Hướng dẫn cách thu nhỏ biểu tượng trên desktop Win 10 đơn giản

Với những máy tính có màn hình không quá lớn thì việc có quá nhiều biểu tượng trên màn hình desktop cũng hạn chế tầm nhìn và mất thời gian tìm kiếm ứng dụng. Giải pháp cho vấn đề này chính là tiến hành thu nhỏ các biểu tượng trên màn hình máy tính. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách thu nhỏ biểu tượng trên desktop Win 10 đơn giản mà hiệu quả dành cho người dùng tham khảo. 

Hướng dẫn cách thu nhỏ biểu tượng trên desktop Win 10

Để hoàn toàn có thể thu nhỏ hình tượng icon trên Desktop windows 10, mọi người hoàn toàn có thể thực thi theo những cách được hướng dẫn rất cụ thể dưới đây .

Ngoài ra, nếu muốn làm đẹp cho desktop thì bạn cũng nên tham khảo TOP 5 phần mềm làm đẹp desktop trên windows này.

1. Thu nhỏ icon trên desktop Win 10 bằng menu content

Từ màn hình desktop Windows 10, người dùng nhấn chuột phải rồi chọn mục View. Tại đây, bạn sẽ thấy 3 tuỳ chọn kích thước bao gồm:

  • Large icons: Kích thước biểu tượng lớn.
  • Medium icons: Kích thước biểu tượng trung bình.
  • Small icons: Kích thước biểu tượng nhỏ.

Thu nhỏ icon trên desktop Win 10 bằng menu content

Thông thường trên desktop Windows 10 sẽ để mức Medium icons (trung bình). Để thu nhỏ kích thước biểu tượng icon trên màn hình desktop thì chỉ cần nhấn chọn mục Small icons (kích thước nhỏ) là xong.

  • Mẹo hay Windows: Cách cố định icon trên Desktop và tự do di chuyển icon trên màn hình Windows

2. Thu nhỏ biểu tượng trên desktop Win 10 bằng chuột

Có một cách vô cùng đơn thuần để đổi khác size hình tượng trên màn hình hiển thị desktop Win 10 triển khai với con lăn chuột .
Thu nhỏ biểu tượng trên desktop Win 10 bằng chuộtNgười dùng triển khai nhấn chọn hình tượng icons trên màn hình hiển thị desktop bằng cách nhấn giữ đồng thời phím Ctrl trên bàn phím và dùng con lăn bánh xe trên chuột máy tính kéo chỉnh kích cỡ các hình tượng đổi khác lớn nhỏ tùy ý .

3. Cách thu nhỏ biểu tượng trên màn hình tại thanh Taskbar

Tương tự như các hình tượng trên màn hình hiển thị desktop, người dùng hoàn toàn có thể biến hóa kích cỡ của các hình tượng ứng dụng, công cụ trên thanh taskbar phía dưới màn hình hiển thị. Người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn một trong 2 kích cỡ size gồm có : Kích thước nhỏ và trung bình. Để kiểm soát và điều chỉnh size hình tượng trên thanh taskbar thực thi theo các bước sau :

Bước 1: Trước tiên bạn nhấn chuột phải vào một khoảng trống bất kỳ trên thanh tác vụ taskbar rồi chọn mục Taskbar Settings.

Bước 2: Tại cửa sổ cài đặt Settings mới hiện ra, bạn tìm mục tùy chọn Use small taskbar buttons

Cách thu nhỏ biểu tượng trên màn hình tại thanh TaskbarBạn liên tục vận động và di chuyển thanh trượt phía bên dưới sang bên trái nếu muốn tăng kích cỡ icon kích lớn hoặc kéo sang bên phải để kiểm soát và điều chỉnh kích cỡ icon nhỏ đi .

Cách tùy chỉnh kích thước tất cả biểu tượng icon trên Windows 10

Trường hợp người dùng muốn biến hóa kích cỡ hàng loạt các hình tượng icons hiển thị trên Windows 10 thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách thực thi dưới đây. Chú ý, cách này sẽ làm đổi khác hàng loạt size hình tượng của ứng dụng, văn bản và các nội dung khác trên máy tính Win 10 của bạn .

Bước 1: Trước tiên bạn nhấn chuột phải tại vị trí bất kỳ trên màn hình desktop Win 10 rồi chọn mục Display Settings.

Bước 2: Tại cửa sổ mới hiện ra, tiếp tục kéo xuống tìm kiếm mục Scale and layout, phần Change the size of text, app, and other items và nhấn chọn tỷ lệ phần trăm trên thanh menu thả xuống nhằm thay đổi kích thước biểu tượng theo ý muốn. 

Cách tùy chỉnh kích thước tất cả biểu tượng icon trên Windows 10Để vận dụng những biến hóa đã kiểm soát và điều chỉnh trên đây, hệ quản lý và điều hành Windows sẽ nhu yếu người dùng đăng xuất và đăng nhập lại thông tin tài khoản để kích hoạt thiết lập. Kết quả thiết lập không chỉ giúp kiểm soát và điều chỉnh kích cỡ các hình tượng trên thanh tác vụ Taskbar mà nó còn hoàn toàn có thể vận dụng với một số ít ứng dụng như Microsoft Edge và Calendar, và cả với hành lang cửa số thông tin trên Windows 10 cũng tương tự như .
Cách tùy chỉnh kích thước tất cả biểu tượng icon trên Windows 10 (1)

Nhìn chung cách thu nhỏ biểu tượng trên desktop Win 10 khá đơn giản và dễ thực hiện. Người dùng Win 10 có thể tham khảo các cách đã chia sẻ ở trên để tùy chỉnh kích thước icon theo mong muốn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments