Hướng dẫn xóa ứng dụng trên iPad trong tích tắc – Tin Tức ShopDunk

Cho dù bạn cần phải dọn dẹp bộ nhớ để cài đặt bản cập nhật hệ điều hành mới nhất, hay đơn giản là không dùng những ứng dụng cũ nữa, bạn có thể xóa ứng dụng trên iPad dễ dàng với bài hướng dẫn dưới đây của Tin Tức ShopDunk.

Cách đơn giản để xóa ứng dụng trên iPad

Bước 1
Xác định ứng dụng muốn xóa bằng cách lướt qua Màn hình chính.
Bước 2
Nhấp và giữ ngón tay trên biểu tượng ứng dụng trên Màn hình chính của iPad cho đến khi tất cả biểu tượng bắt đầu lắc lư.

Hướng dẫn xóa ứng dụng trên iPad trong tích tắc hình 2

Khi ở ở chế độ này (“chế độ di chuyển”), bạn có thể hợp nhất ứng dụng vào nhiều thư mục khác nhau, di chuyển chúng đến vị trí khác trên Màn hình chính, hoặc xóa hoàn toàn.
Bước 3
Nhấp “x” ở góc trái phía trên ứng dụng mà bạn muốn xóa. Cửa sổ có thể xuất hiện gợi ý bạn đánh giá ứng dụng.
Ứng dụng không có nút “x” khi đang lắc lư là những ứng dụng mặc định không thể xóa được. Những ứng dụng này bao gồm App Store, Contacts, iTunes, Messages, Utilities, v.v…
Bước 4
Một cửa sổ sẽ xuất hiện thông báo rằng xóa ứng dụng cũng sẽ xóa toàn bộ dữ liệu của ứng dụng đó. Nhấp vào “Delete” (Xóa) để xóa ứng dụng, hoặc “Cancel” (Hủy bỏ) để giữ lại ứng dụng.
Bước 5
Nhấp vào nút Home để thoát chế độ di chuyển.

Hướng dẫn xóa ứng dụng trên iPad trong tích tắc hình 1

Bước 6
Để ngăn chặn trường hợp ứng dụng đã xóa được đồng bộ lại trong iPad khi kết nối với máy tính, bạn nên mở iTunes trên Mac hoặc PC.
Bước 7
Bảo đảm rằng bạn đang truy cập vào Library (Thư viện). Nếu đang truy cập iTunes store, nhấp vào “Library” ở bên phải phía trên màn hình, sau đó là “Apps” (Ứng dụng) trong trình đơn thả xuống ở phía trên bên trái.
Bước 8
Tìm ứng dụng muốn xóa và nhấp phải vào đó. Chọn “Delete.” Cửa sổ khác sẽ xuất hiện để hỏi bạn có muốn di chuyển ứng dụng đã chọn vào thùng rác hoặc lưu trong thư mục Mobile Apps (Ứng dụng di động) không. Chọn “Delete App”.

Bản chất setup và xóa những ứng dụng là trọn vẹn khác nhau. Đây là một trong những triết lý cơ bản nhất mà bạn phải nắm được. Với những thiết bị iOS, việc tải và setup ứng dụng trên App Store khá đơn thuần, nhưng xóa thiết lập thì không .
Tự Động xóa ứng dụng trên iPad
Nếu luôn trong thực trạng thiếu dung tích trống trên thiết bị của mình, bạn hoàn toàn có thể thiết lập iOS tự động hóa xóa ứng dụng trên iPad. Gỡ bỏ ứng dụng được kích hoạt tự động hóa khi thiết bị của bạn thiếu khoảng trống, dung tích trống. Phương pháp này tựa như như cách mà Apple TV giải quyết và xử lý dung tích số lượng giới hạn .
Để kích hoạt tính năng này, bạn mở Settings ( thiết lập ) => General ( thiết lập chung ) => iPhone / iPad Storage ( dung tích iPhone / iPad ), nhấn chọn Enable ( bật ) nằm kế bên Offload Unused Apps. Dấu tích màu xanh lá cây sẽ hiển thị bên cạnh Enable, và mọi thứ đã được thiết lập .

Ngoài ra bạn không thể vô hiệu hóa thiết lập trong cùng menu. Khi bạn trở lại khu vực thiết lập này, các tùy chọn không xuất hiện. Để vô hiệu hóa tính năng xóa ứng dụng trên iPad, bạn truy cập Settings (cài đặt) =>iTunes and App Store (iTunes và App Store). Cuộn xuống góc dưới cùng và nhấn chọn nút chuyển đổi nằm kế bên Offload Unused Apps. Bạn có thể kích hoạt lại tính năng từ cùng một màn hình.

Chuyện Gì Xảy Ra Với ITunes ?
Phiên bản iTunes mới nhất vô hiệu tương hỗ những ứng dụng iOS. Tuy nhiên bạn vẫn có thư viện cho những ứng dụng đang “ sống ” trên ổ cứng. Ngay cả khi liên kết thiết bị với Mac, vẫn không có tùy chọn cho những ứng dụng thiết bị trên iTunes .
Theo Apple, nếu không muốn sử dụng ứng dụng nào đó mà bạn đã thiết lập trên App Store, bạn hoàn toàn có thể gỡ bỏ thiết lập ứng dụng bằng cách sử dụng phiên bản iTunes cũ hơn .

Tuy nhiên việc hoàn nguyên phiên bản iTunes cũ có các hạn chế. Tại thời điểm này bạn không nhận được các bản cập nhật tự động thông qua Mac App Store. Thay vào đó bạn phải truy cập trang Apple và tải phiên bản Mac mới nhất bằng tay.

Xem thêm: Viber

Xóa Và Gỡ Bỏ Ứng Dụng IOS Không Cần Mac
Rõ ràng mục tiêu của Apple là hạn chế dần người dùng sử dụng Mac để quản trị iPhone hoặc iPad của mình. Với tính năng gỡ bỏ ứng dụng là giải pháp mưu trí mới để quản trị những ứng dụng của bạn trên thiết bị iOS .

Trên đây là các xóa hoặc gỡ bỏ ứng dụng để giải phóng không gian trống trên iPad. Bạn có quan tâm tính năng xóa ứng dụng trên iPad mới hay không, chia sẻ ý kiến của bạn cho  ShopDunk nhé. Chúc các bạn thành công !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments