7 ví dụ về việc sử dụng CNTT trong giáo dục / Công nghệ

7 ví dụ về việc sử dụng CNTT trong giáo dục

Một số ví dụ về việc sử dụng CNTT trong giáo dục là bảng đen kỹ thuật số, máy tính bảng, bảng tương tác, sách kỹ thuật số, ứng dụng giáo dục và nền tảng giảng dạy kỹ thuật số.

Việc phối hợp những công nghệ tiên tiến mới vào đời sống của tất cả chúng ta đã biến hóa quốc tế mà tất cả chúng ta đang sống trọn vẹn. Trong số những sửa đổi đó là những điều đã xảy ra trong nghành nghề dịch vụ giáo dục, trong đó hiện tại, thật lạ khi thấy một lớp học mà chúng không được sử dụng để cải tổ quy trình dạy và học.

Ví dụ về việc sử dụng CNTT trong giáo dục

1- Bảng kỹ thuật số tương tác

Bảng trắng tương tác là một công cụ được tạo thành từ máy tính, máy chiếu và màn hình có thể được điều khiển bằng con trỏ. Có nhiều loại đá phiến khác nhau mặc dù loại được sử dụng nhiều nhất là loại chúng tôi đang trình bày ở đây, một loại khác đang nổi lên, bảng trắng kỹ thuật số tương tác cảm ứng. Nó khác với cái trước đó ở chỗ nó cho phép chúng ta điều khiển màn hình bằng ngón tay.

Bảng kỹ thuật số được cho phép chúng tôi triển khai nhiều hoạt động giải trí trong lớp học. Dưới đây chúng tôi sẽ lý giải ngắn gọn những người liên tục nhất :

 • Chúng ta có thể chiếu bất kỳ thông tin nào đến từ máy tính xách tay vì bảng đen trở thành một màn hình tuyệt vời nơi chúng ta có thể nghe và nhìn theo cách mở rộng nội dung của cái này.

Trong số những nội dung này, thông dụng nhất thường là : chương trình chung và giáo dục, video, âm nhạc, website, thuyết trình, tài liệu, v.v. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tương tác với chúng theo cách tương tự như như với máy tính mà không cần bảng trắng kỹ thuật số .

 • Chúng tôi cũng có thể chiếu nội dung của các công cụ đa phương tiện mà chúng tôi sẽ trình bày sau nếu chúng tôi kết nối đúng cách bằng cáp: CD, DVD, máy ảnh …
 • Các bảng kết hợp các công cụ riêng và tài nguyên giáo khoa dành cho mọi lứa tuổi và khu vực. Mặt khác, chúng tôi cũng có thể sử dụng ngân hàng hình ảnh, âm thanh và âm nhạc hoặc nếu chúng tôi muốn sử dụng các cổng và trang web tồn tại để đáp ứng các mục tiêu của chúng tôi..

2. Bảng tương tác

Bảng tương tác là một công cụ khác mà mặc dầu chúng ít thông dụng hơn, hoàn toàn có thể được sử dụng với những nhóm trẻ nhỏ trong quá trình trẻ nhỏ. Một trong những lợi thế của nó là với đường kính 27 inch, nó hoàn toàn có thể được sử dụng tới sáu đứa trẻ, chúng sẽ thao tác với nội dung số như thể nó là một bảng kỹ thuật số .Điều này đã được phong cách thiết kế để sinh viên có một khoảnh khắc suy ngẫm và tranh luận giữa họ nhờ vào nội dung số mà họ đang thao tác. Họ thường thích nó rất nhiều vì họ hoàn toàn có thể chạm vào màn hình hiển thị và toàn bộ những game show mà nó phối hợp đều tương tác .Các tính năng của nó giống như những công dụng của bất kỳ công cụ kỹ thuật số nào khác. Sự độc lạ là để tạo điều kiện kèm theo cho việc sử dụng nó, độ cao của nó được kiểm soát và điều chỉnh theo chiều cao nhỏ nhất. Mặt khác, nó cũng phối hợp những game show giáo dục mà trẻ nhỏ hoàn toàn có thể học trong khi đi dạo bằng trực giác và sử dụng ngón tay. Tuy nhiên, do giá cao và nó chỉ có đủ chỗ cho sáu người, nên nó không phổ cập lắm .

3. Máy tính bảng

Các máy tính bảng là thiết bị nhỏ được đặc trưng bởi có size trung gian giữa máy tính xách tay và điện thoại di động. Một số TT đã tích hợp họ để thao tác với anh ta trong một số ít đối tượng người tiêu dùng do phong cách thiết kế của họ, nhẹ hơn và trực quan hơn so với máy tính xách tay .Mặt khác, họ không cần phụ kiện hoặc phụ kiện, không giống như máy tính xách tay có nghĩa là những TT tiết kiệm chi phí tiền .Các công dụng của công cụ này giống như những tính năng của bất kể thiết bị nào. Sự độc lạ là ở tính tương tác trải qua màn hình hiển thị, hoàn toàn có thể được giải quyết và xử lý bằng bút chì điện từ .Đối với những học viên bị khiếm thị, nó hoàn toàn có thể là một công cụ rất hữu dụng, vì bạn hoàn toàn có thể thao tác với nó và hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh những vần âm và thiên nhiên và môi trường của thiết bị theo nhu yếu của bạn và ngay cả khi bạn cần sử dụng những chương trình sống sót cho loại này khuyết tật .Đối với học viên trong những năm cuối của Giáo dục Mầm non và những năm tiên phong của Giáo dục Tiểu học, tính năng viết trên màn hình hiển thị rất hữu dụng, vì nó được cho phép chúng học viết trong một thiên nhiên và môi trường thôi thúc như quốc tế kỹ thuật số ..

4. Sách kỹ thuật số

Chúng là những công cụ có nội dung văn bản kỹ thuật số mà màn hình hiển thị phải được sử dụng. Thông thường việc sử dụng nó trong lớp học được đi kèm với những loại nội dung khác như nghe nhìn hoặc thậm chí còn trực tuyến .Sự phối hợp của anh ấy vào lớp học đã gây ra rất nhiều tranh cãi trong môi trường tự nhiên giáo dục, vì một số ít người nghĩ rằng việc sử dụng nó trong lớp học sẽ sửa chữa thay thế bài báo trong toàn bộ những giác quan và do đó, nó sẽ gây hại cho trẻ nhỏ trong quy trình học tập. đọc và viết .

Tuy nhiên, giống như các công cụ khác, chúng mang lại lợi ích lớn trong quá trình dạy và học.

5. Máy tính xách tay

Như tất cả chúng ta đã biết, hoàn toàn có thể nói rằng chúng là những công cụ tiên phong đến lớp sau pháo, tivi, video … Giống như những công cụ khác, nó được cho phép cả cá thể và nhóm thao tác và thôi thúc học viên một cách xuất sắc. những hoạt động giải trí họ làm trong đó .Mặt khác, nó là một bổ trợ học tập tốt cho trẻ nhỏ để nội tâm hóa những gì chúng đã học về bất kể chủ đề đơn cử hoặc thậm chí còn để lan rộng ra nó nếu chúng thích .Để trở thành một công cụ đi dạo, trẻ nhỏ không hề phân biệt nếu chúng đang chơi hoặc thao tác với máy tính, nhưng chơi hay thao tác, điều chắc như đinh là chúng học cách sử dụng nó và tiếp thu kiến ​ ​ thức mới, để những trường luôn có sẵn của những chương trình và ứng dụng sư phạm chất lượng cao hơn để phân phối .

6. Phần mềm cụ thể cho các ứng dụng trực tuyến hoặc các hoạt động trực tuyến

Với sự Open của những công nghệ tiên tiến mới, chúng tôi cũng hoàn toàn có thể sử dụng những chương trình, nền tảng giáo dục hoặc trang khác nhau nơi có những hoạt động giải trí trực tuyến mà chúng tôi hoàn toàn có thể sử dụng để thao tác trong những nghành kiến ​ ​ thức khác nhau. Bằng cách này, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể làm cho việc học những môn học hoàn toàn có thể trở nên nhàm chán hoặc khó hiểu hơn trở thành một điều gì đó rất mê hoặc .Mặc dù luôn khuyến nghị sử dụng những loại hoạt động giải trí này một khi nội dung chính đã được lý giải cho chúng, 1 số ít giáo viên đã phối hợp chúng vào thời gian lý giải để lôi cuốn sự quan tâm của học viên .Mặt khác, chúng cũng hoàn toàn có thể được sử dụng để tương hỗ những trách nhiệm được gửi cho trẻ nhỏ ở định dạng giấy .Trong nhiều trường hợp, sinh viên của chúng tôi sẽ có được việc học tốt hơn nếu họ quản trị một thiết bị để thực thi loại hoạt động giải trí này vì tiến trình này có tính tương tác và năng động hơn ..

7. Đa phương tiện

Tài nguyên đa phương tiện là những công cụ luôn được sử dụng trong lớp học để làm cho việc học bớt đơn điệu. Điều đó có nghĩa là, những thứ mà tất cả chúng ta đã luôn sử dụng trước khi những thứ văn minh hơn Open như những thứ mà tất cả chúng ta đã đề cập trước đó .Một số ví dụ là : tivi, video, DVD, pháo … Hiện tại, những thứ này được sử dụng như một sự bổ trợ cho những công cụ văn minh khác, tuy nhiên, tôi nghĩ thật thuận tiện khi đề cập đến chúng vì chúng là cơ sở cho sự tăng trưởng của toàn bộ phần còn lại.

8. Nền tảng giảng dạy ảo

Một công cụ khác nổi tiếng trong nghành giáo dục về số lượng quyền lợi mà nó phân phối cho sinh viên là nền tảng giảng dạy ảo, được hiểu là công cụ được cho phép sinh viên học môn học ở xa mà không cần phải đến TT giảng dạy .Điều này đã được cho phép những phương pháp học tập khác nhau như học tập điện tử hoặc học điện tử bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc học b-learning hoặc học tập hỗn hợp .

Ưu điểm và nhược điểm

Tất cả những công cụ chúng tôi đã trình diễn ở trên được đặc trưng bởi có những điểm yếu kém và lợi thế riêng khi được sử dụng trong nghành giáo dục. Tuy nhiên, thường chấp thuận đồng ý với nhiều người trong số họ, vì thế dưới đây, chúng tôi trình diễn quan trọng nhất .

Ưu điểm

 • Việc sử dụng nó trong lớp học làm tăng động lực của học sinh. Có một thực tế là từ khi chúng bắt đầu được sử dụng trong các lớp học, học sinh có động lực hơn trong các lĩnh vực khác nhau mà họ học.
 • Đổi mới phương pháp và quy trình học tập. Hiện tại, tất cả các chuyên gia giáo dục đã phải tái chế để sử dụng các công cụ này trong lớp học và thay đổi cách họ dạy.
 • Cho phép sử dụng các tài nguyên giáo dục mới. Nhờ sự phát triển không ngừng của các công nghệ mới, từng chút một thiết bị mới được tích hợp vào lớp học làm tăng chất lượng giảng dạy.
 • Mất nhiều thời gian hơn trong lớp. Với vô số các hoạt động trực tuyến tồn tại, sinh viên có thể tìm hiểu thêm nội dung trong thời gian ngắn hơn.
 • Liên quan đến học sinh trong các nhiệm vụ. Học sinh học bằng cách chơi và không nhận ra nội dung được làm việc trong lớp.
 • Khuyến khích sự hợp tác giữa các sinh viên. Một số công cụ như bảng xúc giác cho phép sinh viên cộng tác giải quyết vấn đề.
 • Kỹ thuật số và nghe nhìn. Họ cho phép sinh viên có được những năng lực kỹ thuật số và nghe nhìn cần thiết cho tương lai của họ.
 • Một lợi thế khác là: Kích thích sự sáng tạo, tôn trọng tốc độ học tập của sinh viên, tạo sự tò mò và tinh thần nghiên cứu, có thể thử nghiệm và thao tác với họ.

Nhược điểm

 • các giá một số trong những công cụ này là rất cao và ngăn chặn sự khái quát hóa của chúng.
 • Một số chỉ có thể được đặt theo một cách nhất định bên trong lớp học như trường hợp của bảng kỹ thuật số.
 • Đối với đặc điểm lớp học có thể thiếu độ sáng nếu có ánh sáng trong lớp học hoặc nếu máy chiếu không đủ mạnh.
 • Bạn cũng có thể chiếu bóng tối trên bảng đen của học sinh và giáo viên.
 • Họ có thể tồn tại sự cố kỹ thuật với quyền truy cập vào internet, máy tính hoặc phần mềm của bảng kỹ thuật số, ví dụ.
 • Nó cho rằng một đầu tư thời gian bước đầu ban đầu trong việc chuẩn bị các hoạt động trong giáo viên.
 • Nó đúng mức độ kiến ​​thức cho việc xây dựng các hoạt động riêng, vì vậy nếu khoa không được tái chế và không biết cách xử lý chúng đúng cách thì đó có thể là một vấn đề lớn.
 • Có thể có một quá tải thông tin cho các sinh viên sử dụng các thiết bị này.
 • Đôi khi nó có thể đánh lạc hướng học sinh nếu bạn không biết cách học trong khi sử dụng loại công nghệ này.

Tóm lại

Có nhiều công cụ CNTT có thể được sử dụng trong lớp học để thúc đẩy sinh viên và cải thiện việc học tập của họ. Tuy nhiên, không phải vì chúng tôi sử dụng tất cả, chúng tôi sẽ là những chuyên gia giỏi và họ sẽ học được nhiều nội dung hơn.

Chúng tôi phải hoàn toàn có thể chọn công cụ nào chúng tôi sẽ sử dụng và cho mục tiêu gì và cho mục tiêu gì, vì toàn bộ chúng sẽ không hiệu suất cao và hiệu suất cao so với sự hiểu biết về một nội dung nhất định của học viên .Trong bài viết này, chúng tôi đã trình diễn 1 số ít trong số chúng, tuy nhiên có nhiều thứ khác hoàn toàn có thể có ích trong lớp học vì đặc thù của học viên của bạn .Còn bạn, bạn biết những ví dụ nào khác về những bức ảnh ? ?

Tài liệu tham khảo

 1. Marquès, P. (2008). Bảng kỹ thuật số. Được phục hồi từ http: // www. peremarques. mạng /
 2. Tapscott, D. (1997): Phát triển trong môi trường kỹ thuật số. Không có gì Mc Graw-Hill.
 3. de Caso, A. M., Blanco, J., & Navas, G. CÁC TICS TRONG BÀI TẬP GIÁO DỤC TRẺ EM.
 4. Khu vực, M. (tọa độ) (2001): Giáo dục trong xã hội thông tin. Bilbao Tuyệt vọng.
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments