Game Caster là gì? Những yếu tố cần có của một Caster

Trong những năm gần đây, các giải eSport được tổ chức ngày càng nhiều. Sự thành công của các giải đấu ngoài phụ thuộc vào giải thưởng, độ phổ biến của game, các tuyển thủ, thì còn phụ thuộc vào các Game Caster. Vậy Game Caster là gì? Cần những yếu tố nào để trở thành một Game Caster nổi tiếng? Nếu bạn quan tâm hãy theo dõi bài viết mà Mindovermetal muốn đem đến ngay sau đây.

game-caster-la-gi-nhung-yeu-to-can-co-cua-mot-caster-mindovermetal

Game Caster là gì?

Game Caster là một bình luận viên trong lĩnh vực thể thao điện tử. Khái niệm này lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1998. Khi mà những người được cho là những Game Caster đầu tiên đã bình luận các trận đấu eSport trên SHOUTcast.

Game Caster được chia ra làm hai nhóm: Đọc diễn biến trận đấu (play-by-play), và chuyên gia phân tích trận đấu (color caster).

game-caster-la-mot-binh-luan-vien-mindovermetal

Game Caster play-by-play: Nhằm giúp cho người nghe dễ hiểu hơn về lối chơi, chiến thuật, đội hình,… trong mỗi trận đấu. Tại Việt Nam có những cái tên Game Caster khá nổi tiếng và được yêu thích. Ví dụ như Mimosa (Chu Việt Dũng), Bách Râu (Nguyễn Hoàng Bách) của Dota2 hay Bomman (Mai Nam Hải) của CS: GO.

Color caster: Đây là những người phụ trách phân tích trận đấu, lý do đằng sau lối chơi của tuyển thủ. Những Caster này tạo nên tính chuyên môn của một trận đấu. Những Caster ở nhóm này được nhiều người biết đến như Deficio, Quickshot của Liên Minh Huyền Thoại.

Nếu người chơi là là yếu tố cốt lõi để tạo nên 1 trận đấu hay và nghẹt thở. Vậy thì Game Caster là gì? Game Caster được ví như linh hồn gắn liền với eSport. Đồng thời chính là người truyền lửa, gắn kết giữa người xem với trận đấu.

game-caster-la-mot-binh-luan-vien-mindovermetal-1

Những yếu tố cần có của một Game Caster

Để trở thành một Game Caster nổi tiếng là điều không phải dễ dàng. Không nhất thiết cần có bằng cấp hay trải qua trường đào tạo. Nhưng để trở thành một Game Caster cũng phải đảm bảo yêu cầu về kiến thức chuyên môn hay khả năng thu hút khán giả.

Kiến thức là một phần không thể thiếu khi muốn trở thành một Game Caster. Game Caster phải tường thuật lại diễn biến trận đấu. Các Caster còn phải đưa ra những dự đoán, những phán đoán tiếp theo dựa trên những kiến thức và kinh nghiệm của mình. Vì thế kiến thức là tiêu chí đầu tiên để đánh giá một Caster giỏi.

nhung-yeu-to-can-co-de-tro-thanh-game-caster-mindovermetal

Hầu hết, những Caster nổi tiếng hiện nay đều là những người chơi game rất giỏi. Thậm chí có 1 số Caster đã từng là tuyển thủ. Điển hình là Caster Mimosa của Dota2. Trước khi trở thành một Caster nổi tiếng thì anh đã từng là tuyển thủ của game này.

Khả năng thu hút khán giả cũng là một kỹ năng cần có. Một Caster giỏi là một người nên biết khi nào nên nói và khi nào nên im lặng. Là một người luôn giữ cho mọi trận đấu trở nên cuốn hút và sôi động.

nhung-yeu-to-can-co-de-tro-thanh-game-caster-mindovermetal-1

Ngoài ra, còn có các yếu tố khác như chất giọng hay. Hay tính công bằng trong các trận đấu cũng là các yếu tố để trở thành các Caster nổi tiếng.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ Game Caster là gì, và những yếu tố để trở thành một Game Caster nổi tiếng. Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm những tin tức khác về game PC. Hãy theo dõi và đọc những bài viết khác tại Mindovermetal.

5/5 - (10 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments