3 cách để xóa (gỡ cài đặt) ứng dụng trên iPhone hoặc iPad của bạn

Bất kỳ ai chiếm hữu điện thoại cảm ứng mưu trí đều có tối thiểu một vài ứng dụng mà họ thích và sử dụng. Tuy nhiên, chúng tôi cũng tải xuống và setup những ứng dụng mà chúng tôi muốn thử nghiệm hoặc ứng dụng mà chúng tôi sử dụng trong một thời hạn mà sau đó chúng tôi quên rằng chúng sống sót trên điện thoại thông minh mưu trí của chúng tôi. Nếu bạn có iPhone hoặc iPad và dung tích bộ nhớ của bạn bị số lượng giới hạn, bạn hoàn toàn có thể muốn theo dõi những ứng dụng bạn có và những ứng dụng bạn sử dụng. Như tất cả chúng ta đều biết, nếu bạn không làm điều đó, số lượng ứng dụng trên điện thoại thông minh mưu trí của chúng tôi hoàn toàn có thể tích góp nhanh gọn, không để lại dung tích tàng trữ cho những thứ khác như ảnh kỳ nghỉ của bạn. Dưới đây là cách gỡ setup hoặc xóa, một số ít ứng dụng mà bạn không sử dụng, từ iPhone hoặc iPad của bạn :

LƯU Ý: Hướng dẫn này áp dụng cho iOS 11.4 và được tạo bằng iPhone SE. Nếu bạn đang sử dụng một phiên bản iOS khác, iPad hoặc một mẫu iPhone khác, ảnh chụp màn hình của chúng tôi có thể hơi khác so với những gì bạn thấy trên màn hình, nhưng các bước liên quan phải giống nhau.

Phương pháp 1. Gỡ cài đặt ứng dụng khỏi iPhone hoặc iPad của bạn bằng cách sử dụng màn hình chính

Đây là chiêu thức nhanh nhất và dễ nhất để gỡ thiết lập ứng dụng khỏi iPhone hoặc iPad. Trên thiết bị của bạn, chuyển tới màn hình hiển thị chính và tìm ứng dụng bạn muốn vô hiệu. Sau đó, chạm và giữ trong một thời hạn ngắn .

Khi bạn làm điều đó, tất cả các biểu tượng trên màn hình bắt đầu lung linh. Ngoài ra, mỗi ứng dụng mà bạn có thể gỡ cài đặt sẽ nhận được nút “X” nhỏ ở góc trên cùng bên trái. Nhấn vào nút “X” trên ứng dụng mà bạn muốn xóa.

IPhone hoặc iPad của bạn hiện hỏi bạn có chắc chắn muốn gỡ cài đặt ứng dụng đó hay không. Nếu bạn không thay đổi ý định, hãy nhấn Xóa và ứng dụng đã biến mất. Nếu không, hãy nhấn Hủy .

Phương pháp 2. Gỡ cài đặt ứng dụng khỏi iPhone hoặc iPad của bạn bằng cách sử dụng Cài đặt

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Cài đặt để gỡ cài đặt ứng dụng khỏi iPhone hoặc iPad. Đi đến màn hình chính của bạn và chạm vào biểu tượng Cài đặt .

Trong ứng dụng Cài đặt, chạm vào mục nhập Chung .

Tiếp theo, chạm vào iPhone Storage (hoặc iPad Storage ).

Trên màn hình iPhone Storage, điện thoại thông minh của bạn cho bạn biết dung lượng của mỗi ứng dụng.

Cuộn cho đến khi bạn tìm thấy ứng dụng mà bạn muốn gỡ setup và nhấn vào ứng dụng đó .

Trên màn hình lưu trữ của ứng dụng, có một nút gọi là “Xóa ứng dụng”. Chạm vào nó.

Thiết bị của bạn yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn muốn xóa ứng dụng đó. Nhấn “Xóa ứng dụng” một lần nữa và ứng dụng đó sẽ được gỡ cài đặt ngay lập tức.

Phương pháp 3. Gỡ cài đặt ứng dụng khỏi iPhone hoặc iPad của bạn bằng cách sử dụng iTunes 12.6.3

Phiên bản mới nhất của iTunes, 12.7, không được cho phép bạn xem hoặc quản trị những ứng dụng được tìm thấy trên iPhone của bạn. Tuy nhiên, phiên bản trước – iTunes 12.6.3 – cung ứng những tính năng này. May mắn thay, bạn hoàn toàn có thể tải xuống và setup nó trên máy tính Windows của mình, sau đó sử dụng nó để gỡ setup ứng dụng khỏi iPhone hoặc iPad của bạn .

Nếu bạn muốn tải xuống iTunes 12.6.3, hãy sử dụng các liên kết chính thức trực tiếp sau:

  • iTunes 12.6.3 cho Windows 64 bit
  • iTunes 12.6.3 cho Windows 32 bit

Sau khi bạn setup iTunes 12.6.3 trên máy tính Windows, hãy mở nó và cắm iPhone hoặc iPad vào máy tính của bạn, sử dụng cáp USB của nó. Đợi vài phút cho đến khi PC của bạn thiết lập liên kết. Sau đó, trong iTunes, hãy tìm hình tượng nhỏ đại diện thay mặt cho iPhone hoặc iPad của bạn, ở phía trên cùng bên trái của hành lang cửa số .

Trên thanh bên bên trái, nhấp hoặc nhấn vào mục Ứng dụng .

Ở bên phải của hành lang cửa số, iTunes tải hình ảnh tương tác của màn hình hiển thị chính và thư mục ứng dụng từ iPhone hoặc iPad của bạn .Nhấp đúp hoặc nhấn đúp vào màn hình hiển thị chính hoặc trên thư mục ứng dụng mà bạn muốn gỡ thiết lập ứng dụng. Điều này mang đến cho bạn cái nhìn rộng hơn về màn hình hiển thị chính hoặc thư mục ứng dụng đó .

Di chuột qua ứng dụng mà bạn muốn gỡ cài đặt và bạn sẽ thấy biểu tượng “X” nhỏ được hiển thị ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng.

Nhấn vào nút “X” và biểu tượng của ứng dụng sẽ bị xóa khỏi màn hình. Nếu bạn muốn xóa nhiều ứng dụng hơn, bạn có thể lặp lại quy trình.

Khi bạn hoàn thành, bạn cũng phải áp dụng các thay đổi. Để làm điều đó, bạn cũng phải bấm hoặc chạm vào nút Áp dụng từ góc dưới cùng bên phải của cửa sổ iTunes.

Sau đó, iTunes sẽ hỏi bạn xem bạn có chắc chắn muốn xóa (các) ứng dụng khỏi iPhone hoặc iPad của mình hay không. Nhấp hoặc nhấn vào Xóa nếu bạn thực hiện và các ứng dụng sẽ được gỡ cài đặt ngay lập tức.

Làm cách nào để xóa ứng dụng trên iPhone hoặc iPad của bạn?

Đây là ba phương pháp chúng tôi biết để gỡ cài đặt ứng dụng khỏi iPhone hoặc iPad. Bạn có biết người khác không? Bạn có phương pháp ưa thích nào bạn muốn giới thiệu cho người khác không? Nếu bạn làm như vậy, hãy chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments