Season pass là gì? Mua Season pass, hay là mua DLC?

Những game thủ nào thường hay mua game trên Steam, PS5 hay là các đĩa game thì chắc hẳn thường xuyên nhìn thấy thuật ngữ “Season pass”. Nhưng liệu rằng bạn có biết ý nghĩa của Season pass là gì không? Hãy cùng Mindovermetal đi tìm đáp án cho câu hỏi này ở trong bài viết dưới đây.

Season pass là gì?

Season pass là thuật ngữ ám chỉ những gói nội dung được bán kèm với những game có Seapass. Nếu người chơi quyết định mua Season pass, đồng nghĩa với việc chỉ mất 1 khoản chi phí duy nhất, mà có thể tải xuống toàn bộ các bản DLC hiện tại và trong tương lai của tựa game đó.

season-pass-la-gi-mua-season-pass-hay-la-mua-dlc-6

Ngay sau khi nhà phát hành game ra mắt các bản DLC mới, người chơi có thể ngay lập tức tải bản DLC đó xuống máy mà không cần phải trả thêm bất kỳ 1 chi phí nào cả. Việc mua Season pass sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí khi mua game.

Nguồn gốc của Season pass

Season pass được bắt nguồn từ vé xem theo mùa cho các bộ môn thể thao. Dần dần được các nhà phát hành game đưa vào sử dụng và trở nên phổ biến vào cuối những năm 2010. Khi mà những nhà phát triển game AAA liên tục cho ra mắt Season pass.

season-pass-la-gi-mua-season-pass-hay-la-mua-dlc-2

Advertisement

Một số Season pass gây được tiếng vang lớn phải kể đến Season pass trong L.A. Noire và Mortal Kombat. Tuy nhiên vẫn có 1 số tranh cãi xảy ra khi mà nội dung của những gói Season pass này không được đầy đủ, hoặc là không chứa các nội dung giống với thông báo trước đó.

Chính vì vậy mà có 1 số Season pass bị game thủ chê bai. Thậm chí còn được các báo chí gọi là “gian lận” vì không giống với những gì đã cam kết trước đó.

Cách thức hoạt động của Season pass

Season pass có cách thức hoạt động giống với “bao trọn gói”. Cho phép người chơi có thể tải và trải nghiệm miễn phí những phiên bản mới nhất của game. Kể cả việc tham gia vào sự kiện Battle Pass thì người chơi cũng không tốn bất kỳ một chi phí nào.

season-pass-la-gi-mua-season-pass-hay-la-mua-dlc-2

Advertisement

Nên mua Season pass hay DLC?

Việc mua season pass sẽ tiết kiệm chi phí cho người chơi. Mặc dù số tiền ban đầu bỏ ra để mua gói này là khá cao. Nhưng những phiên bản sau bạn lại được chơi miễn phí. Còn DLC thì sẽ có mức giá rẻ hơn so với Season pass. Thế nhưng bạn sẽ phải trả thêm tiền để có thể cập nhật bản DLC mới nhất. Như vậy người chơi sẽ phải bỏ ra 1 số tiền tương đối nhiều để mua tất cả các bản DLC.

Thoạt nhìn việc season pass tương đối có lợi cho người chơi. Nếu tựa game mà bạn đã mua season pass cho ra mắt nhiều phiên bản DLC hay và hấp dẫn. Còn đối với những trò chơi ra ít phiên bản DLC, hoặc là ngưng sản xuất do thiếu kinh phí thì người chơi lại chịu thiệt thòi lớn.

season-pass-la-gi-mua-season-pass-hay-la-mua-dlc-1

Nếu như game thủ quá yêu thích tựa game đó. Đồng thời mong muốn trải nghiệm được toàn bộ những gì mà game đem lại. Thì việc mua season pass chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Còn nếu như bạn chỉ đơn thuần là chơi để giải trí. Cũng như không quá quan tâm vào những nội dung bổ sung. Vậy thì chỉ cần mua bản DLC của trò chơi là quá đủ đối với bạn. Việc mua gói nào còn tùy thuộc vào kinh phí cũng như sở thích của người chơi.

Như vậy Mindovermetal đã tổng hợp những thông tin cơ bản giúp bạn hiểu rõ Season pass là gì? Cũng như biết được lợi ích và bất cập khi mua bản game này. Đừng quên theo dõi những game mobile – game PC hấp dẫn ở những bài viết tiếp theo nhé.

Advertisement
5/5 - (3 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments