàn có thể thấy 2 cột màu xanh và màu đỏ – Cột đỏ là mốc mở màn và cột xanh để kết thúc. Khi đã tạo thời hạn cho câu sub bạn hoàn toàn có thể chỉnh lại mốc giờ ở hai khung. Thời gian khởi đầu nằm ở ô bên trái, thời hạn kết thúc ở ô bên phải, hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh bằng giây để tăng độ đúng chuẩn .

Hướng dẫn cách làm sub bằng Aegisub

Bước 5: Nhập nội dung cho câu sub

Bạn hoàn toàn có thể nhập khá đầy đủ những chữ, số, ký tự, ở ô nội dung nhằm mục đích tạo nội dung sub mê hoặc và đa dạng chủng loại hơn. Để thực thi câu sub mới bạn nhấn Enter. Nếu làm sub Karaoke câu chữ hiển thị và thời hạn cần kiểm soát và điều chỉnh chi tiết cụ thể hơn. Với làm sub video thường thì thì thời hạn chỉ cần tương đối là được .

Nhập nội dung cho câu sub

Để kiểm tra câu sub có khớp với đoạn âm thanh hay không bạn hoàn toàn có thể nhấn phím Play current line để nghe 1 đoạn video. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nút tua bên trên là dòng thời hạn của video. Lặp lại những thao tác trên cho đến hết video .

Bước 6

Nếu câu sub quá dài bạn hoàn toàn có thể cho xuống dòng bằng cách ghi thêm ký tự N

Bước 7

Nhấp chuột phải vào dòng nội dung câu sub để lựa chọn những tùy chọn như : chèn thêm một ô trước, sau câu sub, nhân đôi câu sub lên, … Hoặc nhấn Delete Lines để xóa nội dung câu sub .

Add effect (hiệu ứng) cho dòng karaoke/sub

Bước 8

Bạn họn File > Save Subtitles as để lại file sub. Để thuận tiện triển khai tạo sub cho video, ghép sub cho video bằng ứng dụng Aegisub bạn hoàn toàn có thể theo dõi video làm sub bằng Aegisub sau đây :
Để hiểu rõ hơn mời những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ngay video mà chúng tôi san sẻ dưới đây nhé !

Aegisub là gì? Lý do bạn nên sử dụng Aegisub

Aegisub là một ứng dụng làm phụ đề video không lấy phí được rất nhiều người dùng yêu dấu lựa chọn. Đây là công cụ mã nguồn mở không lấy phí, giúp bạn tạo và chỉnh sửa phụ đề một cách nhanh gọn, đơn thuần cho những video, phim, … trên nhiều nền tảng .
Aegisub được yêu dấu nhờ giao diện và những thao tác thực thi thân thiện, đơn thuần, dễ sử dụng. Không những thế ứng dụng này còn phân phối nhiều tính năng ưu việt như xem trước video đang làm phụ đề tại thời hạn thực .

Aegisub là một phần mềm làm phụ đề video miễn phí được rất nhiều người dùng lựa chọn

Lý do bạn nên lựa chọn Aegisub:

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng và ứng dụng tương hỗ việc tạo và ghép phụ đề cho video. Tuy nhiên Aegisub vẫn là lựa chọn tiên phong và là ứng dụng thông dụng nhờ mang đến những ưu điểm và tính năng như :

 • Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí.
 • Hỗ trợ phiên bản Portable không cần phải cài đặt khi sử dụng
 • Chức năng tương xứng với các phần mềm trả phí nào cả
 • Hỗ trợ tạo hoặc chỉnh sửa phụ đề video nhanh chóng và chuyên nghiệp.
 • Hỗ trợ công cụ biên dịch phụ đề
 • Tích hợp nhiều định dạng phụ đề để bạn lựa chọn

Dangcapso.vn vừa cung cấp hướng dẫn chi tiết cách làm sub bằng Aegisub đến quý vị và các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Hy vọng với các mẹo hay trên bạn có thể dễ dàng tạo nên video hoàn thiện cho mình.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments