Cách xóa ứng dụng khỏi Chromebook của bạn / làm thế nào để

Cách xóa ứng dụng khỏi Chromebook của bạn

Chromebook rất tuyệt vì chúng không nhu yếu ổ cứng lớn, nhưng có một số ít trường hợp cũng hoàn toàn có thể là một hạn chế. Với những Chromebook văn minh hoàn toàn có thể cài đặt hàng loạt ứng dụng từ nhiều nguồn, chúng hoàn toàn có thể lấp đầy nhanh gọn.

Hiện tại, bạn có thể cài đặt ứng dụng Android từ Cửa hàng Google Play, ứng dụng Chrome, và Các ứng dụng Linux. Vì vậy, không gian lưu trữ có thể trở thành một mối quan tâm khá nhanh chóng. Và với các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix cho phép bạn tải xuống các bộ phim và chương trình yêu thích để phát lại ngoại tuyến, bạn có thể phải đối mặt với một thiết bị không có đủ không gian cho mọi thứ bạn cần.

May mắn thay, thật đơn thuần để gỡ thiết lập những ứng dụng bạn không sử dụng nữa từ Chromebook của mình, bất kể chúng đến từ đâu.

Cách gỡ cài đặt ứng dụng Android khỏi Chromebook của bạn

Đối với hầu hết người dùng, những ứng dụng Android từ Cửa hàng Google Play hoàn toàn có thể là nguyên do chính khiến họ cần dọn sạch khoảng trống, thế cho nên chúng tôi sẽ khởi đầu từ đó.

Nếu bạn đang sử dụng Chromebook bằng bàn di chuột hoặc chuột, hãy nhấp bằng hai ngón tay ( bàn di chuột ) hoặc nhấp chuột phải ( chuột ) trong khi con trỏ chuột đang di chuột qua hình tượng của ứng dụng và sau đó nhấp vào Gỡ setup. Nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng Chrome OS – hoặc giống như sử dụng màn hình hiển thị cảm ứng của Chromebook – hãy chạm và giữ vào hình tượng của ứng dụng và sau đó nhấn vào Gỡ thiết lập.

Cách gỡ cài đặt ứng dụng Chrome khỏi Chromebook của bạn

Nếu ứng dụng của bạn đến từ Cửa hàng Chrome trực tuyến, điều đó cũng thuận tiện xóa. Và nếu bạn không chắc như đinh ứng dụng đến từ đâu, thì quá trình này giống hệt với việc gỡ setup ứng dụng Android.

Nếu bạn đang sử dụng Chromebook bằng bàn di chuột hoặc chuột, hãy nhấp bằng hai ngón tay (bàn di chuột) hoặc nhấp chuột phải (chuột) trong khi con trỏ chuột đang di chuột qua biểu tượng của ứng dụng và sau đó chọn Xóa Xóa khỏi Chrome.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng Chrome OS – hoặc giống như sử dụng màn hình hiển thị cảm ứng của Chromebook – hãy chạm và giữ vào hình tượng của ứng dụng và sau đó nhấn vào Xóa Xóa khỏi Chrome.

Cách gỡ cài đặt ứng dụng Linux khỏi Chromebook của bạn

Ứng dụng Linux là điểm trung tâm mới so với hầu hết người dùng Chromebook và việc gỡ thiết lập chúng phức tạp hơn một chút ít so với những loại ứng dụng khác. Bắt đầu bằng cách mở Terminal. Sau đó, gõ lệnh sau ( sửa chữa thay thế app_name với tên ứng dụng của bạn ) và nhấn Enter :

sudo apt-get loại bỏ tên ứng dụng

Màn hình sẽ trông giống như thế này :

Hãy nhớ rằng, tên ứng dụng bạn nhìn thấy hoàn toàn có thể không giống với tên mà hệ quản lý và điều hành nhìn thấy. Trong trường hợp của tôi, tôi thấy ứng dụng Steam Steam xông trong ứng dụng trong trình khởi chạy của mình, nhưng tên thật của ứng dụng là launcher steam hơi, vì thế đó là những gì tôi phải gõ để xóa nó.

Nhấn nút Y Y và sau đó nhấn Enter để xác nhận bạn muốn gỡ cài đặt ứng dụng. Bạn sẽ không thấy xác nhận khi gỡ cài đặt ứng dụng, nhưng bạn sẽ có thể nhập lại vào cửa sổ Terminal.

Chúng tôi có một bước sau cuối : xóa những bit bổ trợ mà ứng dụng đã tải xuống khi bạn chạy nó lần tiên phong. Nhập lệnh sau và sau đó nhấn Enter để vô hiệu những phần bổ trợ này.

sudo apt-get thanh trừng tên ứng dụng

Nhấn vào ứng dụng và sau đó nhấn Enter để xác nhận bạn muốn vô hiệu những bit vô dụng này và bạn đã triển khai xong .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments