Hướng dẫn dùng Avast Free Antivirus phiên bản miễn phí

Máy tính hoặc laptop của bạn có vấn đề bởi những con virus không biết từ đâu xuất hiện? Có quá nhiều phần mềm diệt virus khiến bạn không biết phải chọn cái nào? Vậy thì Mindovermetal sẽ hướng dẫn dùng Avast Free Antivirus – phần mềm nhiều tiện ích này sẽ giúp máy tính của bạn trở nên sạch sẽ mang lại hiệu suất cao hơn.

huong-dan-dung-avast-free-antivirus-phien-ban-mien-phi-2

Phần mềm Avast Free Antivirus là gì?

Avast Free Antivirus 2019 là một trong những ứng dụng chống vi-rút miễn phí tốt nhất hiện có. Đây là một chương trình toàn diện có thể bảo vệ, chống lại nhiều loại vi-rút máy tính có thể tìm thấy trên Internet, trong email, trong thư mục và trong tệp,…

Chương trình Avast của Cộng hòa Séc đã nghiên cứu và sản xuất phần mềm này. Với mục tiêu phát triển một chương trình diệt virus miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân.

Phần mềm ban đầu được sử dụng vào năm 1988, và nó nhanh chóng được biết đến như một trong những chương trình diệt virus hàng đầu trên thế giới. Đây là phần mềm diệt vi-rút liên tục được cập nhật để hỗ trợ người dùng quét và loại bỏ các virus một cách hiệu quả.

huong-dan-dung-avast-free-antivirus-phien-ban-mien-phi-2

Phần mềm Avast Free Antivirus ngày nay hoạt động với nhiều loại hệ điều hành Windows. Dọn dẹp các tập tin rác, hạn chế quảng cáo, hạn chế tải các chương trình, phần mềm bị nghi ngờ chứa virus đều là những chức năng giúp nâng cao hiệu suất máy tính …

Phần mềm Avast Free Antivirus có tốt không?

Avast cũng cung cấp phiên bản chống vi-rút cao cấp với nhiều khả năng phức tạp hơn. Trong bài viết này, Mindovermetal sẽ tập trung vào phiên bản miễn phí. Vì nhiều bạn đã hỏi về hiệu suất tuyệt vời của phiên bản Avast Free Antivirus có tốt không.

Không nghi ngờ gì nữa, Avast là một trong những ứng dụng diệt virus phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Tính năng hấp dẫn nhất của chương trình này là nó có giao diện dễ sử dụng và cung cấp bảo mật máy tính theo thời gian thực.

huong-dan-dung-avast-free-antivirus-phien-ban-mien-phi-6

Khi bạn chơi trò chơi trực tuyến, Chế độ Gaming Mode sẽ tự động hoạt động. Đồng thời, nó thêm các trang web chơi game của bạn vào danh sách an toàn. Cho phép trò chơi khởi chạy nhanh hơn cho những lần đăng nhập tiếp theo. Chế độ này cũng vô hiệu hóa một số chức năng trong khi bạn chơi trò chơi. Để bạn có thể sử dụng đầy đủ tài nguyên của hệ thống và tận hưởng trò chơi.

Avast cũng ngăn các cửa sổ bật lên tự động xuất hiện khi bạn đang chơi game. Vì vậy bạn sẽ không bị phân tâm và máy tính của bạn sẽ không bị chậm lại. Chương trình này có thể tiếp tục hoạt động ở chế độ nền để phát hiện, và loại bỏ bất kỳ mối nguy hiểm nào cố gắng truy cập vào máy tính.

Tính năng của Avast Free Antivirus

Mặc dù là một chương trình diệt virus miễn phí, nhưng Avast Free Antivirus có nhiều tính năng tương tự như phiên bản cao cấp.

Avast Free Antivirus đi kèm với rất nhiều tính năng hữu ích. Nó bao gồm bảo mật trực tuyến và email, cũng như một plugin trình duyệt cảnh báo bạn về các liên kết nguy hiểm, ngoài tính năng quét vi rút theo yêu cầu hoặc theo thời gian thực.

huong-dan-dung-avast-free-antivirus-phien-ban-mien-phi-7

Bạn cũng sẽ khám phá một tùy chọn được gọi là “Hardened” trong cài đặt nâng cao, chỉ cho phép các ứng dụng được liệt kê an toàn mới khởi chạy.

Các tính năng cơ bản của Avast Free Antivirus

Tính năng Scan thông minh: hỗ trợ nhiều chế độ quét khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng mà các bạn hãy lựa chọn chế độ phù hợp. Có thể kể đến như là Smart Scan, Full Virus Scan, Custom Scans…

Tính năng Private giúp bảo mật dữ liệu Máy tính, Laptop như ngăn chặn hiển thị banner quảng cáo, phát hiện và ngăn không có tiện ích Add ons xấu cài đặt vào gây nguy hiểm cho thiết bị.

Hỗ trợ tăng tốc máy tính bằng cách xóa bỏ file rác góp phần vào việc tối ưu hiệu suất, tối ưu dung lượng bộ nhớ của Máy tính.

huong-dan-dung-avast-free-antivirus-phien-ban-mien-phi-7

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Avast Antivirus

Đầu tiên, các bạn cần tải phần mềm diệt virus Avast Antivirus để bắt đầu cài đặt.

Tải phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus.

Bước 1. Sau khi quá trình tải file hoàn tất. Các bạn tìm đến tập tin cài đặt của Avast Free Antivirus sau đó nhấp đúp chuột trái vào. Cửa sổ cài đặt Avast Free Antivirus Setup hiện ra.

Nếu bạn muốn thay đổi cấu hình cài đặt thì chọn Customize; hoặc cũng có thể cài đặt đầy đủ tính năng với lựa chọn Install.

Ngoài ra, ở phía góc dưới bên trái, phần mềm Avast còn gợi ý cho chúng ta cài đặt thêm tính năng Avast Secure Browser (trước đây là Avast Safezone Browser) để có thể bảo mật dữ liệu tốt hơn.

huong-dan-dung-avast-free-antivirus-phien-ban-mien-phi-3

Bước 2. Cửa sổ Customize installation hiện ra; cho phép các bạn chọn ra những tính năng mà mình không muốn cài đặt. Sau khi lựa chọn xong, bạn nhấn Continue để tiếp tục các bước cài đặt tiếp theo.

huong-dan-dung-avast-free-antivirus-phien-ban-mien-phi-3

Bước 3. Các bạn chỉ cần nhấn Next thêm vài lần là hoàn tất xong quá trình cài đặt phần mềm Avast Antivirus.

Hướng dẫn dùng Avast Free Antivirus 2019

Bước 1. Khởi động phần mềm Avast Free Antivirus lên. Lựa chọn tab Protection và chọn tính năng Virus Scans.

huong-dan-dung-avast-free-antivirus-phien-ban-mien-phi-9

Có 5 hình thức quét virus máy tính cơ bản:

  • Smart Scan: Lựa chọn quét nhanh những khu vực dễ bị virus xâm nhập.
  • Full Virus Scan: Quét cẩn thận toàn bộ máy tính. Cách này hiệu quả nhưng thời gian quét hơi lâu (tùy thuộc vào dung lượng ổ cứng bạn muốn quét).
  • Targeted Scan: Lựa chọn quét thư mục chỉ định hoặc quét các thiết bị gắn ngoài như USB, thẻ nhớ, ổ cứng di động…
  • Boot-Time Scan: Bắt đầu quét mỗi khi khởi động lại máy tính.
  • Custom scans: Tùy ý lựa chọn những thư mục, tập tin mà bạn nghi ngờ bị nhiễm virus.

huong-dan-dung-avast-free-antivirus-phien-ban-mien-phi-4.jpg

Bước 2. Lựa chọn cho mình một chế độ quét thích hợp. Trong bài viết này, sẽ lựa chọn chế độ Full Virus Scan. Sau đó nhấn nút Scan Now.

huong-dan-dung-avast-free-antivirus-phien-ban-mien-phi-8

Bước 3. Tùy theo lựa chọn chế độ quét Virus mà thời gian thực hiện sẽ khác nhau. Các bạn hãy chờ đợi một chút để cho quá trình quét virus được hoàn tất. Phần mềm sẽ tự động phát hiện và tiêu diệt những virus mà nó đã phát hiện.

huong-dan-dung-avast-free-antivirus-phien-ban-mien-phi-8

Vừa rồi là bài viết hướng dẫn dùng Avast Free Antivirus phiên bản miễn phí một cách chi tiết. Với những tính năng Mindovermetal kể trên thì phần mềm diệt virus Avast thật sự là một phần mềm đáng để sử dụng và cài đặt.

5/5 - (4 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments