Game Odd là gì? Luật chơi và cách chơi tựa game này

Nếu bạn đã chán với những board game mang tính suy luận và logic và muốn tìm đến những thể loại hài hước hơn. Thì nhất định không được bỏ qua một tựa game vô cùng vui nhộn, đó là Odd game. Vậy game Odd là gì? Cách chơi và luật chơi của game này như thế nào? Nếu bạn quan tâm, hãy cùng Mindovermetal theo dõi bài viết này.

game-odd-la-gi-luat-choi-va-cach-choi-tua-game-nay-mindovermetal

Game Odd là gì?

Game Odd là một loại board game được phát triển dựa trên trò chơi Cards Against Humanity. Dòng game này đã được Việt hóa lại cho phù hợp với thị trường game Việt Nam.

Odd có nghĩa là lạ lùng, kỳ quặc. Bạn sẽ không lường trước được chuyện gì sẽ xảy ra và nó sẽ luôn gây bất ngờ cho người chơi. Sự khó lường này đến từ nội dung khi mà có đến 150 lá bài đen và 350 lá bài trắng. Đây là tựa game mà được nhiều người ưa thích khi mà nó vô cùng hấp dẫn và vui nhộn.

game-odd-la-gi-mindovermetal

Luật chơi và cách chơi game Odd

Để trở thành người chiến thắng duy nhất trong trò chơi. Người chơi cần nắm rõ luật chơi và cũng như cách chơi game Odd.

Luật chơi

  • Trò chơi này phù hợp cho nhóm từ 3 đến 10 người và luật chơi đơn giản như sau:
  • Trong ván đầu tiên, mọi người phải chọn ra một người làm chủ tọa (host). Sau đó để bắt đầu trò chơi thì mỗi người sẽ lấy 5 lá trắng bất kì trong bộ bài. Sau mỗi vòng chơi vị trí chủ tọa sẽ được chuyển cho người bên trái để đảm bảo game luôn được công bằng.

Ngoài ra, trong board game Odd mọi người có thể sử dụng luật “rừng” để tăng thêm tính hấp dẫn cũng như niềm vui khi chơi. Một số luật rừng mà mọi người thường sử dụng như:

  • Nếu cảm thấy chủ tọa không công bằng. Mọi người có thể bỏ phiếu và loại bỏ vai trò của chủ tọa.
  • Khi bốc một lá trắng và bạn không hiểu nghĩa, bạn có thể đổi thẻ. Thế nhưng, nguy cơ cao là bạn sẽ chịu sự sỉ nhục từ đám bạn chơi cùng.

luat-choi-game-odd-mindovermetal

Cách chơi

Sau khi hiểu rõ luật chơi ở trên, bạn có thể bắt đầu chơi trò chơi này. Trên thực tế board game Odd rất dễ chơi. Cách chơi đơn giản như sau:

  • Đầu tiên, sau khi chọn host xong. Mỗi người chơi sẽ lấy 5 lá bài trắng trong trong xấp bài trắng.
  • Tiếp theo chủ tọa sẽ lấy lên một thẻ bài màu đen. Đồng thời đọc to câu trong thẻ đen cho mọi người cùng nghe. Câu này có thể là câu hỏi hoặc một câu khuyết để điền vào chỗ trống.
  • Sau khi host đọc xong, người chơi sẽ lần lượt đưa ra thẻ trắng mà họ nghĩ là vui nhất khi ghép với thẻ đen kia. Tuy nhiên có một lưu ý đó là người chơi không được cho host biết đó là thẻ của mình.
  • Lúc này, host sẽ tiếp tục đọc to thẻ đen với mỗi thẻ trắng của từng người. Sau đó sẽ chọn ra thẻ trắng mà host cho là hay nhất. Người chơi có thẻ trắng được chọn sẽ giữ thẻ đen đó để đánh dấu điểm rèn luyện và kết thúc một vòng chơi.
  • Sau mỗi vòng chơi, từng người phải rút thêm một thẻ trong xấp bài trắng. Trước khi bắt đầu mỗi vòng chơi, người chơi bắt buộc phải có 5 thẻ trắng trên tay.

cach-choi-game-odd-mindovermetal

Game Odd là gì và cách chơi của game này như thế nào, đều đã được trình bày rõ trong bài viết này. Hy vọng bạn có thể hiểu và chơi board game này một cách dễ dàng và vui vẻ. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm tin tức về game mobile, game PC. Hãy theo dõi và đọc những bài viết khác tại Mindovermetal.

5/5 - (7 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments