Khắc phục nhanh lỗi không tải được ứng dụng trên App Store

Khi bạn ấn Download một ứng dụng trên App Store và bạn bị bắt phải cập nhập lên phiên bản iOS thì mới tải được ứng dụng. Hoặc một tình trạng phổ biến đó là bạn không được được ứng dụng trên App Store và sau tất cả nó vẫn quay trở lại nút “nhận”. Nếu gặp phải các tình trạng trên thì hãy cùng ShopDunk tìm hiểu nguyên nhân nhé!

1. Cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên App Store

1.1. Kiểm tra kết nối Internet

Wifi không đủ mạnh cũng là một nguyên do gây nên thực trạng bị lỗi khi tải ứng dụng. Vì vậy bạn hãy thử tắt Wifi hoặc 4G trên điện thoại cảm ứng và triển khai liên kết lại. Sau đó bạn quay lại liên tục tải ứng dụng nhé .
khong-tai-duoc-ung-dung-tren-appstore-1-min-2Bạn nên nhớ, thường thì App Store sẽ phải tải nhiều tài liệu hơn một website thường thì, do đó bạn cần một đường truyền không thay đổi một chút ít .

Xem thêm bài viết Hướng dẫn cài đặt công cụ AltStore trên iPhone với 5 bước đơn giản sẽ giúp bạn cài được ứng dụng ngoài trên iPhone một cách nhanh chóng.

1.2. Khởi động lại bộ phát Wifi

Nếu khi thực thi liên kết wifi và 4G rồi mà vẫn không tải được ứng dụng thì bạn hãy thử khởi động lại Modem Wifi .

1.3. Kiểm tra các ứng dụng VPN

Một nguyên do nữa mà ít bạn chú ý khi không tải được ứng dụng trên App Store là hoàn toàn có thể trên máy bạn có sử dụng ứng dụng VPN để vượt tường lửa khắc phục thực trạng bị chặn Facebook, Google, YouTube … Những app này sẽ đổi IP của bạn sang khu vực khác nên hãy kiểm tra tắt hoặc gỡ bỏ đi rồi vào lại App Store tải thử được chưa nhé !

Các bước xóa VNP khỏi iPhone hoặc iPad

Bước 1: Mở Settings -> Chọn phần General -> Chọn tùy chọn VPN

Bước 2: Chọn Profile (Cấu hình) VPN -> bạn muốn xóa -> Bấm lên nút hình chữ i.


Bước 3:
Bấm Delete VPN -> Xác nhận Delete VPN

Tham khảo : iPhone 12 pro max Chính hãng từ ShopDunk – Đại lý uỷ quyền Apple – Giá tốt

1.4. Xoá bộ nhớ đệm

Nếu đã chắc như đinh nguyên do không phải đến từ yếu tố liên kết Internet hay ứng dụng bên thứ 3 làm ảnh hưởng tác động thì bạn hãy thử xoá bộ nhớ đệm của App Store bằng cách chạm liên tục khoảng chừng 10 lần nào khu vực như hình bên trên ảnh, đến khi nào màn hình hiển thị chớp lên một cái là được .
khong-tai-duoc-ung-dung-tu-app-store-01

1.5. Đóng App Store

Đây là một cách tuy đơn thuần nhưng nhiều khi lại hiệu suất cao đến giật mình để xử lý thực trạng không tải được ứng dụng trên App Store. Các bạn hãy thử đóng App Store bằng cách nhấp 2 lần vào nút trang chủ, chọn ứng dụng App Store và vuốt lên để tắt nó đi. Bây giờ, bạn chỉ cần mở lại và kiểm tra xem đã vào thông thường hay chưa .
Tại sao không tải được ứng dụng trên App Store và cách khắc phục hình 2

>> Không chỉ riêng lỗi không tìm được ứng dụng trên App Store hay App Store không vào được, mà còn rất nhiều lỗi khác liên quan đến App Store, bạn có thể tham khảo bài Cách khắc phục các lỗi App Store để nắm được các lỗi và cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

1.6. Đăng xuất Apple ID

Đây là cách can đảm và mạnh mẽ để khắc phục yếu tố, những bạn hãy đăng xuất Apple ID và đăng nhập lại. Để thực thi, những bạn vào : Cài đặt > iTunes và App Store, chọn thông tin tài khoản và đăng xuất thông tin tài khoản Apple ID khỏi thiết bị. Sau đó, bạn đăng nhập vào lại và thử tải ứng dụng xem được chưa nhé !
khong-tai-duoc-ung-dung-tu-app-store-02

1.7. Khởi động lại iPhone

Có thể chiếc iPhone của bạn đang gặp lỗi xung đột ứng dụng nào đó khiến bạn không tải được ứng dụng App Store. Hãy thử khởi động lại iPhone xem sao .
khong-tai-duoc-ung-dung-tu-app-store-03

1.8. Đổi DNS iPhone

Đổi DNS iPhone cũng là một cách để khắc phục thực trạng không tải được ứng dụng. Bạn triển khai những bước sau đây :

Bước 1: Mở Cài đặt > Wifi > Nhấn vào biểu tượng chữ i bên cạnh thông báo Wifi.

khong-tai-duoc-ung-dung-tu-app-store-04

Bước 2: Trong phần Wifi, bạn chọn Định cấu hình DNS >Thủ công > Thêm máy chủ.

khong-tai-duoc-ung-dung-tu-app-store-05

Bước 3: Bạn điền thông tin như hình dưới đây. Sau đó, iPhone của bạn sẽ kết nối lại Wifi.

khong-tai-duoc-ung-dung-tu-app-store-06Các bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm một số ít địa chỉ DNS phòng khi đứt cáp :

  • Google DNS: 8.8.8.8, 8.8.4.4
  • OpenDNS: 208.67.222.222, 208.67.220.220
  • DNS Singapore: 165.21.83.88, 165.21.100.88

Ngoài ra, những bạn hoàn toàn có thể thử thêm cách khởi động lại modem Wifi, tăng cấp phiên bản iOS hay thử sao lưu và Phục hồi lại iPhone để khắc phục yếu tố trên. Chúc những bạn thành công xuất sắc nhé !

Như vậy, mình đã hướng dẫn xong những cách đơn giản để khắc phục tình trạng không tải được ứng dụng trên App Store. Khi gặp tình trạng này, bạn hãy thử làm theo các cách trên xem sao nhé.

2. Khắc phục lỗi không vào được ứng dụng trên iphone

Nếu những ứng dụng trên iPhone bất ngờ đột ngột bị dừng, hoặc bấm mãi mà không vào được App. Như khi bạn bấm mãi mà không vào được App Store, iCloud, Facebook, ứng dụng game … Thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài Tình trạng ứng dụng ngừng hoạt động giải trí trên iPhone khắc phục như thế nào ?Nếu vẫn không được, hãy mang máy đến ShopDunk để thay thế sửa chữa, rất hoàn toàn có thể chiếc iPhone của bạn bị lỗi phần cứng rồi. Bạn sẽ được tương hỗ tốt nhất từ đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm tay nghề và vô cùng chu đáo, nhiệt tình từ TT sửa chữa thay thế Điện Thoại Xanh của ShopDunk .
Xem thêm :

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments