Hướng dẫn xoá ứng dụng mặc định trên điện thoại Xiaomi

Bộ nhớ thiết bị điện thoại quá tải dẫn đến việc lưu trữ các tiện ích khác gặp nhiều trở ngại. Trong đó nguyên nhân chủ yếu là do các phần mềm mặc định trên điện thoại trở nên quá tải. Vậy làm sao để xoá ứng dụng mặc định trên Xiaomi? Hãy cùng Mindovermetal đi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

huong-dan-xoa-ung-dung-mac-dinh-tren-dien-thoai-xiaomi-4

Cách xoá ứng dụng mặc định trên thiết bị Xiaomi

Nếu là trước đây thì các thiết bị chạy hệ điều hành Android vẫn có thể gỡ bỏ các ứng dụng mặc định không cần thiết; bằng việc truy cập vào Cài Đặt.

Tuy nhiên vì một vài lí do nào đó; mà Google không còn cho phép người dùng tắt các phần mềm mặc định trên smartphone nữa. Vì vậy, để có thể tắt các ứng dụng mặc định trên điện thoại; người dùng có thể tham khảo các cách xóa ứng dụng mặc định như sau:

huong-dan-xoa-ung-dung-mac-dinh-tren-dien-thoai-xiaomi-3

Root để xóa ứng dụng mặc định

Root điện thoại là phương án đầu tiên mà bạn có thể thực hiện. Đối với cách root điện thoại, người dùng không những xóa được các ứng dụng mặc định của Google. Mà còn có thể xóa hết được các phần mềm mặc định trên Xiaomi.

Lưu ý: một khi đã root điện thoại rồi thì đồng nghĩa với việc thiết bị của bạn đã mất bảo hành. Như vậy rất dễ bị virut tấn công và xâm nhập. Một trường hợp xấu khác có thể xảy ra khi bạn root điện thoại; đó là hệ điều hành bị hư hại nặng dẫn đến thiết bị không còn hoạt động.

Vì thế, khuyên bạn không nên tự ý root điện thoại tại nhà. Tốt hơn hết bạn hãy đem điện thoại của mình ra các cửa hàng uy tín để root máy.

huong-dan-xoa-ung-dung-mac-dinh-tren-dien-thoai-xiaomi-3

Sử dụng Google Play Store (CH Play)

Nếu như bạn không muốn phải root điện thoại của mình như cách trên. Thì có thể sử dụng CH Play để xóa đi các phần mềm mặc định của Xiaomi mà không cần root máy. Cách thứ 2 này thực hiện đơn giản và thao tác dễ dàng hơn so với cách 1.

huong-dan-xoa-ung-dung-mac-dinh-tren-dien-thoai-xiaomi-7

Hướng dẫn các bước sử dụng CH Play để xóa ứng dụng mặc định:

Đầu tiên hãy chuyển ngôn ngữ thiết bị sang United Kingdom. → Truy cập vào ứng dụng CH Play. → Ấn vào nút 3 gạch ngang trên đầu.

Bấm chọn Help & feedback. → Tiếp đến là Browse all articles. → Delele your Android apps. → Tap to go to Application Settings.

Sau đó bạn hãy lựa chọn những ứng dụng mà muốn tắt đi. → Ấn chọn Disable.

Chúc các bạn thực hiện thành công xóa ứng dụng mặc định trên điện thoại Xiaomi. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo tại Mindovermetal để biết thêm ứng dụng hay và thú vị khác.

4.9/5 - (24 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments