Học Viện Đào Tạo Lập Trình MCI Việt Nam

Những dự án Bất Động Sản bạn hoàn toàn có thể làm với Django pythonTại sao nên sử dụng django ? Ưu điểm và điểm yếu kém của Django là gì ?Là một ngôn từ lập trình can đảm và mạnh mẽ, dễ tiếp cận và đơn thuần, dễ hiểu so với những ngôn từ lập trình khác, Python không chỉ được ứng dụng nhiều trong những nghành nghề dịch vụ Aritificial Intelligence, Machine Learning hay Deep Learning mà còn được sử dụng thoáng rộng trong việc giúp những lập trình viên tăng trưởng những nền tảng website với nhiều thư viện tương hỗ tiêu biểu vượt trội như Django, Flask, Pyramid, …
Trong bài viết này, hãy cùng MCI tìm hiểu và khám phá kỹ hơn về thư viện Django trong python nhé .

Django Python là gì ?

django python framework
Một cách dễ hiểu, Django là một thư viện ( framework ) lập trình web bậc cao, phân phối những mã nguồn mở được viết bằng ngôn từ lập trình python. Django một trong những công cụ thông dụng nhất trong tăng trưởng web và được sử dụng không riêng gì bởi những cá thể và còn rất nhiều tổ chức triển khai / doanh nghiệp lớn cũng đang sử dụng django cho website của mình như :

 • Instagram: Một mạng xã hội rất phổ biến và yêu cầu phải xử lý rất nhiều dữ liệu truyền thông và tương tác của người dùng. Django kích hoạt chức năng giúp ứng dụng web hoạt động liền mạch, thêm các tính năng mới và khắc phục sự cố ngay lập tức.

 • Spotify : Một ứng dụng nổi tiếng với khối lượng thông tin khổng lồ được cho phép người dùng nghe nhạc không tính tiền. Về mặt kỹ thuật, Spotify cũng sử dụng máy học, trong đó Python là một trong những lựa chọn tốt nhất. Những nhà tăng trưởng đã chọn tích hợp nó với framework Django .
 • NASA : Họ sử dụng Django cho một số ít yếu tố tính năng nhu yếu độ đáng tin cậy cao nhất. Ví dụ, website của họ không thông dụng như Instagram, nhưng nó giải quyết và xử lý hình ảnh có độ phân giải rất cao và trung bình có tới 2 triệu lượt xem mỗi tháng .
 • Pinterest : Nền tảng này có hơn 250 triệu người dùng hoạt động giải trí mỗi tháng, giải quyết và xử lý khối lượng lớn tài liệu nhưng vẫn quản trị để duy trì giao diện thân thiện với người dùng của nó .
 • Reddit : website nổi tiếng về tin tức và những bài bàn luận xã hội. Reddit dựa vào Django vì nhiều công dụng tương thích của nó, ví dụ điển hình như hoàn toàn có thể ship hàng lưu lượng người dùng lớn .

Django được sáng lập bởi Adrian Holovaty và Simon_Willison vào năm 2003 và publish phiên bản tiên phong vào năm 2005. Cộng đồng và maintaince của Django là khá lớn. Nếu bạn truy vấn Stackoverflow và tìm Django thì sẽ có khoảng chừng 200.000 tác dụng. Github của Django có khoảng chừng ~ 17000 Fork và 26814 commit .

Tại sao nên sử dụng django ? Ưu điểm và điểm yếu kém của Django là gì ?

Với django bạn hoàn toàn có thể khởi đầu kiến thiết xây dựng web chỉ trong vài phút chính do nó rất đơn thuần và nhanh gọn .

Những ưu điểm quan trọng của Django đó là:

 • Nhanh:Django được thiết kế để giúp những nhà tăng trưởng đưa những ứng dụng từ ý tưởng sáng tạo đến triển khai xong càng nhanh càng tốt ..
 • Có đầy đủ các thư viện/module cần thiết:Django gồm có khối lượng lớn những tính năng bổ trợ mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để giải quyết và xử lý những tác vụ tăng trưởng Web thông dụng. Django chăm nom xác nhận người dùng, quản trị nội dung, map website, nguồn cấp tài liệu RSS và nhiều tác vụ khác .
 • Đảm bảo về tính bảo mật:Django rất coi trọng yếu tố bảo mật thông tin và giúp những nhà tăng trưởng tránh được nhiều lỗi bảo mật thông tin phổ cập. Hệ thống xác nhận người dùng của Django cung ứng một cách bảo đảm an toàn để quản lý tài khoản và mật khẩu người dùng .
 • Tính linh hoạt:Các công ty, tổ chức triển khai đã sử dụng Django để kiến thiết xây dựng toàn bộ mọi thứ từ mạng lưới hệ thống quản trị nội dung đến những trang mạng xã hội và những nền tảng điện toán khoa học .
 • Khả năng học máy:PyTorch…Django được ưu chuộng bởi những nhà tăng trưởng thao tác nhiều với học máy bởi năng lực thống kê giám sát và thống kê của nó, Django cung ứng năng lực thích hợp với những framework học máy can đảm và mạnh mẽ như NumPy

Nhược điểm của Django

Mặc dù là một framwork rất phổ cập và can đảm và mạnh mẽ, nhưng django không phải là lựa chọn duy nhất của những nhà tăng trưởng vì một vài hạn chế dưới đây :

 • Không có quy ước:hầu hết những nhà tăng trưởng không chọn django vì tính không có quy ước của nó. Không giống như Ruby on Rails, framework django không có một bộ nguyên tắc mà những nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể tuân theo để tăng trưởng web thế cho nên nó gây khó khăn vất vả cho những nhà tăng trưởng đã từng thao tác trên những khuôn khổ với những Quy ước về thông số kỹ thuật. Việc định thông số kỹ thuật khi đang vận động và di chuyển dẫn đến những thành phần không khớp và nhiều nhà tăng trưởng không cảm thấy tự do với điều này .
 • Khung nguyên khối:Các nhà tăng trưởng sử dụng Django coi framework như một gói duy nhất, đó đôi khi không phải là một điều tốt. Django càng có nhiều phụ thuộc vào, thì những nhà tăng trưởng sẽ phải viết nhiều mã hơn. Django không khuyến khích những nhà tăng trưởng học những gói và công cụ Python. Thay vào đó, nó tập trung chuyên sâu vào việc cung ứng cho những nhà tăng trưởng lập trình hướng mã ngày càng nhiều hơn .
 • Nhiều yêu cầu vấn đề:Django gặp khó khăn vất vả trong việc giải quyết và xử lý những nhu yếu đồng thời, chúng là những nhu yếu riêng không liên quan gì đến nhau và cần thời hạn để mỗi nhu yếu được giải quyết và xử lý .

Hướng dẫn setup django trên Window

Bước 1: Cài đặt Python phiên bản 3.6

Truy cập https://www.python.org/downloads/windows/ và tải về phiên bản Python 3.6 cho window. Sau khi tải về triển khai thiết lập trên máy .

Bước 2: Mở cửa số “Command Prompt” để kiểm tra version của Python và cài đặt “virtualenv” trong cửa sổ với cú pháp:

pip install virtualenv

Bước 3: Tạo mới 1 folder chứa project với đoạn mã:

mkdir my_django

cd my_django

Bước 4: Tạo một virtual environment mới với đoạn mã:

virtualenv env

env \ Scripts \ activate

Bước 5: Cài đặt Django với đoạn mã:

pip install django

Bước 6: Tạo mới một project django với đoạn mã:

django-admin startproject myproject

Bước 7: Bắt đầu run server với đoạn mã:

cd myproject

python manager.py runserver

Bước 8: Sử dụng Browser và truy cập vào địa chỉ trang đăng ký thành công

http://127.0.0.1:8000

Mô hình MVT Pattern trong Django Python

Mô hình MVT Pattern trong Django Python
Mô hình MVT ( Model-View-Template ) được sử dụng cho Django thay vì quy mô MVC ( Model-View-Controller ) .
Mô hình MVT được sử dụng trong khi tạo một ứng dụng với Tương tác người dùng. Mô hình này gồm có code HTML với Django Templage Language ( DTL ). Trong đó Controller là mã được viết để trấn áp sự tương tác giữa Model và View và Django thuận tiện chăm nom nó .
Khi người dùng tạo ra những request, nó giải quyết và xử lý request của người dùng đó bằng những Model, View và Template. Cách thức hoạt động giải trí như một Controller để kiểm tra xem nó có khả dụng hay không bằng cách ánh xạ URL và nếu URL ánh xạ thành công xuất sắc thì View sẽ khởi đầu tương tác với Model và gửi lại Template cho người dùng dưới dạng respone .

Những dự án Bất Động Sản bạn hoàn toàn có thể làm với Django python

 • Gửi email tự động với Python

Ý tưởng dự án Bất Động Sản – Tự động hóa quy trình gửi email với một số ít tính năng tùy chỉnh dựa trên nhu yếu kinh doanh thương mại. Bạn hoàn toàn có thể có một list những địa chỉ email và tên tương ứng của chúng. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể sửa đổi thông điệp và gửi email đến đối tượng người tiêu dùng tiềm năng một cách tự động hóa .

 • Hệ thống đăng nhập trong Django

Ý tưởng dự án – Triển khai mẫu cơ bản của hệ thống đăng nhập và sau đó bạn có thể sử dụng mẫu trong bất kỳ ứng dụng web nào chỉ với những thay đổi tối thiểu để nhanh chóng xây dựng các ứng dụng web. Ngày nay, mọi trang web đều yêu cầu khách hàng của họ tạo các tài khoản cá nhân để dễ dàng chăm sóc khách hàng và thúc đẩy hành vi mua hàng hơn nữa, do đó mẫu này sẽ rất hữu ích.

 • Bộ đếm calo trong python

Ngày này mọi người đều rất chăm sóc đến sức khoẻ và một lối sống khoẻ mạnh. Ý tượng của dự án Bất Động Sản này là ứng dụng đếm calo là một cách tuyệt vời để theo dõi tổng thể lượng calo bạn đang đốt cháy mỗi ngày. Người dùng hoàn toàn có thể thêm toàn bộ thực phẩm họ đang ăn và ứng dụng sẽ tính lượng calo. Chúng tôi hoàn toàn có thể thêm một tính năng để người dùng thêm những buổi tập luyện hàng ngày của họ, chạy và chạy bộ để tính lượng calo họ đã đốt cháy .

 • Ứng dụng xây dựng các web từ điển

Ý tưởng dự án Bất Động Sản – Dự án ứng dụng web từ điển sẽ nhu yếu bạn sử dụng những API khác nhau từ internet. Dự án sẽ hoàn toàn có thể phân phối ý nghĩa của những từ cùng với những từ trái nghĩa và đồng nghĩa tương quan .
Trên đây chỉ là một vài ví dụ, có rất nhiều ứng dụng của django trong tăng trưởng web hiện đang được sử dụng trong thực tiễn. Tổng hợp lại thì chúng tôi nghĩ rằng Django là một framework lý tưởng để bạn khởi đầu học tăng trưởng web .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments