Cách ghim file ra màn hình máy tính

Thông thường, nếu muốn mở nhanh một ứng dụng thì tất cả chúng ta sẽ tạo 1 shortcut ngoài Desktop. Tuy nhiên, nếu những bạn không muốn tạo quá nhiều Shortcut ngoài màn hình vì sợ sẽ rối mắt thì vẫn còn 1 cách nữa, đó là thêm hình tượng ứng dụng đó vào thanh Taskbar .Nội dung chính

 • Cách 1: Ghim ứng dụng vào Taskbar bằng cách kéo thả
 • Cách 2: Đưa biểu tượng ứng dụng xuống Taskbar bằng chuột phải
 • Cách 3: Ghim chương trình vào Taskbar từ menu Start
 • Cách 4: Ghim chương trình vào Taskbar từ menu ngữ cảnh File Explorer
 • Cách 5: Ghim chương trình vào Taskbar từ ribbon File Explorer
 • Cách 6: Ghim chương trình vào Taskbar khi chương trình đang chạy
 • Bỏ ghim ứng dụng trên Taskbar
 • Video hướng dẫn ghim ứng dụng vào taskbar

Có nhiều cách ghim ứng dụng lên thanh taskbar, hay còn gọi là đưa biểu tượng ứng dụng xuống thanh taskbar. Dưới đây, Quantrimang.com sẽ mách bạn những cách đơn giản, nhanh chóng nhất để ghim phần mềm, ứng dụng vào taskbar. Mời các bạn theo dõi nhé!

Cách 1: Ghim ứng dụng vào Taskbar bằng cách kéo thả

Đây là cách đơn giản nhất để ghim một ứng dụng vào Taskbar. Bạn chỉ cần nhấp chuột trái vào biểu tượng ứng dụng muốn ghim, rồi kéo nó vào thanh Taskbar và thả chuột ra là được. Biểu tượng ứng dụng có thể ở desktop, menu Start, thậm chí là file thực thi (.exe) của ứng dụng.

Cách 2: Đưa biểu tượng ứng dụng xuống Taskbar bằng chuột phải

Tương tự như cách 1 nhưng thay vì kéo thả, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng muốn thêm vào Taskbar rồi chọn Pin to Taskbar. Nếu không tìm thấy Pin to taskbar, bạn xem có tùy chọn More như hình dưới không thì nhấp vào sẽ thấy Pin to taskbar nhé.

Cách 3: Ghim chương trình vào Taskbar từ menu Start

1. Nhấp vào nút Start, nằm ở phía dưới bên trái của desktop.

2. Xác định vị trí chương trình bạn muốn ghim. Nếu chương trình bạn muốn không có trong danh sách Most Used hoặc Recently Added, hãy nhấp vào All apps, ở phía dưới cùng bên trái của menu Start. Khi bạn nhấp vào All apps, thì một cây thư mục sẽ xuất hiện với danh sách theo thứ tự chữ cái của tất cả các chương trình hoặc thư mục chương trình có sẵn.

Nhấp vào All apps

3. Nhấp chuột phải (hoặc nhấn và giữ) vào chương trình bạn muốn. Khi bạn nhấp chuột phải vào một chương trình, một menu ngữ cảnh sẽ xuất hiện bên cạnh chương trình.

4. Chọn “Pin to taskbar” từ menu ngữ cảnh. Biểu tượng chương trình sau đó sẽ xuất hiện trên Taskbar. Bây giờ, bạn có thể khởi chạy chương trình một cách nhanh chóng bằng cách nhấp vào biểu tượng được ghim trên Taskbar.

Chọn ” Pin to taskbar ” từ menu ngữ cảnh

Cách 4: Ghim chương trình vào Taskbar từ menu ngữ cảnh File Explorer

1. Mở File Explorer. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng File Explorer được ghim vào Taskbar. Bạn cũng có thể nhấp vào nút Start để mở menu Start, và sau đó nhấn vào File Explorer ở bên bên trái.

2. Xác định vị trí chương trình bạn muốn bằng cách điều hướng cây thư mục. Bấm vào ổ C: để mở rộng cây thư mục. Sau đó xác định vị trí và nhấp vào thư mục Program Files để xem danh sách các chương trình hoặc thư mục chương trình.

Nhấp vào thư mục Program Files

3. Nhấp chuột phải (hoặc nhấn và giữ) vào chương trình bạn muốn. Một menu ngữ cảnh bật lên bên cạnh tên chương trình/ứng dụng.

4. Ghim chương trình vào Taskbar. Danh sách các tùy chọn trong menu ngữ cảnh khá dài, vì vậy hãy tìm tùy chọn Pin to taskbar và nhấn vào đó. Làm như vậy sẽ ghim chương trình/ứng dụng vào Taskbar.

Tìm tùy chọn Pin to taskbar và nhấn vào đó

Cách 5: Ghim chương trình vào Taskbar từ ribbon File Explorer

1. Mở File Explorer. Nếu biểu tượng của File Explorer được ghim vào Taskbar, hãy nhấp vào biểu tượng để mở cửa sổ File Explorer. Ngoài ra, bạn có thể mở menu Start và sau đó nhấp vào File Explorer ở bên trái.

2. Tìm chương trình để ghim. Ở bên trái cửa sổ File Explorer là một cây thư mục. Xác định vị trí, sau đó nhấp vào mũi tên bên cạnh ổ C: để mở rộng thư mục của nó.

– Tìm kiếm và sau đó nhấp vào thư mục Program Files. Khi bạn làm điều này, bạn sẽ thấy danh sách các chương trình hoặc thư mục chương trình ở bên phải của cửa sổ.

– Bấm đúp vào thư mục chương trình bạn muốn .

3. Mở tab Application tools/Manage của chương trình. Khi bạn nhấp vào chương trình mong muốn, tab Application tools/Manage sẽ xuất hiện. Đây là một tab theo ngữ cảnh (một tab chỉ xuất hiện khi có các tùy chọn cụ thể). Nhấp vào tab Application tools/Manage.

Mở tab Application tools / Manage của chương trình

4. Ghim chương trình vào Taskbar. Khi nhấp vào tab Application tools/Manage, bạn sẽ thấy ba ô hoặc nút xuất hiện trên ribbon. Ở phía ngoài cùng bên trái của ribbon là nút Pin to taskbar. Nhấp vào nút Pin to taskbar và biểu tượng chương trình sẽ xuất hiện trên Taskbar, cho biết giờ đây nó đã được ghim.

Ghim chương trình vào Taskbar

Cách 6: Ghim chương trình vào Taskbar khi chương trình đang chạy

1. Chạy chương trình hoặc ứng dụng mà bạn muốn ghim vào Taskbar. Khi bạn mở chương trình, biểu tượng của nó sẽ xuất hiện trên Taskbar. Tuy nhiên, biểu tượng này sẽ biến mất khi bạn đóng chương trình hoặc ứng dụng.

2. Nhấp chuột phải (hoặc nhấn và giữ) biểu tượng của chương trình đang chạy trên Taskbar. Một menu tùy chọn sẽ xuất hiện, liệt kê một số hành động mà bạn có thể thực hiện với chương trình hoặc ứng dụng đang mở.

Nhấp chuột phải ( hoặc nhấn và giữ ) hình tượng của chương trình đang chạy trên Taskbar

3. Chọn Pin this program to the taskbar. Từ menu pop-up, nhấp vào Pin this program to taskbar. Điều này sẽ ghim chương trình vào Taskbar, ngay cả sau khi nó đóng.

Chọn Pin this program to the taskbar

Bỏ ghim ứng dụng trên Taskbar

Khi không còn nhu cầu sử dụng phần mềm đã ghim nhiều như trước nữa, bạn có thể gỡ bỏ nó khỏi thanh taskbar để lấy khoảng trống cho những ứng dụng cần thiết hơn. Cách làm rất đơn giản, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng muốn bỏ ghim > chọn Unpin from taskbar là được.

Video hướng dẫn ghim ứng dụng vào taskbar

Xem thêm

 • Hướng dẫn ẩn thanh Taskbar trong 2 bước
 • Thủ thuật tùy biến Taskbar trên Windows 10 hiệu quả
 • Thủ thuật ghim lệnh Run vào Start Menu và Taskbar trên Windows 10

Hi vọng bài viết có ích với bạn !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments