Bí quyết học tiếng Anh của “cao thủ” IELTS đạt 8.0

Bạn Nguyễn Thuỳ Dung sinh viên năm cuối trường ĐH Ngoại Thương IELTS đạt 8.0 chia sẻ : “ Muốn nghe giỏi phải nghe nhiều, muốn nói giỏi phải nói nhiều tuy nhiên bạn muốn làm chủ được tiếng Anh bạn phải có một phương pháp phù hợp”.

Thời gian vẫn “chưa” là vàng?!

Tại chương trình Gala English – Câu chuyện của những người học tiếng Anh thành công xuất sắc do Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Langmaster tổ chức triển khai, bạn Thuỳ Dung đã san sẻ về lí do tại sao người Việt chưa nói giỏi được tiếng Anh : “ Các bạn vừa muốn có thời hạn chơi với tình nhân, vừa muốn tham gia câu lạc bộ, vừa muốn học giỏi tiếng Anh để có điểm số cao trên trường, thì những bạn không hề thao tác hiệu suất cao ”. Việc phân chia thời hạn không hài hòa và hợp lý giữa học và chơi là nguyên do khiến người Việt không hề kiên trì trong việc học tiếng Anh .
Bạn Dung đang chia sẻ kinh nghiệm phát âm chuẩn tiếng Anh tại Gala English do Langmaster tổ chức.Bạn Dung đang chia sẻ kinh nghiệm phát âm chuẩn tiếng Anh tại Gala English do Langmaster tổ chức.

Bạn Dung nói: “Để học tốt tiếng Anh mình phải dành kha khá thời gian để học. Học mọi lúc mọi nơi sao cho tiếng Anh luôn là đối tượng để mình cần tiếp cận”. Tuy nhiên với một ngôn ngữ xa lạ như tiếng Anh thì các bạn phải có phương pháp để tiếp cận chúng sao cho không bị nhàm chán.

Với người Việt từ trước đến nay vẫn tiếp cận tiếng Anh như một môn học để “ đối phó ”, nặng về ngữ pháp dẫn đến thực trạng chán nản cho người học. Học từ vựng bằng cách viết đi viết lại nhiều lần, nói tiếng Anh bằng cách “ Việt hoá ” tối đa, và chỉ nghe trong những phần nghe của bài học kinh nghiệm. Việc học tiếng Anh trở thành gánh nặng hơn khi nào hết .
Người Việt vẫn có câu “ Vạn sự khởi đầu nan ”, bước tiên phong đã không đi đúng hướng thì những bước sau sẽ đi sai đường. Bắt đầu bằng ngữ pháp với những cách học “ dùi mài kinh sử ” chỉ mong đạt được điểm trên cao, người Việt đã biến tiếng Anh thành môn đo lường và thống kê với những công thức “ bắt buộc ” phải ghi nhớ. Có lẽ tiếng Anh đã và đang trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng cho nhiều thế hệ người Việt .
GS. Paul Gruber ( Nhà sáng lập, đồng thời là Tổng Giám đốc quản lý của mạng lưới hệ thống học ngữ âm Pronunciation Workshop nổi tiếng nhất quốc tế ) nói : “ Vấn đề chung của học viên, sinh viên Nước Ta là họ dùng rất nhiều thời hạn để học ngữ pháp tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh, cú pháp câu, thứ tự từ … mặc dùvậy nhưng khi đứng trước một người bản xứ họ lại tiếp xúc một cách không tự do. Hoặc nếu có nói được thì nhiều khi người đối lập không hề hiểu được từ mà họ muốn nói. ”

Trị “điếc” tiếng Anh bằng phương pháp “nghe ám ảnh”!

Bạn Thuỳ Dung san sẻ : “ Mình thường học tiếng Anh trên Disney Channel, qua những bộ phim của Mỹ. Trên Disney Channel hồi cấp 3 mình nghe nó giống như chiêu thức nghe ám ảnh, nó chính là phần nhỏ trong ngôn từ lập trình tư duy NLP. ”
Trong NLP người ta dạy những bạn phải đưa kiến thức và kỹ năng đi từ ý thức vào tiềm thức. Bạn Dung đã vận dụng NLP bằng cách nghe đi nghe lại những đoạn quảng cáo mà người ta thường lặp lại trước một bộ phim mới. Với cách nghe này Dung hoàn toàn có thể vừa học được ngôn từ chuẩn người bản xứ mà còn học thuộc được cả từ vựng .
Nói cách đơn thuần hơn “ cao thủ ” Thuỳ Dung đã biến tiếng Anh thành một ngôn từ thân thiện trải qua những kênh phim hoạt hình, những bộ phim Mỹ. Hình ảnh cũng như âm thanh của những bộ phim đó sẽ gây ấn tượng và ảnh hưởng tác động đến não bộ khiến bạn nhớ được lâu hơn .
Mr Vas (chuyên gia lập trình ngôn ngữ hàng đầu thế giới) đã hợp tác với Langmaster để ứng dụng NLP trong học tiếng Anh cho sinh viên Việt Nam.Mr Vas (chuyên gia lập trình ngôn ngữ hàng đầu thế giới) đã hợp tác với Langmaster để ứng dụng NLP trong học tiếng Anh cho sinh viên Việt Nam.
NLP ( Neuro-Linguistic-Programming ) là giải pháp ảnh hưởng tác động vào tiềm thức của người học, họ biết được học tiếng Anh để làm gì, vai trò quan trọng của học tiếng Anh thì họ sẽ nghe đi nghe lại và học một cách dữ thế chủ động hơn. Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Langmaster đã vận dụng thành công xuất sắc NLP trong việc tạo động lực cũng như xác lập tầm nhìn học tiếng Anh cho những học viên .
Tại chương trình bạn Dung cũng nhấn mạnh vấn đề ngữ âm và ngôn từ trong tiếng Anh vô cùng quan trọng, nó bộc lộ thái độ tình cảm của người nói quan trọng hơn nữa là ngôn từ giúp phát âm chuẩn để người bản xứ hoàn toàn có thể hiểu được mình đang nói gì. ( VIDEO )
Bạn Dung đã trực tiếp hướng dẫn cách phát âm cho những bạn tại hội trường và nó thực sự đạt hiệu suất cao
Đăng ký thưởng thức không tính tiền phương pháp học tiếng Anh bằng NLP tại Langmaster :

 http://langmaster.edu.vn/hoc-thu-mien-phi-phuong-phap-hoc-tieng-anh-hieu-qua-nhat-the-gioi-a12i853.html

Trung tâm Anh ngữ Quốc tế
Cơ sở 1 : 27 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, CG cầu giấy, HN
Số điện thoại thông minh : 04.668.488.47 – 0982.360.675
Cơ sở 2 : 17/27 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, HN
Số điện thoại cảm ứng : 04.627.815.57 – 0987.314.098
Cơ sở 3 : 32/168 Nguyễn Xiển
Số điện thoại cảm ứng : 04.668.676.44 – 0986.696.542
VP TUYỂN SINH LANGMASTER, tầng 15 toà nhà CTM, 139 C ầu Giấy, HN
Số điện thoại thông minh : 01685.229.968
VP TUYỂN SINH LANGMASTER, 170 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, HN

Số điện thoại: 04.627.859.68- 0976.329.733

E-Mail : info@langmaster.edu.vn

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments