Game of the Year Edition là gì? Thuật ngữ trên đĩa game

Khi đi mua game thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp các đĩa game có các thuật ngữ như Game of the Year Edition hay Completed Edition,… Vậy bạn có biết các thuật ngữ Game of the Year Edition là gì hay Completed Editon là gì chưa? Nếu chưa, hãy cùng Mindovermetal theo dõi bài viết dưới đây.

game-of-the-year-edition-la-gi-thuat-ngu-tren-dia-game-mindovermetal

Game of the year edition là gì?

Game of the Year Edition đơn giản chỉ là cách đặt tên cho đĩa game của nhà phát hành sau một một thời gian ra mắt, khi mà họ phát hành lại game. Tuy nhiên, tên gọi này cũng có ý nghĩa riêng của nó. Game of the Year tức là trò chơi điện tử của năm. Đây là game được bình chọn là hay nhất năm.

Nói cách khác không phải đĩa game nào cũng được ghi là Game of the Year Edition. Mà chỉ có những game đạt giải mới được phép in dòng chữ trên.

game-of-the-year-edition-la-gi-mindovermetal

Nói qua về giải thưởng Game of the Year, đây là một hạng mục tranh giải trong The Game Awards. Giải thưởng được ví von là Oscar của làng game thế giới.

Vậy Game of the Year Edition là gì? Là tên gọi mà các nhà phát hành đặt cho những phiên bản được phát hành sau này của game được bầu chọn là game của năm.

dia-game-co-in-game-of-the-year-edition-mindovermetal

Các thuật ngữ khác được in trên đĩa game

Ngoài Game of the Year Edition ra, các nhà phát hành còn sử dụng các thuật ngữ khác như Completed Edition, Deluxe Edition để đặt cho các đĩa game. Các thuật ngữ này có ý nghĩa như sau:

Complete Edition

Có nghĩa là phiên bản hoàn chỉnh. Khi bắt gặp một đĩa game có in thuật ngữ này trên bìa game nghĩa là đĩa game này là một phiên bản hoàn chỉnh nhất của game. Bạn không cần phải mua thêm bất cứ đĩa game bổ sung nào nữa.

dia-game-co-in-complete-edition-mindovermetal

Deluxe Edition

Là phiên bản giới hạn của một game. Những đĩa game được in thuật ngữ này là những phiên bản giới hạn của game gốc. Phiên bản giới hạn là những đĩa game chỉ sản xuất với một số lượng nhất định, sau khi bán hết sẽ không sản xuất thêm.

dia-game-co-in-deluxe-edition-mindovermetal

Hy vọng thông qua bài viết trên đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn về Game of the Year Edition. Nó khác gì so với các thuật ngữ khác. Nếu bạn quan tâm đến những tin tức về game PC khác. Hãy theo dõi và đọc những bài viết khác tại Mindovermetal.

5/5 - (8 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments