Hướng dẫn cài ứng dụng bên ngoài vào iPhone không cần Jailbreak

Trong kho ứng dụng App Store có rất nhiều ứng dụng để người dùng trải nghiệm. Tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng đều có trên App Store. Thế nhưng để cài đặt các ứng dụng ngoài App Store là 1 điều khó khăn. Khi mà Apple không cho phép người dùng tải xuống bất kỳ ứng dụng nào ngoài App Store. Vì vậy trong bài viết này, Mindovermetal sẽ hướng dẫn bạn cách cài ứng dụng bên ngoài vào iPhone mà không cần phải Jailbreak.

huong-dan-cai-ung-dung-ben-ngoai-vao-iphone-khong-can-jailbreak-4

Hướng dẫn cách cài ứng dụng bên ngoài vào iPhone

Nếu muốn tải xuống các ứng dụng không có trên Apple Store vào điện thoại iPhone 1 cách dễ dàng; thì bắt buộc người dùng phải thông qua một chương trình thứ 3 (còn được gọi là ứng dụng trung gian). Trong bài viết này sẽ đề cập đến ứng dụng Cydia Impactor.

Ứng dụng Cydia Impactor sẽ giúp cho người sử dụng tải bất kỳ một ứng dụng không có trên Appstore một cách đơn giản. Như vậy bạn có thể trải nghiệm các ứng dụng ngoài nhờ vào Cydia Impactor.

huong-dan-cai-ung-dung-ben-ngoai-vao-iphone-khong-can-jailbreak-7

Hướng dẫn cách tải ứng dụng ngoài vào iPhone bằng Cydia Impactor

Bước 1. Trước hết bắt buộc bạn phải cài đặt ứng dụng Cydia Impactor về thiết bị điện thoại iPhone của mình. Để tải Cydia Impactor, hãy truy cập vào trang website cydiaimpactor.com. Tiếp đến hãy lựa chọn hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. → Bấm vào Tải về.

Lưu ý: Nếu như bạn không thể kết nối điện thoại của mình với máy tính. Hãy truy cập vào trang mở cài đặt iTunes để cài đặt iTunes cho máy.

huong-dan-cai-ung-dung-ben-ngoai-vao-iphone-khong-can-jailbreak-7

Bước 2. Sau khi đã hoàn thành xong việc cài đặt Cydia Inpactor về thiết bị. Việc tiếp theo bạn cần làm đó là mở ứng dụng Cydia Inpactor lên; và kết nối điện thoại vào máy tính. Sau khi kết nối thành công; ngay lập tức giao diện của phần mềm sẽ hiện ra tên điện thoại iPhone của người dùng.

huong-dan-cai-ung-dung-ben-ngoai-vao-iphone-khong-can-jailbreak-4

Bước 3. Tiếp theo thực hiện thao tác kéo thả các ứng dụng/file game ở bên ngoài máy tính vào giao diện ứng dụng. Chỉ với bước này là bạn đã chuyển các ứng dụng này vào thiết bị iPhone.

Tiếp đến hãy nhập tài khoản iCloud để xác nhận. Trong quá trình cài đặt nếu thiết bị iPhone của bạn xuất hiện bất kỳ thông báo nào; hãy bấm Yes để quá trình cài đặt được tiếp tục.

Lưu ý: Trong khi chuyển ứng dụng hay file game vào điện thoại; hãy đảm bảo rằng file đó có đuôi .ipa thì mới có thể thành công.

Bước 4. Sau khi ứng dụng đã được cài đặt trên smartphone. → Cấp quyền truy cập cho ứng dụng.

Cách thực hiện: Cài đặt. → Cài đặt chung. → Quản lý thiết bị. → Chọn tài khoản iCloud của bạn. → Chọn ứng dụng và nhấn xác minh.

Lưu ý khi tải ứng dụng ngoài AppStore

Mặc dù chỉ với 4 bước hướng dẫn đơn giản ở trên; là người dùng điện thoại iPhone có thể tải và trải nghiệm các ứng dụng, phần mềm bên ngoài miễn phí. Tuy nhiên hãy lưu ý đến 1 điều rằng là các ứng dụng bên ngoài không có nguồn gốc rõ ràng.

Có 1 số ứng dụng còn chứa các mã độc hay virut gây hại đến dữ liệu điện thoại của bạn. Để tránh trường hợp thông tin bị đánh cắp, dính virut độc hại thì bạn hãy cân nhắc trước khi tải ứng dụng ngoài nhé!

Như vậy với những thông tin ở trên đã giúp bạn biết được cách cài ứng dụng bên ngoài vào iPhone. Đừng quên theo dõi Mindovermetal mỗi ngày; để biết thêm một số tiện ích, ứng dụng hay dành cho điện thoại, máy tính.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments