Hướng dẫn bạn cách xử lý tình trạng iPhone không tải được ứng dụng trên Appstore

Tình trạng khá phổ cập lúc bấy giờ mà bạn thường gặp phải là iPhone không tải được ứng dụng trên Appstore nhưng lại không biết cách giải quyết và xử lý như nào. Bài viết này Truesmart sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết và xử lý thực trạng iPhone không tải được ứng dụng trên Appstore một cách thuận tiện .

1. Khởi động lại iPhone

Trong quy trình sử dụng, những chương trình và ứng dụng dễ xảy ra xung đột dẫn đến lỗi điện thoại thông minh. Vì vậy, để khắc phục được thực trạng không tải được ứng dụng hay game show trên Appstore của iPhone thì bạn hoàn toàn có thể khởi động lại thiết bị di động theo thao tác sau :
– Cách 1 : Nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại iPhone -> tắt nguồn. Sau khi tắt nguồn xong, bạn ấn giữ nút nguồn trong vài giây để khởi động lại thiết bị di động .

– Cách 2: Nếu trường hợp iPhone của bạn bị treo không sử dụng được thì bạn có thể khởi động lại iPhone bằng phím cứng

+ iPhone 6 s và dòng cũ : nhấn nút nguồn + nút home
+ iPhone 7 và 7 Plus : nhấn nút nguồn + nút giảm âm lượng

+ iPhone 8 và 8 Plus, iPhone X: nhấn tăng âm lượng, sau đó giảm âm lượng rồi ấn giữ nút nguồn.

6 cách xử lý iPhone không tải được ứng dụng trên Appstore

Cách để tắt nguồn khi iPhone treo

2. Kiểm tra liên kết Internet

Bạn cần kiểm tra lại điện thoại của bạn xem đã được kết nối Internet trước khi tải ứng dụng trên Appstore. Nếu iPhone của bạn chưa được kết nối Internet thì việc tải ứng dụng trên Appstore cũng sẽ bị thất bại.

6 cách xử lý iPhone không tải được ứng dụng trên Appstore

Kết nối Internet

Bạn cần kiểm tra kết nối 3G hay wifi chưa, nếu đã bật rồi thì bạn có thể vào một trang web bất kỳ để kiểm tra iPhone của mình đã được kết nối Internet thành công.

3. Kiểm tra ứng dụng VPN

Để vượt tường lửa trên iPhone của bạn có thể sử dụng phần mềm VPN để khắc phục tình trạng bị chặn Google, Facebook, Youtube… Những app này có thể sẽ đổi địa chỉ IP của bạn sang khu vực khác, bạn nên kiểm tra hoặc tắt, gõ bỏ đi rồi truy cập lại Appstore tải thử một ứng dụng trước nhé!!

6 cách xử lý iPhone không tải được ứng dụng trên Appstore

Vô hiệu hóa những ứng dụng VPN

4. Xóa bộ nhớ đệm

Nếu như đã thử những cách trên mà vẫn không thể tải ứng dụng trên Appstore thì bạn hãy thử xóa bộ nhớ đệm trên Appstore bằng cách nhấn 1 trong các biểu tượng ở thanh công cụ phía dưới (Featured, Top Chartes, Explore, Search, Updates) liên tục khoảng 10 lần đến khi màn hình chớp lên một cái là được nhé!!

6 cách xử lý iPhone không tải được ứng dụng trên Appstore

Xóa bộ nhớ đệm

5. Đóng Appstore

Thỉnh thoảng hệ thống cũng có thể xảy ra lỗi nên bạn không thể truy cập tải ứng dụng trên Appstore, bạn có thể tắt ứng dụng Appstore đi sau đó vào lại xem đã có thể tải ứng dụng chưa nhé!!

6 cách xử lý iPhone không tải được ứng dụng trên Appstore

Đóng Appstore

6. Đăng xuất Apple ID

Nếu bạn đã thử hết những cách trên mà vẫn không hề tải được ứng dụng trên Appstore thì bạn hoàn toàn có thể thử đăng xuất Apple ID rồi đăng nhập lại xem sao nhé ! ! Các bạn có thể thao tác như sau :

– Vào Cài đặt -> Chọn iTunes & App Store. Sau đó chỉ vào tên tài khoản đang đăng nhập -> Chọn Đăng xuất tài khoản Apple ID khỏi thiết bị di động.

6 cách xử lý iPhone không tải được ứng dụng trên Appstore

Đăng xuất thông tin tài khoản ID

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments