HỘI THI THIẾT KẾ SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NĂM HỌC: …

Thực hiện công văn số 412 / KH – PGD và ĐT ngày 29 tháng 10 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Q. Quận Hoàng Mai – Hà Nội về việc tổ chúc cuộc thi phong cách thiết kế bài giảng điện tử, ứng dụng dạy học năm học 2020 – 2021 ; trách nhiệm năm học 2020 – 2021, nhằm mục đích nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản trị giáo dục, liên tục phát huy truyền thống cuội nguồn dạy tốt – học tốt của ngành giáo dục Thủ đô, tăng nhanh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, sáng ngày 02/12 / 2020, trường Tiểu học Trần Phú đã tổ chức triển khai Hội thi phong cách thiết kế bài giảng điện tử, ứng dụng dạy học. Đây là một hoạt động giải trí trình độ trọng tâm của năm học 2020 – 2021. Hội thi nhằm mục đích tăng nhanh trào lưu ứng dụng công nghệ thông tin trong thay đổi chiêu thức dạy và học một cách phát minh sáng tạo, văn minh, tăng cường tính tích cực và tự học, góp thêm phần thay đổi cơ bản và tổng lực giáo dục và đào tạo và giảng dạy, tu dưỡng và nâng cao trình độ ứng dụng, sử dụng bài giảng điện tử, ứng dụng dạy học của giáo viên, nhằm mục đích phát huy tính dữ thế chủ động, tích cực của học viên, thiết kế xây dựng bộ tư liệu bài giảng điện tử eđầy đủ nội dung, có chất lượng ở từng môn học .Để trang bị kỹ thuật, kỹ năng và kiến thức thiết yếu trong việc soạn bài giảng tham gia cuộc thi Thiết kế bài giảng E-Learning năm học 2020 – 2021, ngay từ đầu năm học, Ban giam hiệu nhà trường đã tổ chức triển khai tập huấn, mời những chuyên viên trong nghành nghề dịch vụ phong cách thiết kế bài giảng E-learning tư vấn, hướng dẫn sử dụng ứng dụng cho thầy cô giáo trong trường. Theo nhu yếu của Ban tổ chức triển khai, phần đông những giáo viên đã có loại sản phẩm dự thi cấp trường. Các cô giáo trong nhà trường tích cực trong việc phong cách thiết kế bài giảng điện tử, ứng dụng dạy học ; có ý thực điều tra và nghiên cứu, kiến thiết xây dựng phong cách thiết kế bài giảng điện tử, phầm mềm dạy học chu đáo, màu sắc đẹp, nội dung đa dạng chủng loại, hình ảnh sôi động, tương thích với nội dung bài học kinh nghiệm. Nhìn chung, giáo viên dự thi sử dụng nội dung và chiêu thức dạy học hợp lý tương thích với đặc trưng bộ môn. Hệ thống câu hỏi có tình gợi mở. Trình bày hợp lý, thu âm và thuyết minh tốt. Các bài giảng do chính giáo viên, nhóm giáo viên phong cách thiết kế, kiến thiết xây dựng, chưa từng được công bố, lưu hành, san sẻ trên những phương tiện thông tin đại chúng. Đảm bảo những lao lý của Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành. Tại buổi chấm loại sản phẩm ngày 02/12/2020, đã có gần 15 loại sản phẩm tham gia về những nghành nghề dịch vụ như : phong cách thiết kế bài giảng E-learning, ngân hàng nhà nước câu hỏi, từ điển điện tử, … Các loại sản phẩm dự thi đều có ý tưởng sáng tạo mới, phát minh sáng tạo, phong cách thiết kế bảo vệ khoa học, nội dung nhiều mẫu mã. Kết thúc Hội thi, có 06 loại sản phẩm đạt giải để gửi về PGD-ĐT dự thi .

Quả thật, mỗi sản phẩm đều chứa đựng tâm huyết, tài năng của các cô giáo. Những ngày này, các cô giáo dường như thức khuya hơn, khối lượng công việc như nặng thêm nhưng ai cũng phấn khởi vì những nỗ lực đó đã cho ra những bài giảng rất chất lượng, giúp phát huy tính chủ động, tích cực của học trò. Cô giáo Đặng Thu Ngọc (Khối 1) chia sẻ: “ Để có được từng file ghi âm, từng video đẹp và có chất lượng như vậy, người giáo viên phải kiên nhẫn tự thu âm, tự quay video gần chục lần mới ra được sản phẩm ưng ý.”

 Ban giám khảo đã làm việc khẩn trương, nghiêm túc để tìm ra các sản phẩm có chất lượng. Về sản phẩm E-learning:  Sản phẩm của cô giáo Đỗ Thị Mai Hương môn Tự nhiên – xã hội lớp 2 với bài“Nhận xét cây cối và con vật” đạt giải Nhất; sản phẩm của cô giáo Nguyễn Thu Hằng môn Tự nhiên –xã hội lớp 3 với bài “ Bề mặt trái đất” giải Nhì; nhóm các đồng chí giáo viên Đặng Thị Thu Ngọc và Trần Thu Hằng đại diện các giáo viên lớp 1 với bài “ Cây xung quanh em” đạt giải Ba.; Về sản phẩm phần mềm có: Bộ trò chơi củng cố kiến thức phân môn Địa lí lớp 4  đạt giải Nhất của cô giáo Cao Thị Bích Thủy; sản phẩm “ Một số trò chơi ứng dụng trong công tác Đội” của nhóm các cô giáo Nguyễn Hoa Lí, Bùi Thị Phương Thanh, Nguyễn Thanh Nhàn giải Nhì.

Đây là thời cơ để những cô giáo bộc lộ điểm mạnh về năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng và là niềm vui lớn của giáo dục .

Một số hình ảnh trong Hội thi CNTT  tại trường TH Trần Phú:

Đ/c Trần Thị Hảo – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thi

 Đ/c Nguyễn Thu Hằng trình bày bài thi.

 Đ/c Đỗ Thị Mai Hương trình bày bài thi.

 Nhóm các đ/c Nguyễn Hoa Lý – Phương Thanh  trình bày bài thi.

 Đ/c Trần Thị Hảo đại diện BGK công bố các sản phẩm đạt giải

 Sản phẩm dự thi của các khối

BGK trao giải cho các sản phẩm

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments