Lối tắt mở ứng dụng nhanh với Launchapp trên Android – https://mindovermetal.org

Hoàng Vỹ Nguyễn08/04/2019

Hiện nay với nhiều người dùng thì việc tìm ứng dụng của mình trên điện thoại sẽ khá tốn công do máy của họ có quá nhiều ứng dụng trên máy. Vì thế hôm nay mình sẽ giới thiệu các bạn ứng dụng Launchapp để giúp các bạn tạo lối tắt mở nhanh ứng dụng mà mình thích.

Launchapp là một ứng dụng khá giống với tính năng màn hình cạnh của dòng Galaxy S đã quá quen thuộc với mọi người. Giờ đây bạn có thể vào CHPlay nhấn tìm Launchapp và chọn cài đặt. Khi đã cài đặt xong bạn nhấn chọn vào ứng dụng và màn hình chính của sản phẩm sẽ có 2 phần là “SETTINGS”“COLLECTIONS”. Mình sẽ hướng dẫn các bạn từng bước cụ thể như sau:

Advertisement

1. Settings:

Bước 1: Với phần “SETTISNGS”(cài đặt) sẽ có màn hình chính như hình dưới và bạn nhấn chọn “Start Launchapp service”(bắt đầu chương trình Launchapp).

Bước 2: Khi đã nhấn vào thì máy sẽ hiện thông báo “Enable permission to draw over other app”(bật cho phép ứng dụng được vẻ lên ứng dụng khác).

Advertisement

Bước 3: Khi đã chọn “ENABLE” thì ứng dụng đã được bật lên và xuất hiện một thanh màu trắng(và thanh màu trắng này có thể là trắng đục) như hình dưới.

>> > Xem thêm : Hướng dẫn xem thời hạn trực tuyến trên Facebook trong 7 ngày

Advertisement

Trong ứng dụng thì sẽ có các công cụ khác gồm có:

-“Floating menu”: là thanh menu nổi gồm có 2 tùy chọn là “Floating menu position”(chọn vị trí thanh menu nổi) các bạn có thể chọn trái hoặc phải và “Floating menu transparency”(chọn thanh menu nổi trong suốt hoặc có màu trắng đục)

-“Overlay”: giúp bạn có thể ẩn/hiện tên của ứng dụng hoặc đóng/ mở bộ sưu tập của mình.

“Blacklist”: với công cụ này có thể giúp bạn không hiển thị thanh Menu nổi trong một số ứng dụng mà bạn không muốn hiện thanh Menu nà.

-“Permission”: cho phép bạn tắt/ mở quyền truy cập của ứng dụng này trên hệ thống.

Sau đây tất cả chúng ta sẽ đi rõ từng phần hơn .

Advertisement

“Floating menu”: với phần vị trí mặc định của thanh “Menu nổi” sẽ ở bên phải và bạn có thể chọn đưa thay menu về bên trái tại mục “Floating menu position”. Dưới đây là hình ảnh thanh menu đã được đổi vị trí.

Còn với “Floating menu transparency” khi bạn tích chọn thì sẽ được như hình dưới.

“Overlay”: là phần bạn có thể chọn hiển thị tên ứng dụng trong danh sách của mình và ẩn đi danh sách của mình. Khi bạn nhấn chọn “Show labels” thì tên các ứng dụng sẽ được hiển thị còn nếu bạn bỏ chọn thì các ứng dụng sẽ không hiển tên mà chỉ hiển thị mỗi icon của ứng dụng đó. Dưới đây là hình ảnh các dứng dụng đã bị ẩn đi tên.

Advertisement

“Expand collections on starup” là công cụ dùng để ẩn đi “Collection” của các bạn. Khi các bạn bỏ chọn thì khi mở ứng dụng lên bạn sẽ không thấy các Collection của mình.-“Blacklist”: là tùy chọn để bạn có thể chọn không hiển thị thanh menu nổi trên một số ứng dụng mà bạn không muốn thấy thanh menu này và gồm có 2 lựa chọn là: “Use only on home screen”(bạn chỉ cho thanh menu này hiển thị khi ở màn hình chính) và “Blacklisted apps”(không hiển thị thanh menu này trên các ứng dụng đặc biệt mà bạn đã chọn).

>> > Xem thêm : Hướng dẫn tắt quảng cáo Liveinfo của nhà mạng Mobifone

“Permission”: Bạn có thể bật tắt quyền truy cập cho ứng dụng này trên hệ thống trong tùy chọn “Permission”. Trong tùy chọn này gồm có “Draw on other apps”(có thể cho phép bạn sử dụng thanh menu này trên các ứng dụng khác) và “Accessbility”(cho phép yêu cầu nhận thông báo khi bạn đã cho ứng dụng vào Blacklist).

Advertisement

2. Collection:

Bước 1: Khi nhấn chọn vào “COLLECTIONS” thì sẽ suất hiện nội dung “To add a collection press the + button below”(để có thể thêm bộ sưu tập bạn có thể nhấn nút cộng ở phía dưới) các bạn nhấn vào để có thể thêm bộ sưu tập mới.

Khi nhấn vào thì bạn có thể đặt tên cho bộ sưu tập tại khung “Enter collection name” và nhấn dấu cộng ở phía dưới như hình để chọn ứng dụng cần cho vào bộ sưu tập và mỗi bộ sưu tập các bạn có thể thêm được 9 ứng dụng nhé.

Bước 2: Sau khi điền đầy đủ thông tin tên bộ sưu tập và chọn ứng dụng mình thích thì các bạn nhấn “SAVE” để lưu lại.

>> > Xem thêm : Dưới 2 triệu nên mua điện thoại thông minh nào chơi game tốt ?

Advertisement

Bước 3: Khi đã lưu hoàn tất thì ngoài màn hình “COLLECTIONS” sẽ suất hiện tên bộ sưu tập bạn vừa đặt và bạn có thể chỉnh sửa lại bộ sưu tập này bằng cách nhấn giữ vào bộ sưu tập này đến khi xuất hiện hộp thoại “Select an option”(chọn một chức năng). Trong hộp thoại này sẽ có 2 lựa chọn là “Edit” giúp bạn chỉnh sửa lại bộ sưu tập và “Delete” giúp bạn xóa bộ sưu tập này đi.

Khi đã hoàng thành xong thì bạn thoát ra ngoài màn hình hiển thị chính nhấn chọn vào thanh menu nổi đến khi cảm thấy điện thoại thông minh rung thì bạn vuốt ra và sẽ Open hộp thoại. Sau đó những bạn nhấn chọn và hình tượng thứ 3 như hình dưới .

Khi nhấn chọn vào hình tượng này thì sẽ xuất hiện bộ sưu tập bạn vừa tạo và bạn hoàn toàn có thể chọn thử một ứng dụng để ứng dụng hoàn toàn có thể chạy nhé. Chúc những bạn thành công xuất sắc !Có thể bạn chăm sóc :>> > Cách đổi khác vị trí phím điều hướng trên Oppo F11 và F11 PRO>> > Lệnh Test máy Samsung

>>>Cách kiểm tra số điện thoại của bạn có bị trừ tiền oan

Hỏi Đáp Thế Giới Di Động

2.565 lượt xem

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments