Phần Mềm Tắt Các Ứng Dụng Đang Chạy Trên Android Khi Máy Bị Chậm

Việc tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android là một cách giúp cho máy của bạn hoạt động mượt mà và ít hao pin hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn một số cách tắt ứng dụng chạy ngầm Android giúp bạn có thể tăng tốc điện thoại đang sử dụng.

Bạn đang xem : Phần mềm tắt những ứng dụng đang chạy trên androidNhững chiếc điện thoại thông minh sử dụng hệ quản lý Android với bộ nhớ RAM khá rất ít khi chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc sẽ xảy ra thực trạng giật hoặc đơ. Các ứng dụng chạy ngầm là một trong những nguyên do tiêu tốn tài nguyên của máy, nhất là về RAM và pin. Điều này làm cho máy bạn chạy chậm và pin mau hết hơn thông thường. Khi đó bạn cần phải tắt bớt những ứng dụng đó đi để giải phóng bộ nhớ RAM .

Advertisement

Contents

1. Một số cách tắt ứng dụng chạy ngầm Android

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm đối với máy dùng Android 6.0 trở lên

Advertisement

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào Cài đặt -> chọn Giới thiệu về điện thoại -> nhấn khoảng 5 lần vào dòng Số phiên bản cho đến khi hệ thống báo bạn đã là nhà phát triển cho thiết bị.

*

Bước 2: Quay lại Cài đặt -> Tùy chọn nhà phát triển -> Các dịch vụ đang hoạt động.

**Tại đây, bạn sẽ thấy những ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại thông minh của bạn. Việc của bạn lúc này là vô hiệu chúng đi nhưng cần phải phân biệt chúng với ứng dụng mạng lưới hệ thống của thiết bị như Google, CH Play …

Advertisement

Sau đó, bạn chọn vào ứng dụng cần vô hiệu hóa và chọn Dừng (hoặc Tắt/Buộc dừng đối với một số dòng máy khác).

*

Bước 3: Bạn quay lại Cài đặt -> Pin để xem các ứng dụng đã sử dụng bao nhiêu phần trăm lượng pin của thiết bị.

*Nếu muốn tắt những ứng dụng đó đi, bạn chỉ việc nhấn vào ứng dụng đó. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể quan sát được cụ thể quy trình ứng dụng sử dụng pin của thiết bị mà đưa ra lựa chọn tương thích .

Tiếp tục nhấn vào Buộc dừng để vô hiệu hóa chúng.

*

Advertisement

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm đối với các máy từ Android 5.1 trở xuống

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở Cài đặt -> chọn Quản lý ứng dụng và sau đó chuyển sang thẻ Ứng dụng đang chạy.

Bước 2 : Thực hiện theo những bước 2 và 3 ở trên .

Tắt ứng dụng chạy ngầm bằng phím đa nhiệm

Có một cách nhanh gọn hơn rất nhiều, dễ thao tác nhưng không hiệu suất cao bằng cách trên, chỉ hiệu suất cao cho những ứng dụng không “ cố ý ” chạy ngầm .Bước 1 : Tại màn hình hiển thị chính, bạn nhấn vào nút đa nhiệm bên trái có hình tượng 2 ô vuông chồng lên nhau ( hoặc đè nút trang chủ so với những thiết bị sử dụng 1 nút bấm ) .*

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng như hình (hoặc chọn Xóa tất cả đối với các dòng máy khác) để xóa hết các tác vụ đang chạy.

Advertisement

*

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android bằng ứng dụng quản lý điện thoại

Hiện nay, trên kho ứng dụng Android có rất nhiều ứng dụng hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý giúp bạn yếu tố này. Tuy nhiên, những ứng dụng quen thuộc được nhiều người sử dụng như : Clean Master, Greenify, Advanced task manager kill … Đa số những ứng dụng này đều khá nhỏ gọn và không tốn nhiều tài nguyên của máy. Ngoài những cách trên, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng một số ít ứng dụng có sẵn để tắt những ứng dụng đang chạy ngầm và quản trị những ứng dụng đang chạy ngầm một cách thuận tiện .Bước 1 : Đầu tiên, những bạn cần phải tải và thiết lập ứng dụng Clean Master cho Android tại đây : Download Clean Master cho Android .Xem thêm : Hướng Dẫn Vsco X : Cách Sử Dụng Vsco Chỉnh Ảnh ” Ảo Diệu ” Với Các Bộ Lọc

Bước 2: Sau khi tải và cài đặt thành công này, các bạn khởi động ứng dụng và ấn chọn xác nhận Bắt đầu. Tại giao diện ứng dụng, chúng ta sẽ lựa chọn Tăng tốc điện thoại.

*Bước 3 : Cuối cùng mạng lưới hệ thống sẽ đo lường và thống kê những ứng dụng đang chạy ngầm trên thiết bị, những bạn sẽ ấn chọn mục Tăng tốc để hoàn toàn có thể xoá ứng dụng Android chạy ngầm nhanh gọn .*Khi quy trình này hoàn tất những bạn đã hoàn toàn có thể giải phóng lưu lượng bộ nhớ Ram trên thiết bị hiệu suất cao rồi đấy .

Advertisement

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android bằng App Freezer

App Freezer dành cho Android là một ứng dụng được cho phép bạn “ ngừng hoạt động ” một số ít ứng dụng không sử dụng để tiết kiệm chi phí pin. Bất cứ khi nào bạn cần sử dụng những ứng dụng này thì hoàn toàn có thể mở App Freezer, tắt ngừng hoạt động và sử dụng lại ứng dụng. Việc ngừng hoạt động những ứng dụng sẽ chỉ ngăn những ứng dụng chạy nền chứ không xóa chúng khỏi thiết bị của bạn .Bằng cách ngừng hoạt động một số ít ứng dụng chạy nền, App Freezer sẽ giúp pin điện thoại thông minh của bạn dùng được lâu hơn. App Freezer không cần phải root điện thoại cảm ứng. Bạn chỉ cần bật quyền truy vấn trợ năng .App Freezer sẽ nghiên cứu và phân tích những ứng dụng đang chạy trên điện thoại thông minh của bạn và hiển thị chúng theo bảng vần âm. Để đóng ứng dụng, bạn chỉ cần chọn ứng dụng từ list, sau đó nhấn vào hình tượng tinh thể băng nhỏ Open trên màn hình hiển thị. Nếu vô tình đóng băng bất kể ứng dụng nào, bạn chỉ cần mở ứng dụng và hoàn tác tác vụ. Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa ứng dụng khỏi list này vĩnh viễn ( không khi nào ngừng hoạt động ), ví dụ ứng dụng diệt virus cho Android, bạn hoàn toàn có thể thêm những ứng dụng đó vào list whitelist .

2. Kiểm soát ứng dụng chạy ngầm trên smartphone Android

Bước 1: Để kiểm soát ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android, bạn cần kích hoạt chế độ nhà phát triển bằng cách truy cập vào: Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Nhấn liên tục vào “Số phiên bản” đến khi nhận được thông báo “Bạn đã trở thành nhà phát triển”.

*

Bước 2: Sau đó truy cập vào: Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển > Số liệu thống kê về quy trình (Process Stats).

*Bước 3 : Trên giao diện chính Process Stats sẽ liệt kê ra thời hạn hoạt động giải trí của những ứng dụng đang chạy ngầm. Bạn hoàn toàn có thể chọn vào ứng dụng đơn cử để trấn áp mức độ sử dụng RAM cụ thể cũng như những dịch vụ chạy kèm .

3. Tắt thông báo các ứng dụng để hạn chế các tác vụ chạy ngầm

Thông thường, những ứng dụng có tương hỗ thông tin đẩy ( Push-notification ) như những ứng dụng mạng xã hội ( Facebook, Zalo ) thường chạy ngầm. Bằng cách tắt thông tin của những ứng dụng sẽ giúp điện thoại cảm ứng của bạn lê dài tuổi thọ của pin. Cách làm như sau :

Advertisement

Vào Cài đặt => Thông báo => gạt công tắc mục Tất cả ứng dụng sang tắt để tắt toàn bộ thông báo

*Với những dòng điện thoại cảm ứng sử dụng hệ quản lý Android 7.0 trở lên sẽ được tích hợp chính sách tiết kiệm ngân sách và chi phí pin. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng chính sách này để hạn chế thông tin đẩy và những ứng dụng chạy ngầm. Cách bật chính sách này như sau :

Bước 1: Vào Cài đặt => Bảo trì thiết bị => Pin.

*Bước 2 : Bạn hoàn toàn có thể chọn chính sách tiết kiệm chi phí pin tương thích để máy hoạt động giải trí với hiệu suất vừa phải. Nếu bạn vẫn cần đọc thông tin từ những trang mạng xã hội trên Messenger hay Zalo thì những bạn nên thiết lập tiết kiệm chi phí pin ở mức trung bình. Sau đó, những bạn nhân Áp dụng để mở màn quy trình tối ưu cho điện thoại cảm ứng .*

4. Một số mẹo giúp tiết kiệm pin điện thoại

Giảm độ sáng màn hình

Màn hình luôn là nguyên do gây hao pin chiếc smartphone của bạn nhiều nhất. Bạn nên giữ độ sáng ở mức dưới 50 %. Chỉ khi nào cần dùng ở điều kiện kèm theo ngoài trời hãy tăng lên một chút ít .

Tắt các kết nối khi không cần thiết

Bạn hãy tắt những liên kết 3G, Wifi khi không sử dụng đến để giảm mức hao pin hơn. Bạn vuốt thanh công cụ xuống, nhấp tắt những liên kết 3G, Wifi … khi không sử dụng nữa .

Tắt GPS/theo dõi vị trí

Các ứng dụng như Google Maps, Swarm và Yelp sử dụng vị trí của bạn để phân phối tài liệu vị trí thời hạn thực. Nếu bạn rất ít khi sử dụng những ứng dụng vị trí thì tốt nhất là tắt GPS. Một số điện thoại thông minh có nút bấm GPS hoàn toàn có thể tiếp cận ở chính sách thông tin. Mặc khác, bạn hoàn toàn có thể tắt theo dõi vị trí bằng cách vào Cài đặt > Vị trí .

Tắt rung và các âm thanh thông báo không cần thiết

Chế độ đặc biệt quan trọng gây tiêu tốn nguồn năng lượng smartphone. Điện thoại của bạn hoàn toàn có thể rung khi đổ chuông, khi quay số, khi có thông tin từ ứng dụng. Nếu không thiết yếu, bạn hãy tắt hết tính năng rung và âm thông tin đi bằng cách vào Cài đặt > Âm thanh và thông tin > Các âm thanh khác .

Sử dụng trình tiết kiệm pin có sẵn

Các dòng điện thoại thông minh sử dụng hệ quản lý Android lúc bấy giờ đều có trình tiết kiệm ngân sách và chi phí pin sẵn trên máy, hãy sử dụng bằng cách vào Cài đặt >> Pin >> bật Trình tiết kiệm chi phí pin .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments