Hướng dẫn cách tạo tài khoản wechat bằng số điện thoại

Wechat là nền tảng ứng dụng chỉ hoạt động tại Trung Quốc. Chính vì thế mà tại Việt Nam, việc đăng ký Wechat khá là khó khăn. Tuy nhiên, trong bài viết này Mindovermetal sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản wechat bằng số điện thoại.

huong-dan-cach-tao-tai-khoan-wechat-bang-so-dien-thoai-8

WeChat là gì?

WeChat được tạo ra tại Trung tâm Nghiên cứu và Dự án của Tencent ở Quảng Châu vào tháng 10/2010. App Wechat là một công cụ liên lạc di động mới và mạnh mẽ, tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng không hề thua kém đàn anh đi trước như Messenger, Whatsapp, Viber, … WeChat hỗ trợ gửi tin nhắn thoại, video, ảnh và văn bản.

Bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ video, hình ảnh, video games cũng như vị trí tới bạn bè của mình. Mặc dù là một sản phẩm đến từ Trung Quốc, nhưng Wechat lại có thể dễ dàng được cài đặt trên iOS, Android, Windows Phone và cả Symbian.

huong-dan-cach-tao-tai-khoan-wechat-bang-so-dien-thoai-7

Vì vậy, dù bạn ở quốc gia khác không phải Trung Quốc thì vẫn có thể dễ dàng tải về và trải nghiệm ứng dụng hàng đầu quốc gia tỷ dân này. Bạn vẫn có thể tham khảo cách tạo tài khoản wechat ở phần dưới đây.

Vì sao bạn cần sử dụng WeChat?

Tại Trung Quốc, các nền tảng xã hội như facebook, google, youtube bị cấm hoạt động. Chính vì thế bắt buộc bạn phải sử dụng nền tảng của Trung Quốc để giao dịch hoặc nói chuyện cùng người Trung.

Cũng có thể hiểu rằng bạn đang tiến hành kinh doanh với các cá nhân Trung Quốc và muốn liên hệ và nói chuyện trực tiếp với họ; trong trường hợp đó, WeChat là một lựa chọn tuyệt vời. Hơn nữa, nó hỗ trợ bạn trong việc học tập ở nước ngoài, đi du lịch và hiểu biết thêm về văn hóa Trung Quốc …

Do đó, bạn sẽ cần tải xuống WeChat và học cách sử dụng nó để tương tác với người Trung Quốc. Nhưng làm thế nào để bạn tạo một tài khoản WeChat? Đừng lo lắng, tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước quá trình tạo tài khoản WeChat.

huong-dan-cach-tao-tai-khoan-wechat-bang-so-dien-thoai-3

Bạn có thể sử dụng tài khoản QQ thay vì WeChat nếu bạn không muốn sử dụng WeChat để trò chuyện bằng tiếng Trung.

Một giải pháp thay thế khác cho các công ty muốn quảng cáo sản phẩm và doanh nghiệp của họ tới người tiêu dùng Trung Quốc là tạo tài khoản Weibo. Đây là một trang mạng xã hội phổ biến khác ở quốc gia đông dân này.

Cách cài đặt WeChat

Bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng WeChat trên Google Play Store (Android)/ Apple Store (iOS). Hay ngay trên trình duyệt từ trang web chính thức của WeChat. Sau khi đã tải xuống ứng dụng, bạn cần cài đặt WeChat trên điện thoại.

Nếu như bạn thất bại trong việc tải xuống ứng dụng WeChat, thì đó có thể là vì một trong những lý do sau:

Tình trạng mạng Internet kém ổn định; Đảm bảo điện thoại của bạn có kết nối mạng 3G/4G hoặc mạng Wifi phải đủ mạnh để thực hiện tải xuống. Sau đó hãy thử Download ứng dụng lại một lần nữa.

Bộ nhớ điện thoại không đủ; Để cài đặt WeChat yêu cầu điện thoại của bạn cần một số lượng dung lượng bộ nhớ trong đủ lớn. Do đó, bạn có thể xóa bỏ các tệp hoặc ứng dụng không cần thiết. Sau đó thử tải xuống ứng dụng một lần nữa.

huong-dan-cach-tao-tai-khoan-wechat-bang-so-dien-thoai-3

Không đủ bộ nhớ cache trong trình duyệt của bạn; Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt trên điện thoại của bạn nếu cần thiết. Sau đó hãy thử download WeChat lại.

Google Play Store/ Apple Store gặp sự cố; Hãy thử kiểm tra xem cửa hàng ứng dụng của bạn có còn đang hoạt động hay không. Các cửa hàng này thỉnh thoảng vẫn gặp một số lỗi nhỏ. Bạn vui lòng chờ đợi cho đến khi chúng hoạt động bình thường trở lại.

Phiên bản không phù hợp; Phiên bản WeChat hiện tại không phù hợp với nền tảng thiết bị của bạn. Vui lòng truy cập trang web chính thức của WeChat và Download phiên bản phù hợp.

Cách tạo tài khoản WeChat

Bước 1. Tải về ứng dụng Wechat. Sau khi đã cài đặt Wechat thành công, các bạn thực hiện tạo tài khoản Wechat; đăng ký Wechat bằng cách mở ứng dụng này. Nhấn Cho phép thông báo để nhận thông tin, tin nhắn từ bạn bè trên Wechat.

Nhấn Đăng ký để tạo tài khoản Wechat, đăng ký Wechat.

huong-dan-cach-tao-tai-khoan-wechat-bang-so-dien-thoai-6

Bước 2. Cần sử dụng số điện thoại cá nhân làm tài khoản Wechat. Các bạn hãy nhập số điện thoại và ấn Đăng ký. Nhấn OK khi Wechat hỏi có muốn nhận mã xác minh qua SMS điện thoại hay không.

huong-dan-cach-tao-tai-khoan-wechat-bang-so-dien-thoai-1

Bước 3. Nhập Mã xác nhận được gửi về SMS của bạn. Sau đó ấn Gửi.

Tới đây các bạn đã hoàn thành các bước tạo tài khoản Wechat. Giờ chỉ cần nhập tên tài khoản Wechat và ấn Tiếp. Cũng có thể nhấn vào biểu tượng đầu người để chọn ảnh đại diện Wechat; hoặc chụp ảnh của bạn ngay lập tức.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn xác minh qua cuộc gọi điện thoại.

huong-dan-cach-tao-tai-khoan-wechat-bang-so-dien-thoai-6

Bước 4. Khi tạo tài khoản Wechat, đăng ký Wechat trong tài khoản của bạn sẽ không có bạn bè. Chính vì thế bạn nên đồng bộ danh bạ và wechat để tìm kiếm bạn bè của mình.

huong-dan-cach-tao-tai-khoan-wechat-bang-so-dien-thoai-8

Video hướng dẫn tạo tài khoản Wechat

 Như vậy Mindovermetal đã hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản wechat bằng số điện thoại nhanh chóng. Tuy nhiên, việc tạo Wechat đối với những ai không biết tiếng Trung khá là khó khăn. Tốt nhất hãy nhờ đến sự trợ giúp của bạn bè đã tạo Wechat trước đó.

5/5 - (7 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments