Tại sao iPhone tải ứng dụng chậm và cách khắc phục hiệu quả nhất

Tìm hiểu các lý do tại sao iPhone tải ứng dụng chậm, và cách khắc phục, xử lý tình trạng tải ứng dụng trên iPhone chậm đơn giản, nhanh chóng nhất

iPhone là một trong những dòng smartphone được dùng phổ cập nhất tại Nước Ta. Trong quy trình sử dụng iPhone, ngoài việc Mua thẻ Vinaphone, Mobifone, Viettel để nạp tiền cho thông tin tài khoản điện thoại thông minh, hay chụp ảnh, quay video clip …, người dùng còn rất chăm sóc đến việc tải những ứng dụng tiện ích về máy .
Tuy nhiên, khi tải ứng dụng về máy có không ít người dùng gặp phải thực trạng tải ứng dụng trên iPhone rất chậm mà không biết nguyên do tại sao, cũng như cách khắc phục, giải quyết và xử lý như thế nào. Nếu đây là yếu tố bạn đang gặp phải, hãy theo dõi ngay bài viết này. Bài viết sau đây sẽ cung ứng cho những bạn thông tin về một số ít nguyên do khiến iPhone tải ứng dụng chậm cùng những cách xử lí hiệu suất cao nhất .

Tìm hiểu lý do iPhone tải ứng dụng chậm và cách xử lý

Tìm hiểu nguyên do iPhone tải ứng dụng chậm và cách giải quyết và xử lý

1. Tại sao iPhone tải ứng dụng chậm?

Theo những chuyên viên công nghệ tiên tiến, có nhiều nguyên do khiến cho iPhone 5, iPhone 5S, iPhone 6 tải ứng dụng chậm. Dưới đây là 1 số ít nguyên do hầu hết của thực trạng này mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

– Kết nối mạng 3G, wifi có vấn đề

Kết nối mạng có yếu tố hoàn toàn có thể là nguyên do gây ra thực trạng iPhone 4, iPhone 5, iPhone 6, iPhone 5S tải ứng dụng chậm. Tuy nhiên, bạn cần chú ý quan tâm đến hai yếu tố, một là iPhone của bạn bị lỗi, không liên kết mạng được hai là do vận tốc liên kết mạng bạn đang sử dụng quá chậm, khiến cho quy trình tải ứng dụng về máy bị chậm .

– Cấu hình thiết bị iOS không đủ mạnh

Tình trạng tải ứng dụng chậm trên iPhone hoàn toàn có thể Open nếu thông số kỹ thuật iPhone của bạn không đủ mạnh, hoặc phiên bản iPhone của bạn là phiên bản cũ. Đây là nguyên do vì sao iPhone 4 s tải ứng dụng chậm hơn hẳn iPhone 6 .

– Do dịch vụ định vị

Một số ứng dụng liên kết với dịch vụ xác định cản trở quy trình liên kết mạng khiến cho việc tải ứng dụng về mất nhiều thời hạn. Vì lỗi là do ứng dụng nên bạn hoàn toàn có thể gặp phải trường hợp này ở toàn bộ đời iPhone, không riêng gì iPhone đời cao hay iPhone đời thấp .

– Do lỗi DNS

Nhiều trường hợp iPhone 4 tải ứng dụng chậm, không được nhanh gọn như thông thường khiến cho người dùng mất nhiều thời hạn chờ đón là do DNS bị lỗi. Nếu bạn khắc phục được lỗi này thì không chỉ việc tải ứng dụng sẽ không còn chậm nữa mà vận tốc load website tin tức, vui chơi, website dịch vụ Nạp tiền trực tuyến … cũng nhanh hơn hẳn .

Trên đây là các nguyên nhân giải thích vì sao iPhone tải ứng dụng chậm. Việc biết được các nguyên nhân gây ra lỗi tải ứng dụng trên iPhone sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng khắc phục, cải thiện tình trạng này trên thiết bị di động của mình.

Xem thêm: Viber

Cách khắc phục lỗi tải ứng dụng chậm trên iPhone

Cách khắc phục lỗi tải ứng dụng chậm trên iPhone

2. Các cách khắc phục lỗi tải ứng dụng trên iPhone chậm

Tương ứng với mỗi một nguyên do gây ra thực trạng iPhone tải ứng dụng chậm sẽ có cách xử lý, khắc phục, fix lỗi riêng. Dưới đây là một số ít cách khắc phục lỗi iPhone tải ứng dụng chậm mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và vận dụng :
– Nếu iPhone tải ứng dụng chậm do lỗi liên kết mạng, bạn cần kiểm tra lại liên kết mạng của mình và vận dụng 1 trong 3 cách dưới đây :
+ Cách 1 : Vào Setting chọn Wifi và nhấn hình tượng chữ i màu xanh và chọn quên mạng này, sau đó liên kết lại máy với mạng
+ Cách 2 : Khởi động lại modem wifi. Sau 5 phút bật lại wifi, liên kết với thiết bị để xem máy đã liên kết mạng tốt hơn hay chưa
+ Cách 3 : Tắt nguồn iPhone của bạn, đợi 5 phút thì khởi động lại. Sau khi máy khởi động lại, kiểm tra xem vận tốc tải ứng dụng đã ổn hay chưa
– Nếu tải ứng dụng trên iPhone bị chậm do thông số kỹ thuật máy thì bạn cần tìm bản ứng dụng thích hợp với hệ quản lý và điều hành hiện tại trên iPhone của bạn
– Nếu nguyên do của việc iPhone tải ứng dụng chậm là do dịch vụ xác định thì bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch Vụ Thương Mại Định vị > Dịch Vụ Thương Mại mạng lưới hệ thống > Tắt liên kết mạng Wifi

– Nếu nguyên nhân iPhone tải ứng dụng rất chậm là do lỗi DNS thì bạn cần đổi DNS iPhone sang DNS Google bằng cách vào Cài đặt > Wifi > nhấn vào chữ i màu xanh cạnh biểu tượng wifi > DNS > thay đổi thành 8.8.8.8, 8.8.4.4.

Trên đây là những thông tin cụ thể về nguyên do của thực trạng iPhone tải ứng dụng chậm cùng với những cách giúp khắc phục được lỗi tải ứng dụng chậm trên IPhone một cách thuận tiện mà đem lại hiệu suất cao cao, không làm tốn nhiều thời hạn, sức lực lao động của bạn .
Tuy nhiên trong quy trình tải ứng dụng về thiết bị iOS, bạn cần chú ý quan tâm vì thực trạng tải ứng dụng chậm cũng cho thấy thiết bị của bạn đang bị quá tải, cần điều tiết lại những hoạt động giải trí của máy, tránh chạy đa nhiệm quá nhiều ứng dụng vì nếu để thực trạng này xảy ra quá lâu, máy sẽ gặp trục trặc, khi đó tất cả chúng ta buộc phải cần đến sự trợ giúp của thợ sửa điện thoại thông minh .

Xem thêm: Ngày Black Friday 2017 nghĩa là gì, vào ngày nào tại Việt Nam?

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments