Hướng dẫn lấy file APK từ ứng dụng đã cài trên Android

Hầu hết người dùng đều biết những ứng dụng trong máy Android cần được thiết lập từ một tập tin APK. Hiện nay, ngoài CH Play của Google, có rất nhiều kho ứng dụng được cho phép người dùng tải những tập tin APK này và setup thẳng vào máy. Tuy nhiên, nếu trong lúc không có internet, bạn lại đang muốn cài một ứng dụng giống chiếc smartphone của một người bạn thì phải làm thế nào ?ES File Explorer File Manager sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trên chiếc điện thoại thông minh chạy hệ điều hành quản lý Android. Khi có mạng internet, bạn hãy tranh thủ tải ứng dụng không lấy phí này từ CH Play và cài sẵn trên điện thoại cảm ứng của mình .

 

Bước 1 :

– Mở ứng dụng ES File Explorer File Manager .- Nhấn vào nút menu nằm ở góc trái phía trên màn hình hiển thị, như trong hình sau :

 

Bước 2 : chọn nơi lưu giữ tập tin APK được tạo ra

– Nhấn vào nút Settings ở phía dưới menu

 

–       Nhấn tiếp vào hạng mục “App Manager

 

–       Nhấn tiếp vào “App backup directory

 

– Chọn đường dẫn đến nơi sẽ chứa những tập tin APK được tạo ra. Nút mũi tên hướng lên nằm ở bên phải có tính năng quay trở ra thư mục cấp cao hơn .

–       Sau khi chọn xong, nhấn nút “OK” ở bên dưới để lưu lại.

 

Bước 3 : Chọn lựa ứng dụng và xuất ra tập tin APK

– Nhấn nút menu như đầu bước 2 .

–       Chọn hạng mục “App Manager

 

– Các ứng dụng có tên màu xanh lá là những ứng dụng đã có tập tin APK đang lưu trong máy .

 

– Nhấn vào bất kể 1 ứng dụng và giữ trong 2 giây, bạn sẽ thấy trên mặt phẳng logo những ứng dụng Open ô vuông để lựa chọn .

 

– Bây giờ, bạn hãy ghi lại những ứng dụng cần trích xuất ngược ra tập tin APK, sau đó nhấn vào nút “ Backup ” ở bên dưới .

 

– Tiến trình backup sẽ tạo ra những tập tin APK và tàng trữ vào nơi mà bạn đã chọn ở Bước 2

 

Bước 4 : kiểm tra lại thành phẩm

– Sau khi tiến trình backup hoàn tất, từ màn hình hiển thị chính của App Manager, bạn trượt màn hình hiển thị sang bên phải để chuyển nhanh qua màn hình hiển thị quản trị tập tin ( Local )

 

– Vào đúng nơi mà bạn đã chọn để lưu những tập tin APK ở bước 2, bạn sẽ thấy những tập tin APK của những ứng dụng bạn vừa thao tác ở bước 3 .

 

Cuối cùng, bạn có thể chuyển những tập tin APK này sang các thiết bị khác bằng nhiều cách như thông qua laptop với cáp micro-USB, Bluetooth, wireless, NFC,…

Đọc thêm Bật/tắt chức năng Developer Option trên điện thoại Android

Khai Tân

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments